Phương Oanh: "Muốn yêu trai ngoan nhưng lại "chết" vì trai đểu"

"Ngày xưa Oanh thích sự an toàn, bình yên nên Oanh tìm những người an toàn nhưng lại bị thu hút bởi những người thú vị. Oanh thích đàn ông có tài nhưng hơi "bad boy" một chút", Phương Oanh tiết lộ.

Phương Oanh: Muốn yêu trai ngoan nhưng lại chết vì trai đểu - 1

Thời gian này, Phương Oanh thường xuyên "nhá hình" trong những bộ bikini nóng bỏng, lý do là gì vậy?

Sexy, quyến rũ vốn là phong cách mà Phương Oanh đam mê. Mỗi năm Oanh đều có vài ba bộ ảnh thể hiện sự quyến rũ qua nhiều phong cách thời trang khác nhau. 

Phương Oanh: Muốn yêu trai ngoan nhưng lại chết vì trai đểu - 2
Phương Oanh: Muốn yêu trai ngoan nhưng lại chết vì trai đểu - 3
Phương Oanh: Muốn yêu trai ngoan nhưng lại chết vì trai đểu - 4

Trên phim "Hương vị tình thân", khán giả thấy Oanh có phần mũm mĩm hơn, thậm chí còn được gọi là "khúc giò". Có phải Oanh tăng cân để phù hợp với tạo hình vai Nam?

Không phải đâu. Với nhân vật Nam, đạo diễn Danh Dũng không đề cao vấn đề hình thức. Đạo diễn không yêu cầu Oanh phải mập. Nhân vật của Oanh không cần lung linh, lộng lẫy.

Đạo diễn nói rằng, Oanh làm thế nào thấy xinh, hợp, tự tin nhất là được. Chính vì thế, Oanh định hình không cần ép cân nữa. Nhân vật của mình phổng phao, có da có thịt sẽ có sức mạnh, rắn chắc hơn.

Thời điểm này Oanh tăng cân đỉnh điểm, gần chạm mốc 60kg rồi đấy. Tăng 7kg so với trước đây. Cũng may Oanh có lộc béo. Phình lên cân đối chứ không dồn vào một chỗ (Cười).

Oanh đã có mấy năm trải nghiệm vóc dáng có lúc gầy tong teo "mình hạc xương mai" khiến ai cũng phải thốt lên "Oanh gầy quá".

Sau phim "Lựa chọn số phận", Oanh quyết định nghỉ ngơi một thời gian và không giữ dáng, cân nặng bật lên, sức khỏe ổn định. Oanh nhận ra khi Oanh phổng phao Oanh lại xinh hơn (Cười).

Khi mọi người trong đoàn phim thấy Oanh mập lên mới trêu là "khúc giò đến rồi". Đến lúc quay, đạo diễn Danh Dũng và anh Mạnh Trường mới "bê" luôn câu đó lên phim.

Phương Oanh: Muốn yêu trai ngoan nhưng lại chết vì trai đểu - 5
Phương Oanh: Muốn yêu trai ngoan nhưng lại chết vì trai đểu - 6
Phương Oanh: Muốn yêu trai ngoan nhưng lại chết vì trai đểu - 7

Thời gian qua, khán giả tranh cãi chuyện nhân vật Khánh Thy mang bầu với Huy khá khó hiểu vì trong quá trình dựng phim cắt gọt quá nhiều. Vậy giữa Nam và Long có xảy ra trường hợp tương tự. Việc thể hiện tình cảm có phải tiết chế không?

Xin cho Oanh được giữ bí mật nội dung kịch bản. Hiện tại đoàn đã quay xong hết phần một. Nhưng bản thân Oanh cũng không biết sau khi dựng phim sẽ diễn biến như thế nào.

Là một diễn viên, Oanh muốn làm tự nhiên, ngọt ngào, thật nhất với cảm xúc những người đang yêu. Ở hiện trường, đạo diễn, diễn viên thoải mái sáng tác, đẩy cảm xúc lên cao trào. Nhưng đến khi về dựng có thể cắt, gọt, bỏ, thêm so với hiện trường. Chỉ hi vọng khi lên phim sẽ khiến khán giả hài lòng.

Phương Oanh: Muốn yêu trai ngoan nhưng lại chết vì trai đểu - 8

Khi đóng cảnh tình cảm với Mạnh Trường, Phương Oanh có gặp khó khăn gì không?

Sự hiểu, quý mến, tương tác vui vẻ của Phương Oanh và anh Trường từ trước là một lợi thế rất lớn.

Phương Oanh: Muốn yêu trai ngoan nhưng lại chết vì trai đểu - 9

Ngoài đời, Phương Oanh và Mạnh Trường vốn thân thiết, quý mến nhau nên không gặp khó khăn khi hợp tác chung.

Hai anh em đã từng cộng tác từ vài năm trước và vẫn giao lưu qua các chương trình của VFC, những buổi liên hoan của một nhóm chơi chung...

Anh Trường cũng là người luôn lắng nghe, mang lại cảm giác thoải mái cho bạn diễn nên những cảnh này được quay rất tự nhiên, cả hai anh em thỏa sức sáng tạo.

