Thứ tư, 15/11/2017 - 19:57

BTC Hoa hậu Đại dương mong muốn cho Lê Âu Ngân Anh có cơ hội sửa sai

Dân trí Ông Võ Việt Chung xin lỗi và mong muốn mọi người cho Lê Âu Ngân Anh một cơ hội, tha thiết mong cho Tân hoa hậu Lê Ân Ngân Anh có cơ hội sửa sai.
 >> Bộ trưởng Bộ Văn hoá yêu cầu xử lý dứt điểm vụ Hoa hậu Đại Dương 2017
 >> BTC Hoa hậu Đại dương nhận sai sót khi để Lê Âu Ngân Anh vào chung kết
 >> BTC Hoa hậu Đại Dương phủ nhận việc thí sinh cởi đồ trước mặt bác sỹ nam

Chiều ngày 15/11, ban tổ chức (BTC) cuộc thi Hoa hậu Đại dương đã có cuộc họp cùng với một số các cơ quan truyền thông về một số ý kiến gần đây của báo chí và cơ quan chức năng liên quan đến việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương.

BTC Hoa hậu Đại dương và Lê Âu Ngân Anh cùng luật sư gặp gỡ báo chí chiều ngày 15/11
BTC Hoa hậu Đại dương và Lê Âu Ngân Anh cùng luật sư gặp gỡ báo chí chiều ngày 15/11

Trước đó, BTC cho biết đây là một buổi trao đổi thẳng thắn với báo chí về sự việc gần đây gây ồn ào xung quanh kết quả cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017.

Ông Võ Việt Chung đã gửi lời xin lỗi mọi người vì những lùm xùm xoay quanh cuộc thi cũng như nhận sai sót vì chủ quan nên hiểu sai điều luật khi đồng ý cho Lê Âu Ngân Anh tham gia cuộc thi dù đã trải qua thẩm mỹ.

BTC khẳng định không can thiệp tuyển chọn, bán kết, sơ kết và kết quả công tâm, minh bạch, khách quan. Mỗi giám khảo có phần chấm điểm độc lập của mình.

Ông Võ Việt Chung xin lỗi và mong muốn mọi người cho Lê Âu Ngân Anh một cơ hội, tha thiết mong muốn cho Tân hoa hậu có cơ hội sửa sai.

Lê Âu Ngân Anh trong buổi gặp gỡ báo chí chiều ngày 15/11
Lê Âu Ngân Anh trong buổi gặp gỡ báo chí chiều ngày 15/11

Khi được hỏi việc BTC thừa nhận sai sót nhưng liệu có thu hồi danh hiệu hoa hậu không. Ông Võ Việt Chung cho biết hiện đang cân nhắc về ý kiến BTC, giám khảo, khẩn trương hoàn thiện hồ sơ gửi cơ quan chức năng để đưa ra kết luận cuối cùng.

Về phía luật sư, ông Trần Vũ Hải cho biết nhận được lời đề nghị tư vấn của BTC Hoa hậu Đại Dương vào chiều hôm qua (14/11) nên hiện tại luật sư cũng đang nghiên cứu, tham khảo ý kiến từ cơ quan thanh tra và chờ đợi ý kiến cơ quan thanh tra và Bộ Văn Hóa Thể Thao &Du lich.

Sau khi ủy quyền cho luật sư Trần Vũ Hải đại diện BTC trả lời truyền thông, ông Võ Việt Chung đã rời khỏi địa điểm tổ chức. Trước khi diễn ra cuộc họp, luật sư đề nghị phóng viên không quay phim tác nghiệp.

Luật sư Trần Vũ Hải là người chủ trì nhưng liên tục cắt lời cơ quan truyền thông, trả lời vòng vo khiến không khí buổi gặp gỡ trở nên khá căng thẳng.

Luật sư khẳng định không có việc thu hồi vương miện, Ngân Anh không có lỗi, BTC cho biết là sai sót nhưng không có lỗi nên không thu hồi vương miện. Kết luận cuối cùng sẽ là quyết định từ cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Về phía Ngân Anh, cô cho biết thời điểm hiện tại chưa có ý kiến chính thức của cơ quan thanh tra nên việc cho rằng Ngân Anh bị tước vương miện là sai lạc. Vì chưa có ý kiến chính thức, một số trang mạng viết thông tin không xác thực, bị sử dụng hình ảnh không xin phép đã bôi nhọ khiến Ngân Anh và gia đình lo lắng.

Cô cho biết sẽ nhờ luật sư hỗ trợ để yêu cầu đính chính việc chưa đúng sự thật. Luật sư cũng sẽ lên tiếng bằng văn bản trao đổi với cơ quan truyền thông về thông tin sai lệch trong suốt thời gian qua.

Riêng về việc cho rằng cô khai báo gian dối đã từng phẩu thuật thẩm mỹ vì quảng cáo thẩm mỹ viện là sai. Ngân Anh cho biết, cô đã hiểu rõ quy định nên đã tham khảo cùng BTC, được Võ Việt Chung chấp nhận bằng miệng nên đã đăng ký tham gia cuộc thi. Và sau đó có gửi bằng văn bản nên sự việc gian dối là không khách quan, thông tin thiếu xác thực.

Ngân Anh cho biết, bản thân từng sử dụng phương pháp nâng mũi bằng sụn silicon nhân tạo, có đọc qua ý kiến chuyên môn khi tháo ra sẽ trở lại bình thường.

“Tôi cho rằng việc mình sử dụng sụn nhân tạo và tháo ra sẽ trở lại với diện mạo ban đầu. Với câu hỏi tôi có xứng đáng với vương miện hay không tôi xin rất khó nói, vì tôi sợ mọi người cho rằng mình kiêu ngạo. Bản thân Ngân Anh cũng tham gia đầy đủ các phần thi như các thí sinh khác cho đến khi đăng quang”.

Luật sư đại diện BTC cho biết: "Chúng tôi khẳng định, những việc BTC làm sau này sẽ từng bước chứng minh để công chúng thấy sự xứng đáng của Tân Hoa hậu, cho những ai không hài lòng phải thay đổi suy nghĩ. Chúng tôi mong công chúng cho Ngân Anh và BTC muốn hoạt động có lợi ích cho cộng đồng. Lẽ ra Ngân Anh đã có những hoạt động thiết thực nhưng buộc phải dừng lại một vài tuần vì những lùm xùm này. Khi chúng tôi thực hiện đầy đủ những hoạt động trên thì hình ảnh của Tân hoa hậu sẽ tốt đẹp lên".

Ngân Anh cũng cho biết, việc cô không được công chúng ủng hộ xuất phát từ việc hình ảnh không chỉn chu đêm chung kết: “Điều này không công bằng với Ngân Anh, mọi người không thể đánh giá việc có xứng đáng hay không, Ngân Anh mong có cơ hội được thể hiện những hoạt động cho mọi người thấy mình xứng đáng”.

Nói về trường hợp của Nguyễn Thị Thành bị tước vương miện vì trải qua thẩm mỹ, Lê Âu Ngân Anh khẳng định: "Không thể so sánh tôi với Nguyễn Thị Thành vì tôi đã can đảm tháo mũi còn Thành thì không đủ can đảm tháo răng trước khi dự thi một đấu trường nhan sắc".

Băng Châu

Ảnh: Nguyễn Thành