Showbiz Việt đang cần sự “mạnh mẽ” của Trọng Hiếu

(Dân trí) - Hát hay, nhảy giỏi và có ngoại hình đẹp đó gần như đang là công thức tối thiểu đối với một ca sĩ giải trí hiện nay trong showbiz Việt.

Và ở anh chàng ca sĩ kiêm vũ công Trọng Hiếu, một ứng viên sáng giá ngôi vị quán quân Việt Nam idol đang sở hữu tất cả điều đó.Tuy nhiên tất cả những điều đó trong giới ca sĩ nam hiện nay có rất nhiều, nhưng đối với Trọng Hiếu lại là sự khác biệt hoàn toàn, sự khác biệt đó đang rất hiếm có hiện nay.

Ngôi sao giải trí mới?

Theo dõi hành trình đi đến tận đêm chung kết của Trọng Hiếu qua các phần thì sẽ nhật thấy không quá khi cho rằng sắp tới anh sẽ là một ngôi sao giải trí mới. Việc hội tụ tất cả những yếu tố showbiz Việt đang cần là một ưu thế, nhưng anh cũng hội tủ cả những điều khác lạ mà giới giải trí đang rất thiếu, đó là sự chuyên nghiệp, phong cách và vũ đạo.

 

Showbiz Việt đang cần sự “mạnh mẽ” của Trọng Hiếu - 1

Một Trọng Hiếu mạnh mẽ, nam tính khác hẳn hoàn toàn với mẫu số chung hiện nay của giới nam nghệ sĩ trong nước, và rất ít gương mặt có được điều này. Xưa nay trên sân khấu ca nhạc Việt, hầu hết khán giả sẽ được nhìn thấy rất nhiều gương mặt “mỹ nam” được phủ một lớp trang điểm dày, một bộ cách mượt mà, bóng bẩy.

Từ sự điệu đà, rườm rà trong phong cách thời trang như  “ông hoàng giải trí” Đàm Vĩnh Hưng, hay nhưng cái tên như Cao Thái Sơn, Noo Phươc Thịnh, Đào Bá Lộc, Nguyên Vũ, Long Nhật… cũng chịu “mượt mà” chẳng kém. Chưa kể hình mẫu nam ca sĩ trẻ hiện nay cũng đang học theo phong cách Hàn Quốc khi quá chú trọng và vẻ bề ngoài và thiên về mặt thẩm mỹ cầu kì.

Sự xuất hiện của Trọng Hiếu, khi thể hiện trên sân khấu một phong cách khỏe khoắn, một cơ thể cũng khá cường tráng, cộng thêm phong cách ăn mặc khá đơn giản đã làm cho Trọng Hiếu trở nên khác biệt nhưng lại gần gũi. Trong khi giới giải trí đang thiên về sự cầu kì nhàm chán đến mức giống nhau đặc phong cách Hàn, thì anh chàng lại chuộng sự đơn giản giống như các hình tượng nam ca sĩ Âu Mĩ.

Một điểm cộng nữa mà không phải nam ca sĩ nào cũng có, đó là vũ đạo. Vũ đạo trong giới biểu diễn thì mấy năm trở lại đây được ca sĩ đầu tư khá nhiều, nhưng để nhảy có phong cách và có nét riêng không phải dễ.

Trong “Việt Nam Idol” Trọng Hiếu đã thực sự gây mê hoàn toàn khán giả với mỗi phần trình diễn anh kết hợp với vũ đạo. Và thực sự những phần trình diễn đó liên tục được giám khảo lẫn khán giả đánh giá ở tầm “đẳng cấp thế giới”. Có lẽ một phần anh xuất thân từ vũ công và phần nữa lại xuất phát từ nước ngoài nơi có nền công nghệ biểu diễn chuyên nghiệp và hoàn hảo.