Lúc quay cảnh cà khịa hay vui vẻ và sau này là những cảnh tình cảm của hai người yêu nhau đều rất dễ chịu.

Oanh tin rằng, khán giả sẽ cảm thấy thú vị và "sướng" với những gì mà Phương Oanh, Mạnh Trường và ekip đã làm cho giai đoạn sau này.

Phương Oanh: Muốn yêu trai ngoan nhưng lại chết vì trai đểu - 10

Vậy nếu ngoài đời, có một người đàn ông giống mẫu hình của Long, một chút gì đấy có phần hơi lăng nhăng, nhưng khi đã gặp đúng người để lấy làm vợ thì lại có phần nghiêm túc, Oanh có thích không?

Có, đó chính là mẫu người đàn ông lý tưởng của Oanh đấy. Oanh thích người đàn ông có tài nhưng hơi "bad boy" một chút vì những người như vậy họ rất thú vị.

Nhưng với mẫu đàn ông như vậy, phụ nữ rất dễ bị tổn thương?

Đúng vậy, đó là hệ lụy. Mỗi mẫu đàn ông sẽ có sự thú vị riêng. Thường thì phụ nữ sẽ thích những người đàn ông mang lại cho họ cảm giác an toàn. Còn mẫu đàn ông "bad boy" như thế kia có thể sẽ dễ khiến mình bị tổn thương. Vì họ thú vị nên họ thu hút nhiều phụ nữ. Nhưng ở bên họ, tâm hồn, cảm xúc của mình được rộng mở.

Cuộc sống là muôn màu và sẽ có những người phụ nữ lựa chọn mẫu đàn ông như vậy trong cuộc đời.

Đến giờ Oanh cũng ngoài 30 tuổi rồi. Bản thân Oanh là người từng trải qua vài ba mối tình và Oanh thấy những người có quan hệ tình cảm với mình có đủ những mẫu người như thế.

Đôi khi mỗi một giai đoạn mình lại thích một mẫu đàn ông khác nhau.

Ngày xưa Oanh thích sự an toàn, bình yên nên Oanh tìm những người an toàn nhưng lại toàn bị thu hút bởi những người thú vị (Cười).

Có giai đoạn thích trầm lắng, mình sẽ thấy an tâm hơn bởi những người đàn ông cho mình cảm giác an toàn. Nhưng có những lúc tâm lý của mình thay đổi và mình thích một cái gì đó kích thích, nổi loạn, hấp dẫn một cách mạnh mẽ hơn thì phải là người đàn ông thú vị.

Phương Oanh: Muốn yêu trai ngoan nhưng lại chết vì trai đểu - 11

Dường như giai đoạn này, Oanh có phần nhiều năng lượng tích cực hơn trước đây?

Nếu ai dõi theo Oanh trong vài năm trở lại đây sẽ thấy mỗi một giai đoạn Oanh đều có một tinh thần khác nhau. Bản chất nhân cách, đạo đức không thay đổi nhưng tâm lý sẽ thay đổi do những va đập khác nhau trong cuộc sống.

Oanh rất nhạy cảm với những va đập ấy. Nó sẽ làm cho mình ngộ và nhận ra rất nhiều yếu tố khác trong cuộc sống muôn màu này.

Oanh tự nhận thấy mình là người rất thú vị, biết thích nghi và xoay chuyển theo cuộc sống nhưng vẫn giữ vững lập trường của mình.

Cuộc sống là muôn màu, để nói tôi sẽ mãi mãi như này thì khó lắm. Phạm trù cảm xúc sẽ thay đổi qua sự va đập của cuộc đời.

Cuộc sống của Oanh thời điểm này có bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh không?

Oanh bị ảnh hưởng cũng khá nhiều. Trước khi dịch Covid-19 bùng phát, Oanh có khá nhiều kế hoạch trong lĩnh vực thời trang, mỹ phẩm.

Oanh làm nghệ thuật nhưng đam mê kinh doanh ngấm vào trong máu từ bé. Oanh cũng đã từng liều rồi nhưng thời điểm này dịch bệnh không ai có thể nói trước được điều gì.

Mình mà liều sẽ "chết" luôn nên Oanh đầu tư vào một thứ bất động hơn, ít bị thay đổi theo thời thế. Hiện tại thì cuộc sống của Oanh mọi thứ bình ổn. Đương nhiên sẽ không thực sự bùng nổ như mình mong đợi.

Sau Hương vị tình thân, Phương Oanh đã nhận dự án phim mới chưa?

Oanh vẫn chưa nhận phim mới. Tuy vậy, cũng không thể nói trước được. Nếu có thể mệt quá, Oanh sẽ tạm nghỉ. Nhưng nếu có dự án khiến Oanh thấy cần phải làm, Oanh sẽ toàn tâm toàn ý với nó. Nghề đãi mình thì Oanh không cưỡng lại. Nếu cuộc sống có bước ngoặt, Oanh sẽ thuận theo để tâm lý thoải mái nhất.

