Hoa hậu Quốc tế 2008:

Người đẹp Zambia mê món… mỳ ăn liền Việt Nam

(Dân trí) - Cũng giống như các người đẹp Việt Nam trước đây, sợ đồ ăn nước bạn không hợp khẩu vị, Cao Thuỳ Dương mang theo mỳ ăn liền “phòng thân”. Và món ăn “tiện ích” của Thuỳ Dương đã khiến cô bạn cùng phòng rất thích.

Sáng ngày 21/10, Cao Thùy Dương dậy từ 5 giờ sáng cùng các thí sinh khác tập trung đi Kyoto. Tại đây, các người đẹp được mặc trang phục Kimono truyền thống, đến thăm quan lâu đài Nijyo Jyo. Thuỳ Dương và các thí sinh đều rất thích bộ trang phục này.

Thuỳ Dương cho biết, trong buổi chiều cùng ngày các thí sinh có lịch làm việc với BTC để phổ biến về chương trình diễu hành Festival of Ages tại phố cổ Kyoto vào sáng hôm sau. Dù mệt vì phải dậy sớm nhưng hầu hết các thí sinh vẫn giữ nguyên nụ cười trên môi.

Tất cả các thí sinh trong buổi sáng ngày 22/10, đều mặc trang phục dân tộc cho buổi diễu hành. Do việc diễu hành tại phố cổ Kyoto nên BTC đã yêu cầu đại diện các nước gửi mẫu trang phục dân tộc sang để kiểm duyệt trước, tránh ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục của phố cổ Kyoto.
 
Người đẹp Zambia mê món… mỳ ăn liền Việt Nam - 1
Thuỳ Dương và người đẹp Mỹ

Khi cuộc diễu hành gần kết thúc thì trời đổ mưa, các người đẹp ướt lướt thướt. Trái với sự mệt mỏi, ai nấy đều vui vì theo quan niệm của người Châu Á như vậy sẽ rất có lộc. Bị ướt lạnh nhưng người đẹp Việt Nam sức khoẻ vẫn rất tốt. Cô ăn ngon miệng và rất nhớ các món ăn Việt Nam.

Sau những ngày đầu tiên bỡ ngỡ, hiện tại Thuỳ Dương cảm thấy vui hơn và hòa đồng được với tất cả các thí sinh. Cô thông báo, chuyển đến Kyoto, bạn cùng phòng với mình vẫn là Miss Zambia. Thuỳ Dương đã chia sẻ món mỳ ăn liền phổ biến ở Việt Nam với cô bạn cùng phòng và Miss Zambia tỏ ra rất thích. Thuỳ Dương nói, tiếc là không mang theo nhiều mỳ để có thể chia sẻ cùng bạn đến hết cuộc thi.

Được biết, ngày mai các thí sinh sẽ tập luyện cùng các thí sinh Nhật Bản cho đêm thi chung kết Hoa hậu Quốc tế 2008 và cuộc thi Hoa hậu Thế giới Nhật Bản 2009.
 
Sau đây là chùm ảnh người đẹp Việt Nam khoe sắc trong trang phục Kimono:
 
 
Người đẹp Zambia mê món… mỳ ăn liền Việt Nam - 2Người đẹp Zambia mê món… mỳ ăn liền Việt Nam - 3Người đẹp Zambia mê món… mỳ ăn liền Việt Nam - 4Người đẹp Zambia mê món… mỳ ăn liền Việt Nam - 5Người đẹp Zambia mê món… mỳ ăn liền Việt Nam - 6Người đẹp Zambia mê món… mỳ ăn liền Việt Nam - 7
Người đẹp Việt Nam cùng các thí sinh trong trang phục Kimono

Người đẹp Zambia mê món… mỳ ăn liền Việt Nam - 8
Người đẹp Việt Nam trong trang phục áo dài

N.H