Nhà sản xuất phim "Tân thiện nữ u hồn" bị tạm giam

Mi Vân

(Dân trí) - Nhà sản xuất phim "Thiện nữ u hồn" - bộ phim có Trịnh Sảng đóng chính đã bị tạm giam để điều tra trốn thuế. Trước đó, hồi tháng 9/2021, nữ diễn viên Trịnh Sảng bị phạt 46 triệu USD vì trốn thuế.

Ngày 26/10, tờ Ifeng đưa tin, công ty Tencent Video xác nhận nhà sản xuất Trương Manh, người chịu trách nhiệm thực hiện dự án Tân thiện nữ u hồn bị cảnh sát tạm giữ để điều tra. Dự án Tân thiện nữ u hồn do diễn viên Trung Quốc Trịnh Sảng và tài tử Hầu Minh Hạo đóng chính.

Đại diện của Tencent Video cho hay: "Trong cuộc điều tra các hành vi gian lận, làm rối loạn kỷ cương, chúng tôi phát hiện Trương Manh làm trái quy định, pháp luật. Do đó, chúng tôi đã giao Trương Manh cho cơ quan pháp luật xử lý, cảnh sát cũng đang mở rộng điều tra".

Nhà sản xuất phim Tân thiện nữ u hồn bị tạm giam - 1

Tạo hinh của Trịnh Sảng trong "Tân thiện nữ u hồn".

Trương Manh là nhà sản xuất cấp cao tại Tencent Video và chịu trách nhiệm thực hiện chính bộ phim Tân thiện nữ u hồn từ năm 2019. Tuy nhiên, sau khi Trịnh Sảng bị bạn trai cũ - Trương Hằng tố trốn thuế và bị điều tra từ tháng 5/2021, dự án điện ảnh này liên tục gặp rắc rối.

Thiện nữ u hồn được dàn dựng dựa theo một tiểu thuyết đời nhà Thanh trong bộ truyện Liêu trai chí dị của tác giả Bồ Tùng Linh, kể về câu chuyện tình và nỗi oan khuất của nàng ma nữ Nhiếp Tiểu Thiện.

Tác phẩm này đã được đưa lên màn ảnh rộng rất nhiều lần với nhiều thế hệ diễn viên khác nhau và dần trở thành câu chuyện quen thuộc với khán giả yêu thích phim Hoa Ngữ. Nhân vật Nhiếp Tiểu Thiện từng được Vương Tổ Hiền, Lưu Diệc Phi, Dương Mịch thể hiện.

Theo Sohu, khi đóng bộ phim này, Trịnh Sảng nhận cát sê hàng trăm triệu nhân dân tệ trong khi các nhân viên của đoàn làm phim phải làm việc kiệt sức với mức lương bèo bọt. Mức cát sê của Trịnh Sảng được cho rằng vi phạm chính sách bình đẳng cát sê của giới chức Trung Quốc. Và để trốn thuế, nữ diễn viên thực hiện hợp đồng âm dương.

Cuối tháng 8, Trịnh Sảng bị Cục thuế Thượng Hải (Trung Quốc) phát hiện trốn thuế từ năm 2019 đến năm 2020. Cô phải nộp phạt và đóng bù thuế, tổng cộng 46 triệu USD. Trương Hằng - bạn trai cũ của cô được xác định tiếp tay, bao che cho nữ diễn viên thực hiện hành vi sai trái và cũng phải nhận án phạt 5 triệu USD.

Cơ quan chức năng của Trung Quốc còn tiến hành điều tra đơn vị thực hiện bộ phim Tân thiện nữ u hồn vì cho rằng, nhà sản xuất của bộ phim "tiếp tay" cho Trịnh Sảng thực hiện hành vi sai trái. Công ty Điện ảnh và Truyền hình Bắc Kinh, đơn vị tham gia thực hiện dự án này cũng bị điều tra toàn bộ hợp đồng ký kết.