Thứ tư, 01/11/2017 - 09:00

Kiếm tiền "dễ như ăn kẹo" nhờ làm trợ lý của sao: Sự thật ngỡ ngàng

Có trợ lý phải ăn cơm thừa của nghệ sĩ và vô số “trải nghiệm” sẽ khiến độc giả phải cảm thấy xót xa.

Nếu bạn muốn hiện thực hóa ước mơ ngày ngày ở bên thần tượng, bám sát họ khi quay phim, ăn cơm, cùng nhau trò chuyện, thì trợ lý ngôi sao là một sự lựa chọn nghề nghiệp không tồi.

Cổ Cự Cơ kết hôn với trợ lý
Cổ Cự Cơ kết hôn với trợ lý

Sơ sơ vậy thôi cũng đủ khiến nhiều fan nữ “nhấp nhổm” rồi, đó là chưa kể dù không thể nên duyên, bạn vẫn có thể trở thành bạn tốt của thần tượng – những người vừa xinh đẹp, tài năng, lại vô cùng giàu có.

Trợ lý của sao TVB Liêu Bích Nhi từng làm trợ lý part-time cho cô lúc còn học trung học. Đến khi trợ lý thi đậu đại học, Liêu Bích Nhi liền đóng tiền học cho cô bé suốt mấy năm trời, còn mở rộng vòng tay chào đón sau khi cô tốt nghiệp.

Tần Lam từng bị “ném đá” vì để trợ lý quỳ xuống cầm mic cho mình
Tần Lam từng bị “ném đá” vì để trợ lý quỳ xuống cầm mic cho mình

Ngay cả các ngôi sao cũng biết trợ lý không phải là nghề “dễ nhằn”. Ca sĩ nổi tiếng Châu Hoa Kiện từng có thời gian làm trợ lý trước khi nổi tiếng. Anh kể lại, có lần khi kêu cơm hộp cho mọi người, dù số hộp cơm vừa đúng với số người, nhưng có một nghệ sĩ muốn ăn hai hộp cơm mà không có, thế là người đó mắng chửi Châu Hoa Kiện thậm tệ ngay trước mặt mọi người.

Trả lương cho nhân viên cao thế bảo sao Tiểu Cốt không có nhiều fan hâm mộ
Trả lương cho nhân viên cao thế bảo sao "Tiểu Cốt" không có nhiều fan hâm mộ

Tuy nhiên, lương là lương, còn thu nhập lại là chuyện khác. Nghệ sĩ rất hay bồi dưỡng thêm cho trợ lý của mình. Có những khi tiền bồi dưỡng còn cao gấp mấy lần lương tháng. Còn nhớ có năm Dương Mịch đã “mừng tuổi” cho tất cả các nhân viên của mình, mỗi người nhận được từ 30 triệu đến 300 triệu đồng tiền lì xì, có trường hợp được tới gần 700 triệu đồng.

Ngoài ra, ngày thường nghệ sĩ cũng không hiếm lần mua quà cho nhân viên, ví dụ như cà phê, son môi, kem dưỡng da, thực phẩm chức năng. Huỳnh Hiểu Minh vừa tặng cho các nhân viên mỗi người một chiếc iPhone8.

kiem tien
"Huỳnh giáo chủ" với lòng "nhân ái" vô biên

Tất nhiên cái gì cũng phải có giá của nó. Người làm trợ lý thường không có thời gian nghỉ ngơi, lễ tết còn không có huống chi là thứ Bảy, Chủ Nhật. Đây là công việc đòi hỏi sự tận tâm, nhẫn nại rất lớn. Trong giới giải trí, có một số nghệ sĩ đi lên từ nghề trợ lý là minh chứng cho sự “tôi luyện” thực sự của nghề này, điển hình là Lưu Nhược Anh và Châu Kiệt Luân.

Theo Trương Dương

Dân Việt

Mới nhất