Thơm lừng gà chọi nướng, bún cá cay đón Giáng sinh
(Dân trí) - Giữa Hà Nội, trong tiết trời se lạnh, không gì bằng quây quần cùng người thân bên bếp lửa thưởng thức gà chọi nướng thơm phức, nóng hôi hổi hay xuýt xoa, nhâm nhi bún cá cay đậm hương vị đất cảng với cá thu ngon ngọt, thêm vị cay đặc trưng của Hải Phòng.
Không phải ngẫu nhiên mà người ta nói “Ăn Bắc, mặc Nam”, ẩm thực đất Hà thành ngày càng đa dạng, phong phú hơn từ những món ăn bình dân nhất cho đến những món ăn cầu kì, tinh tế, nguyên liệu cao cấp. Người đầu bếp cũng sáng tạo thêm nhiều món ăn nóng hôi hổi có lẽ là bởi có thêm cái se lạnh đặc trưng của mùa đông xứ Bắc.
Giáng sinh, năm mới đến trong gió mùa Đông Bắc, mưa lây phây, thật tuyệt vời khi được quây quần bên những người thân yêu của mình trong thời khắc này.
Trong dịp này, chuỗi cửa hàng chuyên về gà chọi duy nhất tại Hà Nội cũng vui mừng khai trương cửa hàng mới tại 120 Mai Hắc Đế (được chuyển từ 49A Trần Quốc Toản sang). Thêm nữa, Kê Kê Quán nằm ở ngay khu trung tâm, bạn chỉ mất chưa đến 3 phút đi bộ là đã có mặt tại TTTM Vincom Bà Triệu.
Bún cá cay Hải Phòng mang đậm hương vị của đất cảng. Bún cá bung thì lại đưa ta về gần hơn với thủ đô Hà Nội đó là chất vị của người Hải Dương, vùng đất vốn đã quá nổi tiếng với món bún cá rất dân dã mà đậm đà. Giá cả cũng rất phải chăng chỉ từ 30-35 nghìn đồng.