Hoa hậu Đại dương 2014 Đặng Thu Thảo xác nhận muốn trả danh hiệu

(Dân trí) - Đại diện của Hoa hậu Đại dương 2014 Đặng Thu Thảo xác nhận thông tin cô muốn từ bỏ danh hiệu Hoa hậu Đại dương sau những lùm xùm vào đêm chung kết tuần qua.

Sáng ngày 30/10, thông tin Hoa hậu Đặng Thu Thảo muốn từ bỏ danh hiệu Hoa hậu Đại dương 2014 khiến dư luận xôn xao.

PV Dân trí đã liên hệ và nhận được tin xác nhận từ đại diện của cô, thông tin này hoàn toàn chính xác. “Đặng Thu Thảo không muốn tiếp tục vướng vào những lùm xùm liên quan đến cuộc thi này sau tất cả những sự việc xảy ra khiến Thảo cảm thấy mình hoàn toàn không được tôn trọng”, người đại diện Đặng Thu Thảo cho biết.

Trên trang cá nhân, Đặng Thu Thảo thẳng thắn tuyên bố sẽ chính thức từ bỏ danh hiệu Hoa hậu Đại đương 2014. Thay vào đó, cô mong mọi người hãy gọi cô bằng một danh hiệu khác là Miss International Vietnam vì cô từng là thí sinh Việt Nam dự thi Miss International 2014.

Chia sẻ của Hoa hậu Đại dương 2014 Đặng Thu Thảo trên trang cá nhân
Chia sẻ của Hoa hậu Đại dương 2014 Đặng Thu Thảo trên trang cá nhân

Đặng Thu Thảo viết: "Từ nay không là Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2014 nữa. Sẽ là Miss International 2014 và làm những việc xứng đáng hơn".

Trước đó, ngay sau khi vương miện Hoa hậu Đại dương 2017 được trao cho thí sinh Lê Âu Ngân Anh đã vấp phải sự phản đối từ công chúng bởi nhan sắc không tự nhiên của cô và ứng xử không thuyết phục.

Tân Hoa hậu Đại dương 2017 vấp phải tranh luận gay gắt ngay khi đăng quang bởi cô chưa thuyết phục được số đông từ nhan sắc đến ứng xử.
Tân Hoa hậu Đại dương 2017 vấp phải tranh luận gay gắt ngay khi đăng quang bởi cô chưa thuyết phục được số đông từ nhan sắc đến ứng xử.

Sau đêm chung kết, người tiền nhiệm vương miện, Hoa hậu Đại dương 2014 - Đặng Thu Thảo cũng lên tiếng khẳng định bản thân cô không phục kết quả này. Đặng Thu Thảo cho rằng, việc một thí sinh đã từng phẫu thuật thẩm mỹ mà có thể lọt vào chung kết, phần thi ứng xử cũng không thật xuất sắc lại chiến thắng khiến cô cảm thấy danh hiệu mình bị hạ thấp.

Hoa hậu Đại dương 2014 - Đặng Thu Thảo trong đêm chung kết Hoa hậu Đại dương 2017
Hoa hậu Đại dương 2014 - Đặng Thu Thảo trong đêm chung kết Hoa hậu Đại dương 2017

Ngoài ra, khi trả lời phỏng vấn trước giờ trao giải, Đặng Thu Thảo khẳng định cô được mời đến là để trao vương miện cho người kế nhiệm, trong phần phỏng vấn được truyền hình trực tiếp trên VTV9 cũng có phần này.

Thế nhưng MC lại không đọc tên Đặng Thu Thảo trong phần trao vương miện, trưởng ban tổ chức kiêm người sáng lập cuộc thi Hoa hậu Đại dương là nhà thiết kế Võ Việt Chung trả lời phỏng vấn rằng trong thời khắc trao vương miện, ông chờ mãi không thấy đương kim Hoa hậu Đặng Thu Thảo lên sân khấu để cùng mình trao lại vương miện cho Ngân Anh như kế hoạch ban đầu.

Trưởng ban tổ chức còn cho rằng nếu MC đã quên đọc tên Đặng Thu Thảo nhưng nếu là người có ý thức thì Đặng Thu Thảo sẽ tự biết phải làm gì và chủ động lên sân khấu.

Thế nhưng, MC Phương Mai nhanh chóng tung bằng chứng khẳng định việc trong kịch bản hoàn toàn không có tên Đặng Thu Thảo chứ không phải là MC quên như lời ông Võ Việt Chung nói.

Ngoài ra, ông còn cho rằng Hoa hậu Đại dương 2014 Đặng Thu Thảo vô ơn khi cho rằng người kế nhiệm của của mình không xứng đáng. Điều này càng khiến Đặng Thu Thảo không muốn liên quan đến bất cứ điều gì từ cuộc thi Hoa hậu Đại dương.

Băng Châu