Trọng Hiếu đã áp dụng tốt sự chuyên nghiệp và kỹ năng một cách tự tin giúp anh chàng chinh phục hoàn toàn khán giả sau mỗi phần thi. Và khán giả phán cuồng với những phần vũ đạo đó, mỗi khi anh trình diễn thì trên khán đài như thực sự bùng nổ.

Phong cách, vũ đạo, thời trang đã tạo nên một Trọng Hiếu cá tính, cộng thêm chất giọng khá đặc trưng. Trọng Hiếu không có giọng hát khủng với kỹ năng điêu luyện, không hát được nhiều bài hát tiếng Việt nhưng chất giọng khó lẫn vào số đông bởi chút khàn khàn khi hát rất có tình. Rất nhiều người nhận ra được điều đó khi anh chàng song ca khá ngọt với Hà Nhi bài “Giọt buồn để lại”, hay lắng đọng tinh tế trong đêm chung kết với “You are not alone”.

Thông thường rất ít những ca sĩ trẻ, kể cả ca sĩ chuyên nghiệp khi hát live kết hợp với vũ đạo là một thử thách lớn. Với anh chàng Việt kiều Đức có lẽ do nhảy đã ngấm ở trong máu nên mỗi phần diễn có vũ đạo lại là điểm mạnh và không mấy ảnh hưởng đến giọng hát live trên sân khấu.

… và ngôi sao hội nhập?

Đến thời điểm này khi chỉ cách một đêm công bố trao giải nữa là biết ngôi vị quán quân có may mắn với hành trình của Trọng Hiếu hay không. Nhưng có vẻ như kết quả đó không còn quá quan trọng khi mà những gì thể hiện suốt trong cuộc thi đã giúp Hiếu trở thành một thần tượng âm nhạc mới trong giới trẻ.

Chuyên gia, nhà sản xuất âm nhạc Mark Walton từng đánh giá phần trình diễn của Hiếu: “Bạn chính là người nghệ sĩ sẵn sàng bước ra thế giới. Bạn là một siêu sao”. Dường như hơi quá lời bởi sự phấn khích trước màn trình diễn của Hiếu, nhưng để được đánh giá vươn tầm ra quốc tế có lẽ là hơi vội tuy vậy khán giả cũng rất hy vọng vào anh chàng này.

 

Showbiz Việt đang cần sự “mạnh mẽ” của Trọng Hiếu - 2

Bởi kỹ năng biểu diễn chuyên nghiệp, lại xuất thân và có rất nhiều am hiểu thị trường âm nhạc quốc tế, đặc biệt là khả năng hát tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ một yếu tố quan trọng đối với một ca sĩ quốc tế.

Cái cần của Trọng Hiếu đó là một bệ phóng, một ekip sản xuất thực sự chuyên nghiệp và một sự may mắn như anh vốn có trong hành trình “Việt Nam Idol”.

Trước Hiếu cũng có một vài ca sĩ có tên tuổi trong nước cũng dò tìm đường ra biển lớn, nhưng đều không thành bởi nhiều nguyên do như tiếng Anh, phong cách và cả âm nhạc. Sự thuận lợi của Hiếu đó là tư duy âm nhạc và phong cách biểu diễn khá gần với văn hóa phương tây, ngoại hình và vũ đạo cũng thuộc diện “đạt chuẩn” ngôi sao giải trí.

Sẽ rất khó nếu như thiếu sự đầu tư bài bản, thiếu sự cố gắng trong phong thái chuyên nghiệp của Hiếu, và cái cần nữa đó là dịp may nếu Hiếu có được sự bắt tay của một nhà sản xuất lớn.

Nhưng ít ra đến thời điểm này dù chưa biết sẽ có thể vươn ra biển lớn được đến đâu, với thị trường âm nhạc trong nước “làn gió mới” Trọng Hiếu đang rất cần thiết trên sân khấu âm nhạc Việt. Nơi quá nhiều gương mặt na ná giống nhau, na ná nhái phong cách Hàn thì sự khác biệt gầ gũi cũng đáng được chờ đợi và cổ vũ.

Việt Cường