Thứ tư, 01/11/2017 - 10:36

“Tôi cũng không nhận ra mình trong ảnh khi đăng quang Hoa hậu Đại dương”

Dân trí

Lê Âu Ngân Anh chia sẻ việc bị trở thành tâm điểm “chế ảnh” của cư dân mạng sau đăng quang: "Việc bị chỉ trích, nghi ngờ, chế giễu… sau cuộc thi thật sự khiến tôi cảm thấy buồn. Nhưng cũng phải thừa nhận, tôi là hoa hậu xấu nhất lúc đăng quang. Chính tôi cũng không nhận ra mình trong những bức ảnh tôi xem được sau đó”.

Thí sinh Lê Âu Ngân Anh chính thức đăng quang ngôi vị Hoa hậu Đại dương 2017 vào tối ngày 28/10 tại TPHCM.

Thế nhưng ngay sau khi đăng quang cô phải đối diện với dư luận gay gắt về nhan sắc được cho là đã trải qua thẩm mỹ vốn là quy định bị cấm trong các cuộc thi nhan sắc được cấp phép tại Việt Nam. Ngoài ra, phần ứng xử cũng không được chọn là tốt nhất trong top 5 bước vào phần thi vấn đáp.

le-au-ngan-anh (3)

Tân hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh đã trải lòng về những gì cô đã trải qua trong suốt những ngày qua. Trước đó, trả lời báo chí cô cũng đã khẳng định mình sẽ không trả lại vương miện vì mình không sai so với những gì dư luận đang “chỉa mũi dùi” về phía mình.

Chính tôi cũng không nhận ra mình trong những bức ảnh tôi xem được sau đó

Việc mọi người nghi ngờ vào kết quả khi chị đăng quang, không tin tưởng bản thân chị xứng đáng khi đăng quang, chị có buồn không?

Tôi đã có thời gian dài chuẩn bị để dự thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017. Không chỉ chuẩn bị cho mình kiến thức, ba tháng trước tôi còn dành thời gian để tập luyện hình thể, catwalk, khi chính thức được vào dự vòng chung kết tôi còn dành thời gian tập tiết mục thi tài năng công phu… Kể ra để thấy tôi đã nỗ lực rất nhiều để thực hiện mong muốn chinh phục ngôi vị hoa hậu. Giây phút đăng quang, tôi cảm thấy mình vô cùng may mắn, thấy hạnh phúc đến phát khóc.

Tuy nhiên, việc bị chỉ trích, nghi ngờ, chế giễu… sau cuộc thi thật sự khiến tôi cảm thấy buồn. Nhưng cũng phải thừa nhận, tôi là hoa hậu xấu nhất lúc đăng quang (cười)… Chính tôi cũng không nhận ra mình trong những bức ảnh tôi xem được sau đó.

Thế nên, nếu ai đó xem ảnh và nhận xét tôi là hoa hậu xấu thì tôi cũng có thể hiểu và thông cảm. Tôi không thể gặp hết 90 triệu người Việt để thanh minh cho mình, nhưng tôi hy vọng, theo thời gian, mọi người sẽ hiểu đúng về tôi hơn.

Ngân Anh có thể chia sẻ thật lòng, ngay sau khi đăng quang bị truyền thông “chất vấn”, cảm xúc của chị khi đó như thế nào?

Vừa đăng quang, tôi còn khá xúc động khi đứng trước báo chí. Tuy nhiên, lúc đó, tôi luôn tự nhủ mình hãy thành thật, vì sự thật thì không thể có gì che giấu được.

Tân Hoa hậu Đại dương với nhan sắc xinh đẹp sau khi đăng quang khác biệt với hình ảnh gây tranh cãi khi cô đăng quang tối ngày 28/10/217.
Tân Hoa hậu Đại dương với nhan sắc xinh đẹp sau khi đăng quang khác biệt với hình ảnh gây tranh cãi khi cô đăng quang tối ngày 28/10/217.

Ngay sau khi đăng quang, chưa kịp vui đã phải đối diện với scandal, bản thân chị có bị sốc không? Chị có lường trước “cái giá của sự nổi tiếng” khi mình bước vào showbiz?

Tấm huy chương nào cũng có hai mặt. Tôi đã ý thức được điều đó trước khi quyết định đăng ký tham dự một cuộc thi hoa hậu. Nhưng ba ngày vừa qua, không thể nói là không có lúc tôi bị sốc.

May mắn thay, bên tôi luôn có ba mẹ chăm sóc, động viên, chia sẻ. Đồng thời, ba ngày qua tôi cũng quá bận với các công việc nên cảm giác buồn, sốc cũng mau chóng qua đi.

Những kế hoạch hoạt động cộng đồng cho một nhiệm kỳ hoa hậu khiến tôi không còn thời gian để buồn. Tôi đang tràn đầy hy vọng, trong tương lai, những dự định hoạt động cộng đồng của mình sẽ thành hiện thực.

Ba mẹ từng không ủng hộ tôi thi sắc đẹp

Sau vài ngày, chị đã có suy nghĩ khác khi đăng quang không? Chị nghĩ mình có đủ bản lĩnh để vượt qua mọi thử thách phía trước?

Tôi nghĩ thời gian sẽ là câu trả lời.

Trước những chia sẻ của Hoa hậu Đặng Thu Thảo về chị cũng như việc trả vương miện vì không muốn vướng vào lùm xùm từ cuộc thi, bản thân chị có nghĩ mình sẽ gặp trực tiếp Đặng Thu Thảo để nói chuyện?

Trong thời gian tham gia cuộc thi, tôi đã được gặp Đương kim Hoa hậu Đặng Thu Thảo. Chị Thảo rất hòa đồng và sẵn sàng chia sẻ cho chúng tôi về những áp lực cũng như kinh nghiệm của một người đi trước.

Tôi và chị Thảo chưa có thời gian ngồi lại với nhau, nhưng tôi nghĩ, nếu có cơ hội gặp thì không phải là nói chuyện về “lùm xùm” mà là chia sẻ những điều tốt đẹp để tôi có thể hoàn thành nghĩa vụ xã hội của một hoa hậu.

Gia đình đã đứng phía sau ủng hộ chị như thế nào? Ba mẹ có buồn khi con gái mình phải chịu áp lực lớn như vậy?

Ba mẹ là chỗ dựa tinh thần vững chãi giúp tôi có thể vượt qua mọi sóng gió. Tôi rất ngạc nhiên khi nhiều lời đồn đại về gia thế “khủng” của tôi. Thực tế, ba mẹ tôi đều là kỹ sư. Gia tài mà ba mẹ cho tôi ngoài hình hài vật chất thì quan trọng hơn chính là học vấn, kiến thức, nền tảng gia đình và sự dạy dỗ nghiêm khắc.

Lê Âu Ngân Anh bên mẹ sau đăng quang
Lê Âu Ngân Anh bên mẹ sau đăng quang

Thực tế, ba mẹ từng không ủng hộ tôi thi sắc đẹp, cho tới lúc tôi sắp sửa hoàn thành chương trình đại học. Khi luận văn tốt nghiệp của tôi đứng thứ hai toàn khóa, ba mẹ mới yên tâm để tôi thi Hoa hậu Đại dương. Có thể ba mẹ tôi cũng buồn, nhưng họ luôn giấu đi những giọt nước mắt và sự lo lắng. Điều ấy khiến tôi tự nhủ phải cứng cỏi hơn vượt qua sóng gió để ba mẹ thực sự an lòng.

Xin cảm ơn chị đã chia sẻ!

Băng Châu

Ảnh: NVCC