Thứ tư, 17/08/2016 - 18:10

Ngô Thanh Vân khóc nghẹn khi phim không được phát hành tại CGV

Dân trí

Không như lời hứa hẹn sẽ hỗ trợ các phim Việt tại thị trường Việt Nam, Ngô Thanh Vân vừa cho biết phimTấm Cám: Chuyện chưa kể đã không được phát hành từ đơn vị CGV - một trong những cụm rạp lớn nhất hiện nay tại thị trường Việt Nam.

Chiều ngày 17/8, ê-kíp phim “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” đã có buổi họp báo chính thức giới thiệu phim đến khán giả Việt Nam tại TPHCM sau thời gian 18 tháng bắt tay vào sản xuất cho đến khi ra mắt chính thức.

Ngô Thanh Vân khóc nghẹn khi phim không được CGV chiếu

Ngô Thanh Vân khóc khi thông báo bộ phim cô và cả ê-kíp tâm huyết đã không được cụm rạp CGV phát hành
Ngô Thanh Vân khóc khi thông báo bộ phim cô và cả ê-kíp tâm huyết đã không được cụm rạp CGV phát hành

Được biết, phim “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” thuộc thể loại phim Cổ tích- Lãng mạn. Để tái hiện hình ảnh trong trí tưởng tượng của nữ đạo diễn Ngô Thanh Vân về nước Việt, người Việt xưa, trong không khí cổ tích của câu chuyện truyền kỳ nổi tiếng từ kho tàng truyện cổ tích dân gian Việt Nam, đoàn phim đã đầu tư rất nhiều trang phục cổ trang cho các nhân vật hiện diện trong câu chuyện phim. Song song đó, kỹ xảo CGI dành cho phim cũng đã được đầu tư công phu trong gần một năm với từng sự chăm chút một, trong mọi khả năng có thể của đội ngũ làm kỹ xảo hoàn toàn là người Việt, từ công nghệ Việt hiện có.

Hai diễn viên chính của phim Hạ Vi và Isaac
Hai diễn viên chính của phim Hạ Vi và Isaac
Ninh Dương Lan Ngọc
Ninh Dương Lan Ngọc
Hạ Vi
Hạ Vi
Will
Will

Với sự tậm huyết đó, phía nhà sản xuất và đạo diễn chia sẻ khá nhiều với mong muốn phim đến với được đông đảo khán giả Việt. Thế nhưng cũng trong buổi họp báo, xoay quanh những câu hỏi về phim. Vấn đề được quan tâm chính là nhà phát hành CGV có hay không việc không đồng ý phát hành phim này tại các cụm rạp của CGV.

Để trả lời vấn đến này, phía Ngô Thanh Vân chia sẻ về sự việc trên: “Theo thông lệ từ các phim Việt khác, các nhà phát hành sẽ đặt vấn đề chính thức cho việc phát hành phim với một hệ thống rạp khoảng 1 tháng trước ngày khởi chiếu, tuy nhiên vì mức độ đầu tư và nỗ lực của đoàn phim để có thể làm một bộ phim Việt tử tế như phim “Tấm Cám: Chuyện chưa kể”, ngay từ rất sớm, vào 08/06/2016, BHD đã chính thức liên hệ đặt vấn đề về việc phát hành tại CGV .

Sau hơn 1 tháng kể từ ngày liên hệ, đại diện của cụm rạp CGV phản hồi với tỉ lệ rất thấp so với các phim Việt Nam do CGV phát hành tại cụm rạp BHD Star. Đại diện CGV yêu cầu được xem bản phim trước khi chốt tỉ lệ cuối cùng. Sau khi xem phim, mặc dù đại diện CGV có tăng tỉ lệ lấy phim tuy nhiên vẫn thấp hơn tỉ lệ của một phim Việt đầu tư trung bình do CGV phát hành và thấp hơn rất nhiều so với tất cả tỉ lệ mà BHD Star đã ký với các đối tác khác như Lotte, Galaxy, và các cụm rạp khác.

Với một bộ phim mang tâm huyết của những người đầy đam mê với điện ảnh Việt, có kinh phí gấp đôi kinh phí trung bình để sản xuất một bộ phim ở tại Việt Nam, chúng tôi đều rất lo lắng và thực sự mong muốn được giới thiệu bộ phim này đến với đông đảo khán giả nhất có thể, thông qua toàn bộ kênh phát hành phim trên toàn quốc. Với tinh thần như vậy, chúng tôi mong muốn tỉ lệ của chủ phim và chủ rạp trung bình 50 % - 50 % là hợp lý cho cả hai bên. Với dự án này chúng tôi cũng chỉ mong muốn như vậy.

Đến ngày 12/08/2016, CGV chính thức xác nhận không đồng ý tỉ lệ do BHD đưa ra (mặc dù tỉ lệ này tương đương tỉ lệ của một phim Việt Nam trung bình do CGV phát hành tại BHD Star), cũng như yêu cầu đại diện phát hành của BHD đến các rạp của CGV thu hồi lại ấn phẩm poster, tờ rơi liên quan mà BHD đã chuyển tới rạp trước đó.

Sáng nay ngày 17/8/2016, trước buổi họp báo, với mong muốn được sự ủng hộ của cụm rạp CGV, đại diện BHD một lần nữa liên hệ lại với đại diện của CGV và CGV vẫn xác nhận không đồng ý với tỉ lệ của BHD đưa ra. Mặc dù tỉ lệ của BHD đã đưa ra còn thấp hơn rất nhiều những tỉ lệ của những phim Việt Nam, phim nước ngoài được phát hành bởi CGV”.

Chính vì vậy, phía đoàn phim đưa ra thông báo là bộ phim sẽ lỗi hẹn với khán giả yêu phim Việt tại các cụm rạp CGV.

Ngô Thanh Vân trong vòng vây của báo chí sau cuộc họp báo khá căng thẳng
Ngô Thanh Vân trong vòng vây của báo chí sau cuộc họp báo khá căng thẳng

Trong buổi họp báo, Ngô Thanh Vân đã bật khóc khi chia sẻ thông tin này, cô nói: “Trong suốt thời gian qua, rất nhiều thứ không kết thúc như tôi mong muốn. Sáng nay khi chiếu với ê-kíp của mình, tôi có chia sẻ với tất cả mọi người niềm tự hào về sản phẩm này trong suốt thời gian qua. Hiện tại tôi cũng xin chia sẻ là bên mình với bên CGV cũng chưa đi được đến một kết thúc cuối cùng là CGV sẽ ủng hộ sản phẩm này bởi vì họ đưa ra những lí do chưa chính đáng lắm. Bên phát hành cũng như ekip của phim cảm thấy những gì họ đưa ra chưa xứng đáng với những gì chúng tôi bỏ ra. Tôi cảm thấy rất sốc và rất buồn với thông tin này, hiện tại, Tấm Cám Chuyện chưa kể có thể nói là sẽ không được chiếu ở cụm rạp CGV vì chúng tôi không nhận được sự hỗ trợ của họ".

Ngô Thanh Vân cũng khẳng định không hề có việc phía cô và nhà phát hành yêu cầu tỉ lệ quá đáng hay quá cao như một số thông tin đồn đoán trước đó.

Chúng tôi đã liên hệ và vẫn chờ phản hồi từ phía nhà phát hành CGV.

Băng Châu

Ảnh & Clip: Minh Thái

Ngô Thanh Vân khóc nghẹn khi phim không được phát hành tại CGV - 7