3 gương mặt xuất sắc nhất của Vietnam’s Next Top Model

(Dân trí) - Vietnam’s Next Top Model đang bước vào giai đoạn cuối. Sau tập 14, 3 thí sinh còn lại sẽ chuẩn bị cho vòng thi chung kết phát sóng trực tiếp vào ngày 23/01/2011. Hãy cùng điểm mặt những thí sinh tiềm năng của cuộc thi!

Hành trình tìm kiếm danh hiệu Người Mẫu Việt Nam – Vietnam’s Next Top Model đang bước vào giai đoạn cuối. Sau tập 14, 3 thí sinh còn lại sẽ chuẩn bị cho vòng thi chung kết phát sóng trực tiếp vào ngày 23/01/2011 để chọn ra 1 người duy nhất cho danh hiệu này. Hãy cùng điểm mặt những thí sinh tiềm năng của cuộc thi!

3 gương mặt xuất sắc nhất của Vietnam’s Next Top Model - 1
3 gương mặt xuất sắc nhất của Vietnam’s Next Top Model - 2

Nguyễn Thị Tuyết Lan:

Khởi đầu của Tuyết Lan khá thuận lợi vì cô có hình thể chuẩn của một người mẫu quốc tế (1m75) và khuôn mặt góc cạnh rất cá tính. Tuyết Lan nổi bật ngay từ vòng casting với những lời nhận xét tích cực mà Ban giám khảo dành cho cô. Tuy nhiên, dường như lợi thế này lại trở thành khuyết điểm khi cô chuyển sự tự tin đổi chiều thành tự... mãn. Trong các tập đầu tiên, Tuyết Lan liên tục đứng trong tốp cuối và cô chưa lần nào chiến thắng thử thách.

Chỉ khi một số thí sinh ban đầu bị đánh giá thấp hơn như Mỹ Phương, Giáng Hương, Thanh Hoa ngày càng bứt phá thì Tuyết Lan mới thật sự tỉnh giấc và trở lại đường đua bằng tất cả nỗ lực của mình. Xuất sắc vượt qua bản thân trong phần chụp hình với trăn và sở hữu tấm hình đẹp nhất ở tập 11, Tuyết Lan đã khẳng định vị trí và phát huy nội lực 100%. Cô đang dần hoàn thiện bản thân bằng cách vượt qua những khuyết điểm như nỗi sợ hãi, sức bền không tốt.. để tỏa sáng và hoàn toàn xứng đáng có mặt trong top 3 chung kết.

3 gương mặt xuất sắc nhất của Vietnam’s Next Top Model - 3
3 gương mặt xuất sắc nhất của Vietnam’s Next Top Model - 4

Khiếu Thị Huyền Trang:

Khác với Tuyết Lan, Huyền Trang khởi đầu cuộc thi với kinh nghiệm gần như bằng không. Đến từ vùng đất không có nhiều điều kiện tiếp xúc với thời trang, Huyền Trang không có khái niệm về tạo dáng, catwalk, hay những kiến thức căn bản như trang điểm, phối đồ. Tuy nhiên, cô gây thiện cảm với khán giả bằng sự nỗ lực và nhẫn nại. Hiểu được mình không có nhiều ưu điểm như những thí sinh khác, cô luôn lắng nghe và không bao giờ phản ứng trước lời nhận xét nghiêm khắc của Ban giám khảo và thậm chí có phần gay gắt của các bạn chung nhà.

Tiếp thu ý kiến và tự hoàn thiện bản thân, cô “vịt bầu” tiến bộ từng chút một và hóa “thiên nga” một cách đầy ngoạn mục. Từ dáng đi “thô ráp như đàn ông” đến khi trình diễn thời trang thành công, từ cách biểu cảm gương mặt luôn có sự sợ hãi đến lúc tạo dáng như một “nữ hoàng băng giá” trong tập 14, đó chính là quá trình không ngừng cố gắng và phấn đấu hết mình, bất chấp những lời khen chê và sự e dè của một số nhận định ban đầu dành cho Huyền Trang. Dường như ở cô gái này luôn có sự tập trung nhất định và không gì lay chuyển được ý chí mãnh liệt của cô, mục tiêu duy nhất của Huyền Trang chính là cán đích hành trình này cho dù có phải là người chiến thắng cuối cùng hay không.

3 gương mặt xuất sắc nhất của Vietnam’s Next Top Model - 5
3 gương mặt xuất sắc nhất của Vietnam’s Next Top Model - 6

Nguyễn Thu Thủy:

Thu Thủy không gây ấn tượng mạnh từ những tập đầu tiên vì cô chưa thật sự tập trung sức lực cho cuộc thi và không có nhiều quyết tâm chiến thắng. Tuy nhiên, từ khi bật lên ở tập 5 với shoot hình chụp tại ngôi nhà hoang, Thu Thủy dần ý thức được tiềm năng của mình và lấy lại tự tin hơn trước. Cô từng sở hữu nhiều khuôn hình đẹp, nhưng cũng nhiều lần bị gọi tên trong tốp cuối, khuyết điểm lớn nhất của Thủy chính là phong độ không ổn định. Thu Thủy đã chứng tỏ mình có khả năng, nhưng để phát huy và tỏa sáng trong đêm chung kết thì Thủy cần cố gắng nỗ lực gấp đôi trong thời gian ngắn sắp tới. Hy vọng cô gái với nụ cười tỏa sáng đem lại cho khán giả sự mới lạ và trẻ trung sẽ có cuộc bứt phá ngoạn mục trong đêm chung kết.

Hãy cùng chờ đón những hình ảnh hậu trường về quá trình chuẩn bị cho đêm chung kết trong tập 15 phát sóng lúc 20h ngày 6/1/2011 trên VTV3

3 thí sinh tiếp tục hành trình trong tập tiếp theo gồm có: Nguyễn Thị Tuyết Lan (SBD: 1226), Nguyễn Thu Thủy (SBD: 1128), Khiếu Thị Huyền Trang (SBD: 1107)

Thông tin chi tiết xem tại website www.vietnamnexttopmodel.com

 Phương Trinh

Dòng sự kiện: Vietnam’ s Next Top Model