Sao Hàn giành giải Oscar lọt Top 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới

(Dân trí) - Nữ diễn viên người Hàn Quốc đầu tiên giành giải Nữ phụ xuất sắc tại Oscar - Youn Yuh Jung đã xuất sắc lọt top 100 người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2021 do tạp chí Time bình chọn.

Mới đây, tạp chí Time vừa công bố Top 100 người có ảnh hưởng nhất trong năm 2021. Trong đó, sự xuất hiện của ngôi sao phim Minari  - Youn Yuh Jung trong danh sách thu hút nhiều sự chú ý. 

Nữ diễn viên 74 tuổi cho biết, bà rất bất ngờ khi lọt danh sách người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới. "Tôi chỉ đơn giản là luôn nỗ lực làm việc dù ở bất cứ độ tuổi nào. May mắn những gì tôi cố gắng được ghi nhận, đó là động lực để tôi tiếp tục chăm chỉ hơn", Youn Yuh Jung khiêm tốn chia sẻ. 

Sao Hàn giành giải Oscar lọt Top 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới - 1

Ngôi sao kỳ cựu của Hàn Quốc - Youn Yuh Jung lọt top 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới năm 2021 do Times bình chọn. 

Đồng thời, nữ diễn viên Hàn Quốc hy vọng, với sự ảnh hưởng của mình, bà có thể lan tỏa thêm nhiều điều tích cực đến công chúng. "Hãy luôn cố gắng, tiến lên, thành công đang chờ đợi phía trước. Tôi đã thành công ở tuổi 74. Hãy vượt qua rào cản tuổi tác nhé", bà nhắn nhủ. 

Được biết, cái tên Youn Yuh Jung vinh dự xuất hiện bên cạnh nhiều cái tên đình đám khác của thế giới như Kate Winslet, Scarlett Johansson, Daniel Kaluuya, Britney Spears…  

Youn Yuh Jung là một trong số ít nữ diễn viên Hàn Quốc có kinh nghiệm diễn xuất trên 50 năm. Bà thể hiện nhiều dạng vai khác nhau trên màn ảnh nhỏ cũng như màn ảnh rộng của Hàn Quốc. Bà còn góp mặt trong vài show truyền hình thực tế như Youn's Kitchen, Youn's Stay…

Sao Hàn giành giải Oscar lọt Top 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới - 2

Bà Youn Yuh Jung đã có hơn 50 năm kinh nghiệm diễn xuất và vừa giành giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc tại Oscar 2021. 

Năm 2020, bà tham gia bộ phim về đề tài người gốc Á sống và lập nghiệp tại Mỹ mang tên Minari (Khát vọng đổi đời). Vai diễn người mẹ Hàn Quốc cố gắng hòa nhập và thích nghi với cuộc sống của các con đã mang về cho Youn Yuh Jung giải thưởng Nữ diễn viên phụ xuất sắc tại các lễ trao giải như Oscar, Screen Actors Guild (SAG), British Academy of Film và Television Arts (BAFTA). Đây được xem là thành tích tốt nhất với một nữ diễn viên Hàn Quốc tại các giải thưởng điện ảnh quốc tế.

Không chỉ vậy, bà còn được giới chuyên môn đánh giá rất cao. Thành công và nổi tiếng khi không còn trẻ, bà Youn Yuh Jung muốn nhắn nhủ với nhiều người rằng, đừng từ bỏ ước mơ và đam mê, dù ở lứa tuổi nào. 

Đặc biệt, bạn diễn của Youn Yuh Jung trong bộ phim Minari - nam diễn viên người Mỹ gốc Hàn Quốc - Steven Yeun cũng vinh dự được Time đưa vào danh sách những người có ảnh hưởng năm 2021.

Steven nhanh chóng chia sẻ niềm vinh hạnh với người hâm mộ khắp thế giới và gửi lời chúc mừng tới nữ đồng nghiệp - Youn Yuh Jung. "Bà ấy là một tài năng hiếm có của Hàn Quốc. Tôi đã học hỏi được rất nhiều khi có cơ hội hợp tác với Youn Yuh Jung", Steven Yeun nói.

Youn Yuh Jung chia sẻ cảm xúc dự giải Oscar

Đang được quan tâm