Mariah Carey- sự trở lại hoàn hảo

Sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng, nữ hoàng nhạc R&B Mariah Carey đã trở lại bằng sự xuất hiện đầy ấn tượng và không kém ồn ào với album Emancipation of Mimi.

Trong những ngày này, trên môi cô ca sĩ 35 tuổi Mariah Carey không bao giờ thấy vắng bóng nụ cười. Lý do rất dễ hiểu vì trong cô đang trào dâng cảm giác thỏa mãn khi ca khúc We Belong Toghether trong album Emancipation of Mimi đã được đứng đầu trong bảng xếp hạng Billboard liên tục trong 7 tuần.

Đây cũng là lần thứ 16 Mariah Carey có khúc được xếp ở vị trí danh giá này. Hơn thế nữa, theo thống kê trên hệ thống phát thanh của Mỹ, ca khúc này đã đạt kỷ lục với 190 triệu người nghe và 23.000 lượt người đăng ký chỉ trong 1 tuần.  Chính vì lẽ đó, tại lễ mừng sinh nhật lần thứ 35 hồi tháng Ba vừa rồi, trên chiếc bánh gatô có ghi dòng chữ "Con số 16 ngọt ngào" (Sweet Sixteen) thay cho lời chúc mừng gửi tới cô.

Không chỉ riêng ca khúc đó, cả album Emancipation of Mimi là sự ghi dấu trở lại vầng hào quang của Mariah Carey. Kể từ khi được bày trên kệ đĩa, tháng 4/2005, album này đã đạt tới con số phát hành hơn 4 triệu bản.

Emancipation of Mimi, theo lời tâm sự của Carey, là sự tự khám phá và làm mới bản thân trong những năm qua. "Có một điều rất vui là mọi người vẫn nghe những bài hát của tôi trước kia, cho dù đó là những bài mang tính chất tự sự hay những bản tình ca buồn.

Tuy nhiên trong album mới này, người nghe sẽ cảm nhận một Mariah Carey hoàn toàn khác lạ: vẫn có nỗi buồn nhưng có cả sự chịu đựng và nỗ lực vượt qua để vươn lên. Có thể nói, về phong cách nhạc thì không thay đổi nhiều, nhưng về ca từ có sự "giải phóng" thực sự". Ngay cái tên của album đã là một sự bộc lộ mình của Mariah Carey.

Mariah Carey- sự trở lại hoàn hảo - 1
  

 

"Mimi" - biệt danh mà chỉ những người thân yêu nhất dùng gọi  đã được cô đưa làm tiêu đề của đĩa hát. "Có thể mọi người thấy cái tên đó ngồ ngộ nhưng Mimi lại bao hàm cả một khía cạnh hoàn toàn khác của con người tôi, không giống như một Mariah Carey mà mọi người đã từng biết. Mimi chỉ là một người bình thường, vô lo và luôn yêu đời - còn Mariah Carey nổi tiếng và luôn phải gò mình theo những khuôn phép nhất định".

Năm 1990 với ca khúc Vision Of Love trong album mang tên mình, Mariah Carey được công chúng hâm mộ không chỉ vì giọng hát R&B ngọt ngào mà còn vì những bài ca tự sáng tác. Khi chưa bước sang tuổi 30, Mariah Carey đã được gắn danh hiệu diva của làng nhạc nhẹ quốc tế với ca khúc Hero nổi tiếng.

Tuy thế, cho đến tận bây giờ Mariah Carey vẫn "không ngừng tự hoàn thiện. Tôi vẫn phải nỗ lực cố gắng, vì  mọi thứ có được ngày hôm nay không dễ dàng gì, thậm chí, nhiều khi phải trả giá đắt để có được. Trong tôi vẫn thỉnh thoảng xuất hiện cảm giác mọi thứ sẽ biến mất trong chớp mắt.

Tôi biết mình may mắn và giàu có, nhưng tôi lại không có cảm giác an lành. Nhiều khi tôi thấy mình như một đứa trẻ luôn sợ hãi, sống trong căn hộ tồi tàn, không có bất cứ thứ gì như mọi trẻ em cần có. Có lẽ cảm giác đó ám ảnh mãi vì tôi đã trải qua một thời thơ ấu không mấy hạnh phúc.

Bố mẹ chia tay từ khi tôi còn rất bé. Tôi đã phải chuyển nhà đến 12 lần, đến nỗi có lúc chúng tôi không có tiền để thuê một chỗ ngủ qua đêm. Năm 17 tuổi, tôi một mình lên thành phố kiếm việc với vẻn vẹn 5 đôla trong túi. Vậy nên, khi mọi người gọi tôi là triệu phú và kê tài sản lên tới 726 triệu Mỹ kim thì tôi vẫn không tin đó là sự thực".

Về sự vắng bóng trong mấy năm qua, Mariah Carey nói " Tôi đã làm việc trong gần 15 năm không nghỉ và cảm thấy không thể gắng gượng được nữa.Tôi mệt mỏi cả về thể xác và tinh thần.

Tất nhiên nguyên nhân còn là do có sự đổ vỡ trong tình cảm (sau khi ly dị Mariah đã có một cuộc tình không thành với ca sĩ hát nhạc Latin Luis Miguel kéo dài 3 năm) và công việc kinh doanh không mấy thành công, nhưng tựu chung lại là tôi muốn có thời giờ để nghỉ ngơi, để nhìn lại bản thân và tạo nên những đột phá mới. Và kết quả như mọi người thấy, tôi đã trở lại và còn tỏa sáng hơn nhiều" (cười).

Hiện giờ, mục tiêu chính của Mariah là tập trung cho công việc, cả ca hát và nhất điện ảnh. Sau sự xuất hiện không mấy thành công với Glitter  Wise Girl, giờ đây, Mariah đang nung nấu quyết tâm trở lại với màn ảnh "Thất bại đã cho tôi nhiều bài học. Tôi đã học được rất nhiều từ bạn diễn và biết cách tự điều chỉnh mình cho thích hợp. Chắc chắn tôi sẽ trở lại với màn ảnh cho dù đó chỉ là một vai phụ. Tôi đang nung nấu điều đó và sự quyết tâm sẽ cho tôi thành công".

Giờ đây, Mariah đang tận hưởng niềm vui giống như trong vầng hào quang thuở nào. Sự thỏa mãn đó dường như là dấu chấm hết cho một giai đoạn khó khăn của cô ca sĩ tài danh thiên bẩm này đã phải trải qua. Mariah tâm sự: "Tôi đã từng rất sợ hãi, thất vọng và cả ám ảnh vì những gì đã xảy đến với mình, nhưng khi biết mình đã vượt qua tất cả để có được ngày hôm nay,  tôi thấy mình mạnh mẽ và tự tin hơn bao giờ hết".

 Theo Người Đẹp

Đang được quan tâm