Phương Oanh: Muốn yêu trai ngoan nhưng lại chết vì trai đểu - 12

Gần đây showbiz Việt khá ồn ào, khán giả cũng có cái nhìn khắt khe hơn với giới nghệ sĩ, Oanh nghĩ gì về điều đó và những phát ngôn có phải cẩn trọng hơn không?

Oanh vẫn luôn là một người rất thẳng thắn. Nhưng sự thẳng thắn của Oanh có kiểm soát. Oanh không dám nhận cái mác nghệ sĩ đâu mà chỉ là một người làm nghệ thuật. Oanh đến với nghề như một cái duyên thôi.

Oanh đứng ở hai khía cạnh: thứ nhất là khán giả, thứ hai là người làm nghệ thuật và ở đâu cũng sẽ có hai nhận định, đánh giá đúng hoặc không đúng. Cuộc sống mà, với người này là đúng, với người kia là không.

Oanh không thích tranh cãi những thứ không có lời giải chính xác. Việc khán giả cần nghệ sĩ hay nghệ sĩ cần khán giả rất vô cùng.

Ai cũng biết nghệ thuật là món ăn nuôi dưỡng tinh thần một cách vô giá. Nếu như Tết không nghe những bản nhạc như "Happy New Year", không xem phim hài thì có còn không khí Tết không?

Nếu khán giả quay lưng phủi đi tất cả những gì người làm nghệ thuật gửi đến bao tâm tình, nuôi dưỡng tâm hồn khán giả thì người làm nghệ thuật sẽ cảm thấy tổn thương.

Nhưng đứng ở cương vị khán giả sẽ thấy trong vòng xoáy "cơm, áo, gạo, tiền", tôi có thể không cần nghe nhạc nhưng phải có cái ăn. Tôi bị bệnh thì phải vào viện chứ không xem phim tôi cũng không chết. Tư duy đó cũng không sai.

Đứng ở hai góc nhìn, Oanh cũng thấy rất mâu thuẫn. Có lúc Oanh mệt mỏi với nghề. Ở khía cạnh khán giả, Oanh thấy nghề này quá bạc bẽo, cát-sê chẳng đáng là bao mà cứ phải làm quần quật. Nhan sắc, sức khỏe, tuổi trẻ tàn phai mà không biết trước được yếu tố hên xui. Phim hot, phim không làm sao biết trước được.

Những lúc như thế cũng muốn phủi nghề đi lắm.

Phương Oanh: Muốn yêu trai ngoan nhưng lại chết vì trai đểu - 13

Khán giả đôi khi không hiểu, áp đặt, so sánh khiến Oanh tủi thân nghĩ rằng, mọi thứ có đáng không?

Nhưng đứng ở khía cạnh một người làm nghệ thuật, Oanh lại thấy mình đang làm những sản phẩm tâm huyết, gửi tâm tư của mình, được cháy với nghề, đam mê, thỏa mãn cảm xúc. Tâm hồn của mình đắm chìm trong nó. Mình hạnh phúc, vui cười với nhân vật. Điều đó vô cùng thiêng liêng.

Rồi Oanh nhận ra, chúng ta tranh cãi, đấu tố làm gì sẽ khiến cuộc sống trở nên nặng nề hơn rất nhiều. Khía cạnh nào cũng có lý đúng. Cuộc sống đã quá bộn bề rồi, đời sống ngắn ngủi, đại dịch khiến con người cảm thấy nhỏ bé. Đừng tranh cãi, so sánh nữa, mọi thứ sẽ thoáng hơn.

Thời điểm "Hương vị tình thân" bắt đầu khởi chiếu, Oanh cũng vấp phải những tranh cãi trái chiều về vai diễn. Cảm xúc lúc đó như thế nào?

Hiện tại Oanh đang quay phần 2, còn 4 tháng nữa mới xong, thời tiết nắng nóng quá nhưng lúc nào Oanh cũng cảm thấy hừng hực năng lượng. Oanh thấy sướng khi đóng vai Nam. Sướng là vì nhân vật này nhiều màu sắc, Oanh thấy mình được bung hết ra với những bi hài, vui buồn...

Nói vậy mọi người có thể cảm nhận Oanh yêu nhân vật này rất nhiều. Khoảng thời gian đầu, Oanh bị "ném đá" vì mọi người thấy Oanh chưa phù hợp. Khi mình quá yêu mà bị phụ, Oanh suy sụp khoảng 2 tuần. Là người làm nghệ thuật, tâm hồn Oanh cũng có phần mong manh chứ không phải trơ ra như gỗ đá.

Tại sao mọi người không lắng xuống bình tĩnh xem cô này cô ấy sẽ làm gì đã. Sao không xem mà cứ đi soi, một khi đã soi thì sẽ thấy không vừa mắt.

Nhưng sau tất cả Oanh vẫn đủ mạnh mẽ, vững vàng, đủ niềm tin vào những gì mình làm cho nhân vật.

Và đến bây giờ mọi người có thể thấy, Oanh đang dần hái "quả ngọt". Mọi thứ đã qua, sự mạnh mẽ, vững tin khiến mình vượt qua một cách nhanh chóng. Đó sẽ là câu trả lời thuyết phục nhất cho tất cả.

23/06/2021