Thành Long không "ưa" Giờ cao điểm

(Dân trí) - Bất kể thành công vượt bậc của ba phần bộ phim “Giờ cao điểm” tại thị trường Mỹ, ngôi sao võ thuật Hồng Kông Thành Long cũng không mấy thích thú với bộ phim này. Với anh, “Giờ cao điểm” chỉ là một thử nghiệm tại thị trường điện ảnh Mỹ.

Thành Long tiết lộ, năm 1998, anh tham gia Giờ cao điểm và chỉ xem đây là một sự thử nghiệm với thị trường điện ảnh Mỹ. Anh không kỳ vọng, bộ phim sẽ lọt vào “top” những bộ phim ăn khách nhất tại Hollywood.

 

Giờ cao điểm 1 lọt vào danh sách 10 phim có doanh thu ấn tượng nhất năm 1998, xếp vị trí thứ 7 với doanh thu phòng vé lên tới hơn 140 triệu USD tại Mỹ. Phần hai của phim ra mắt khán giả năm 2001 và thu về gần 350 triệu trên toàn thế giới và cũng lọt vào top 5 phim ăn khách nhất năm 2001.

 

Thành Long không "ưa" Giờ cao điểm - 1

"Giờ cao điểm 1" lọt top 10 phim ăn khách nhất năm 1998.

 

Phần 3 của phim vừa công chiếu vào tháng 8 vừa rồi và cũng góp mặt trong danh sách 10 phim có doanh thu lớn nhất tại Mỹ trong tháng 8 với vị trí thứ 4 với 55 triệu USD trong ba tuần đầu ra mắt. Như vậy, so với hai phần trước của phim, Giờ cao điểm 3 là bộ phim có doanh thu “khiêm tốn” nhất.

 

“Khi bộ phim kết thúc, tôi đã cảm thấy thất vọng bởi tôi không hài lòng lắm với ý tưởng cũng như cách dàn dựng bộ phim, đặc biệt là những cảnh đánh nhau. Những pha hành động trong phim đậm “chất” Mỹ quá, và đặc biệt là những câu hài trong phim khiến tôi bối rối”, Thành Long đã tâm sự như vậy trên blog cá nhân của anh.

 

Thành Long không "ưa" Giờ cao điểm - 2

 "Giờ cao điểm 2" lọt top 5 phim ăn khách nhất năm 2001.

 

Ngoài ra, trên blog của mình, ngôi sao võ thuật của Hồng Kông cũng thừa nhận, lý do khiến anh tham gia phần ba của phim là do yêu cầu của các fan và vì khoản cát-sê khá ấn tượng mà anh nhận được. “Đối với tôi, phần ba của phim chẳng có gì khác biệt so với hai phần trước. Đến cuối phim, tôi vẫn không thể hiểu nổi những câu hài hước trong phim”.

 

Thành Long không "ưa" Giờ cao điểm - 3

 "Giờ cao điểm 3" xếp thứ 4 trong danh sách những

bộ phim ăn khách nhất tháng 8/2007 tại Mỹ.

 

Các bạn có thể tham khảo đoạn phim ngắn của "Giờ cao điểm 3":

 

 

Trong blog mới nhất của mình, Thành Long cũng tiết lộ chút ít về bộ phim The Forbidden Kingdom - một bộ phim Hollywood khác mà anh tham gia. Bạn diễn của Thành Long trong phim là Lý Liên Kiệt, Lý Băng Băng và Lưu Diệc Phi.

 

The Forbidden Kingdom lại là một bộ phim châu Á làm cho người Mỹ. Chắc hẳn, các khán giả Trung Quốc sẽ không “khoái” lắm. Tôi không muốn hứa hẹn với khán giả rằng, đây là một phim tuyệt vời, bởi tôi thực sự không muốn khiến những fan trung thành của tôi thất vọng khi xem phim”, Thành Long viết.

 

“Vậy tại sao, không thích các dự án của Hollywood, mà Thành Long vẫn nhận lời đóng phim?”, trước câu hỏi này của các fan, Thành Long cũng giải thích rất thoả đáng: “Tôi tham gia các bộ phim Hollywood vì mức cát-sê ấn tượng của họ. Số tiền đó giúp tôi có thể trang trải cho các hoạt động từ thiện mà tôi yêu thích”.

 

Thành Long không "ưa" Giờ cao điểm - 4
 Thành Long (phải) hợp tác với Lý Liên Kiệt trong

một bộ phim của Hollywood "The Forbidden Kingdom". 

 

Mi Vân

Theo Asia

Đang được quan tâm