Nghệ sĩ bỗng “tai bay vạ gió” bị công kích về chuyện cứu trợ miền Trung

Phương Nhung

(Dân trí) - Sự việc H'Hen Niê hay Thuỷ Tiên bị chỉ trích khiến nhiều người phải lên tiếng, bức xúc thay khi tấm lòng thiện nguyện của nghệ sĩ lại bị mang ra cân đo đong đếm.

Giữa lúc đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ, nhiều sao Việt đã ngay lập tức có hành động thiết thực giúp đỡ người dân nơi đây.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H'Hen Niê cũng đã tích cực hỗ trợ bằng việc chuyển 50 triệu đồng vào tài khoản của Á hậu Lệ Hằng để quyên góp giúp đỡ bà con miền Trung.

Nghệ sĩ bỗng “tai bay vạ gió” bị công kích về chuyện cứu trợ miền Trung - 1

H'Hen Niê đóng góp giúp đỡ bà con miền Trung.

Nghệ sĩ bỗng “tai bay vạ gió” bị công kích về chuyện cứu trợ miền Trung - 2

Một cư dân mạng ủng hộ hành động của H'Hen Niê.

Bên cạnh những ý kiến ủng hộ việc làm của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 thì bỗng dưng cô lại nhận chỉ trích của một cư dân mạng cho rằng: "Hoa hậu làm từ thiện ít".

Sự việc khiến nhiều người khác phải lên tiếng, bức xúc thay cho H'Hen Niê khi tấm lòng thiện nguyện lại bị mang ra cân đo đong đếm. 

Nghệ sĩ bỗng “tai bay vạ gió” bị công kích về chuyện cứu trợ miền Trung - 3

Bên cạnh những ý kiến ủng hộ việc làm của H'Hen Niê thì cô bất ngờ nhận về ý kiến chỉ trích cho rằng, Hoa hậu "làm từ thiện ít"...

Trước H'Hen Niê, cặp đôi Đông Nhi - Ông Cao Thắng cũng từng bị chê keo kiệt khi ủng hộ 50 triệu đồng giúp bà con miền Tây chống chọi với hạn mặn. Nam ca sĩ Tuấn Hưng đã lên tiếng bênh vực đàn em rằng, từ thiện xuất phát từ tâm mỗi người nên đáng được trân trọng. 

Cùng với H'Hen Niê thì Thuỷ Tiên cũng là sao Việt gặp "tai bay vạ gió" lần này.

Cách đây ít ngày, Thủy Tiên hồ hởi chia sẻ, mẹ sắp từ quê lên thăm vợ chồng cô nên nhà đã gấp rút chuẩn bị phòng mới trong căn villa sang trọng cho mẹ.

Tuy nhiên, một "anh hùng bàn phím" lại chộp ngay khoảnh khắc này để bình luận theo hướng tiêu cực: "Bớt khoe lại đi, miền Trung đang bị đói khổ sở, nếu có nhiều tiền cứu trợ cho họ thì tốt".

Nghệ sĩ bỗng “tai bay vạ gió” bị công kích về chuyện cứu trợ miền Trung - 4

Thuỷ Tiên bị chỉ trích theo hướng tiêu cực khi chia sẻ hình ảnh căn phòng chuẩn bị cho mẹ.

Thuỷ Tiên đã thẳng thắn phản biện: "Ủa sao bạn không đi làm việc đó đi?". Nhiều khán giả cũng lên tiếng bênh vực nữ ca sĩ: "Chị Tiên quay như vậy là bình thường. Lũ lụt thiệt hại không ai muốn nhưng chị ấy không thể ôm hết chuyện thiên hạ. Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh làm từ thiện thế nào ai cũng biết".

Bản thân Thuỷ Tiên cũng đã lên kế hoạch cho chuyến đi cứu trợ người dân. Nữ ca sĩ chính thức chia sẻ: “Mình sẽ đi miền Trung. Cả đêm qua không ngủ được, không biết sao mình cứ nhắm mắt là thấy hình ảnh lũ lụt miền Trung trong đầu.

Đi sẽ rất vất vả, vì một khi mà mình đã làm gì thì mình cứ hay phải tự tay làm tới nơi tới chốn nên chả biết sức mình có chịu nổi hay không... Mà không làm thì trong lòng nó cứ day dứt ngủ không được, khổ tâm hết sức”.

Nghệ sĩ bỗng “tai bay vạ gió” bị công kích về chuyện cứu trợ miền Trung - 5

Vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh vốn nổi tiếng với các hoạt động từ thiện trong nhiều năm qua.

“Đợt này mình theo dõi thấy ngoài lũ lụt ra thì miền Trung lại chuẩn bị có bão tiếp tục, nên có thể đồng bào miền Trung mình sẽ còn tan hoang nữa, nên sau khi suy nghĩ cả đêm, mình quyết định sẽ bỏ bớt công việc đi ra giúp đỡ và chia sẻ cùng người dân miền Trung một phần nào đó khó khăn”, nữ ca sĩ tâm sự.

“Sau lũ và bão trong vài ngày tới, Thuỷ Tiên sẽ nhờ một người em đi tiền trạm thực tế trước các nơi ở Huế, Quảng Bình, Quảng Trị như lần giúp đỡ miền Trung bão và lũ lụt 2 năm trước. Sau đó Tiên sẽ lên kế hoạch và thông báo rõ ràng Tiên sẽ đến những đâu và làm những gì để mọi người yên lòng nhé”, Thuỷ Tiên cho biết.

Nghệ sĩ bỗng “tai bay vạ gió” bị công kích về chuyện cứu trợ miền Trung - 6

Tin nhắn của một người hâm mộ gửi cho Thuỷ Tiên. Thuỷ Tiên cũng nhắn nhủ riêng tới mọi người ở miền Trung, nếu ai cần kêu gọi sự giúp đỡ từ nơi mình đang sống thì hãy nhắn tin cho cô.

Chia sẻ của Thuỷ Tiên nhận được nhiều sự ủng hộ của mọi người. Đây không phải lần đầu tiên, Thuỷ Tiên đứng ra kêu gọi giúp đỡ những người khó khăn. 

Trước những ý kiến chỉ trích các nghệ sĩ, nhiều khán giả cho rằng, các ngôi sao cũng lao động cực nhọc như nhiều người, thậm chí để có được thành công họ phải đánh đổi nhiều năm. Chính vì vậy, mỗi sự giúp sức của họ đối với bà con khó khăn trong lúc hoạn nạn dù là vật chất hay tinh thần, ít hay nhiều đều đáng giá.