Thanh Hà nghẹn ngào khi nhớ về người thầy Lam Phương

Hà Tùng Long

(Dân trí) - Ca sĩ Thanh Hà đã nhiều lần nghẹn ngào khi nhắc nhớ về những kỷ niệm với người thầy Lam Phương trong đêm nhạc "Trăm nhớ ngàn thương" diễn ra tại Hà Nội tối 16/1.

Thanh Hà nghẹn ngào khi nhớ về người thầy Lam Phương - 1

Đêm nhạc có sự tham gia của hàng loạt giọng ca đình đám như: Thanh Hà, Bằng Kiều, Quang Dũng, Lệ Quyên… Khán giả đã xúc động đón nhận và cổ vũ đêm diễn cho tới phút cuối cùng.

Thanh Hà nghẹn ngào khi nhớ về người thầy Lam Phương - 2
Thanh Hà nghẹn ngào khi nhớ về người thầy Lam Phương - 3

Tại chương trình, Thanh Hà đã thể hiện loạt ca khúc như: "Cho em quên tuổi ngọc", "Tan vỡ", "Nghẹn ngào", "Cảm ơn người tình"... Đặc biệt ca khúc "Mưa lệ" với hình ảnh chiếc xe lăn quen thuộc nhưng không còn nhạc sĩ Lam Phương ngồi trên đó nữa khiến nhiều người rơi nước mắt.

Thanh Hà nghẹn ngào khi nhớ về người thầy Lam Phương - 4

Là người được cố nhạc sĩ Lam Phương dìu dắt khi mới chập chững bước vào nghề, ca sĩ Thanh Hà nhiều lần nghẹn ngào khi nhớ lại những kỷ niệm về người thầy của mình.

Thanh Hà nghẹn ngào khi nhớ về người thầy Lam Phương - 5

Là một trong số ít ca sĩ trẻ thành công với âm nhạc của Lam Phương, Lệ Quyên đã có màn trình diễn ấn tượng, lúc sâu lắng với "Xót xa", "Thành phố buồn"... lúc lại vui nhộn với "Bài tango cho em". Nữ ca sĩ cũng là người thể hiện ca khúc chủ đề của chương trình "Trăm nhớ ngàn thương".

Thanh Hà nghẹn ngào khi nhớ về người thầy Lam Phương - 6

Ca sĩ Quang Dũng cũng nhận được sự yêu thích của khán giả qua loạt bài như: "Cỏ úa", "Một mình", "Chờ người"... Rất nhiều khán giả đã yêu cầu nam ca sĩ hát tiếp vì yêu thích giọng trầm ấm đầy nam tính của anh. Để đáp lại sự ái mộ đó, Quang Dũng và Lệ Quyên đã có màn song ca đầy tình tứ với ca khúc "Thu sầu".

Thanh Hà nghẹn ngào khi nhớ về người thầy Lam Phương - 7
Thanh Hà nghẹn ngào khi nhớ về người thầy Lam Phương - 8

Đêm diễn trọn vẹn 3 tiếng đồng hồ, khán phòng ngập tràn trong niềm xúc động và thăng hoa tới phút chót, không một người đứng dậy, không một ai ra về, phút cuối cùng vẫn nán lại cùng cổ vũ và chụp hình đêm diễn như một niềm vui lan tỏa khắp không gian Cung Hữu nghị Việt Xô không bao giờ dứt.

Thanh Hà nghẹn ngào khi nhớ về người thầy Lam Phương - 9

Bày tỏ lòng nhớ thương với nhạc sĩ Lam Phương, đạo diễn Vạn Nguyễn chia sẻ: "Nhạc sĩ Lam Phương đưa nỗi buồn thành nhạc phẩm đong đầy cảm xúc hân hoan, xót xa, cô đơn, hạnh phúc và chúng tôi may mắn tiếp nối gửi những tác phẩm ấy thêm một lần đến cùng công chúng. Thành công ngoài mong đợi của chuỗi liveshow đã khiến cho ê-kíp thực hiện chương trình càng thấy biết ơn và trân trọng hơn dòng âm nhạc mà nhạc sĩ để lại và trân trọng khán giả đã yêu mến cùng những tình khúc Lam Phương".