Thứ tư, 10/03/2021 - 11:31

Nghệ sĩ Trung Dân tiết lộ lý do nhận lời thay vai cho cố nghệ sĩ Chí Tài

Dân trí

"Ban đầu tôi cũng ngại khi ê-kíp gửi lời mời nhưng vì công việc, tôi muốn giúp đoàn không trễ lịch phát sóng. Tiếp nữa, tôi với anh Tài cũng thân, dù gì đây cũng là một kỷ niệm", Trung Dân chia sẻ.

Trong phim "Kiếm chồng cho mẹ chồng" đang phát sóng trên HTV7, cố nghệ sĩ Chí Tài được mời vào vai ông Chiến - một bác sĩ tri thức, vui vẻ và hài hước. Vợ mất sớm, một mình ông Chiến sống với cảnh "gà trống nuôi con". Nhưng khi ông trót có tình cảm với sui gia - bà Cúc (Phi Phụng), sợ các con không đồng ý, hai ông bà đành lén lút quen nhau và đấu tranh để được có được hạnh phúc ở tuổi xế chiều.

Nghệ sĩ Trung Dân tiết lộ lý do nhận lời thay vai cho cố nghệ sĩ Chí Tài - 1
Tuy nhiên, ngay sau thời điểm khai máy thì nghệ sĩ Chí Tài qua đời. Sau đó, nghệ sĩ Trung Dân nhận được lời mời tiếp tục đảm nhận vai diễn này.
Nghệ sĩ Trung Dân tiết lộ lý do nhận lời thay vai cho cố nghệ sĩ Chí Tài - 2
Khi được hỏi về vai diễn "đặc biệt" này, nghệ sĩ Trung Dân lặng đi một lúc mới trả lời. Ông cho biết, sau khi nghệ sĩ Chí Tài mất, ê-kíp đoàn làm phim có gửi lời mời mình. Về nhân vật thì nghệ sĩ Chí Tài cao ráo, trắng trẻo hơn ông, nhưng tính cách thì một người diễn viên nên ông thể hiện được.
Nghệ sĩ Trung Dân tiết lộ lý do nhận lời thay vai cho cố nghệ sĩ Chí Tài - 3
"Ban đầu tôi cũng ngại nhưng vì công việc. Đầu tiên tôi nghĩ giúp được cho đoàn không trễ lịch phát sóng. Tiếp nữa, tôi với anh Tài cũng thân, dù gì đây cũng là một kỷ niệm. Tôi có thắp cho anh Tài nén nhang mong anh phù hộ cho mọi chuyện được suôn sẻ, để anh đi được thanh thản mọi thứ, không nợ nần ai ở cõi này nữa", nghệ sĩ Trung Dân chia sẻ.

Chia sẻ thêm về vai diễn nhân vật Chiến - một người đàn ông U60 cả cuộc đời hết lòng vì con cái lại gặp được tình yêu của mình ở tuổi xế chiều, cũng trải qua không ít khó khăn, trắc trở.

Nghệ sĩ Trung Dân bày tỏ: "Trong cuộc sống hiện đại con người ta có nhiều thay đổi, nhưng cuộc sống mà, lớn hay nhỏ đều mưu cầu hạnh phúc. Hạnh phúc là đích đến của tất cả mọi người, ai cũng phải đi tìm. Và ông Chiến là một nhân vật với suy nghĩ hiện đại, rất thoáng.

Việc nhân vật này đi tìm hạnh phúc cho mình cũng điểm son cho tuổi xế chiều của hai con người (ông Chiến, bà Cúc - PV) có cùng hoàn cảnh sẽ có cuộc sống tốt hơn".

Nghệ sĩ Trung Dân tiết lộ lý do nhận lời thay vai cho cố nghệ sĩ Chí Tài - 4
Nghệ sĩ Trung Dân cũng cho biết thêm, ngoài đời ông và diễn viên Phi Phụng là bạn thân thiết nên khi vào phim đều có sự ăn ý, thấu hiểu hành động của bạn diễn nên dễ dàng kết hợp cùng nhau trong vai diễn này.
Nghệ sĩ Trung Dân tiết lộ lý do nhận lời thay vai cho cố nghệ sĩ Chí Tài - 5

Bên cạnh đó, phim "Kiếm chồng cho mẹ chồng" còn quy tụ các đồng nghiệp thân thiết của ông như Phương Dung, Cát Tường, Bảo Trí… Cùng các diễn viên trẻ như Gin, Yeye Nhật Hạ, Hứa Minh Đạt, Chế Nguyễn Quỳnh Châu, Tuấn Dũng, Khương Dừa.

Băng Châu

Đáng quan tâm