Nam diễn viên "Tân dòng sông ly biệt" qua đời vì bệnh tim

(Dân trí) - Nam diễn viên Hoàng Đạt Lượng, người từng gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả châu Á, qua bộ phim tâm lý tình cảm “Tân dòng sông ly biệt” bên cạnh Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Cổ Cự Cơ, Tô Hữu Bằng… đã qua đời ở tuổi 70, ngày 9/11 vừa qua.

Hoàng Đạt Lượng là một trong những nam diễn viên kỳ cựu quen thuộc trên truyền hình Trung Quốc. Ông sinh năm 1943 tại Trung Quốc và từng tham gia nhiều bộ phim dài tập như Dương Môn nữ tướng, Tân dòng sông ly biệt, Mẹ chồng nàng dâu, Sóng gió bến Thượng Hải… Ông thường vào vai những đại gia, ông trùm có thể lực.
 
Hoàng Đạt Lượng (trái) và Triệu Vy trong bộ phim
Hoàng Đạt Lượng (trái) và Triệu Vy trong bộ phim Tân dòng sông ly biệt

 

Ngay trong bộ phim Tân dòng sông ly biệt, được làm từ một tác phẩm cùng tên của điện ảnh Đài Loan, Hoàng Đạt Lượng vào vai một ông chủ vũ trường nơi nhân vật của Triệu Vy làm việc. Ngày 9/11 vừa rồi, Hoàng Đạt Lượng đã qua đời vì bệnh tim. Nhiều đồng nghiệp trong làng giải trí từng gắn bó với ông đã gửi lời chia buồn tới gia đình Hoàng Đạt Lượng sau khi hay tin dữ.

 

Ông là hội viên Hiệp hội điện ảnh gia Trung Quốc và Hội nghệ thuật học biểu diễn điện ảnh Trung Quốc. Không kỳ vọng vào các giải thưởng lớn, Hoàng Đạt Lượng đến với nghệ thuật bởi tình yêu và niềm đam mê lớn lao. Chính bởi vậy, dù chuyên vai phản diện nhưng ông vẫn có một lượng khán giả yêu mến không hề nhỏ.
 

 

Vy Vy