Johnny Trí Nguyễn “đương đầu” với tình yêu của ba cô gái

(Dân trí)- Tham gia đoàn làm phim <i>Chơi vơi</i> trong suốt hai tuần, Johnny Trí Nguyễn phải “đương đầu” với tình yêu của ba cô gái với ba tính cách, ba sắc thái tình cảm khác nhau...

Cái tên Johnny Trí Nguyễn đã góp phần làm hùng hậu hơn dàn “sao” của Chơi vơi. Trong phim, Johnny Trí Nguyễn vào vai Thổ, người có tình yêu đầy bản năng với nhân vật nữ chính- Duyên- do Hải Yến đóng. Johnny Trí Nguyễn cho biết: “Tôi đã tham gia đoàn làm phim được hai tuần, và đã đóng được phân nửa phần vai của mình. Trong phim, nhân vật Thổ của tôi có mối quan hệ với những ba cô gái do Hải Yến, Phạm Linh Đan và ca sỹ Linh Dung thủ vai. Ba tình cảm với ba sắc thái khác nhau, ba sự đặc biệt khác nhau và tôi phải cố gắng để thể hiện được sự khác biệt này lên màn ảnh”.

Trong mối tình phức tạp với ba cô gái, Johnny Trí Nguyễn đóng nhiều cảnh nóng bỏng với cô Pao- Hải Yến hơn cả. Nhắc đến cảnh “nóng”, Trí Nguyễn cười “Với tôi thì đóng cảnh nóng không khó, thể hiện được sự khác biệt trong ba mối quan hệ với ba cô gái khó hơn”.
 
Johnny Trí Nguyễn “đương đầu” với tình yêu của ba cô gái  - 1
Trí Nguyễn tại đoàn làm phim Chơi vơi (ảnh Blog Trí Nguyễn)

Chơi vơi là bộ phim đầu tiên của một hãng phim nhà nước, Johnny Trí Nguyễn tham gia, anh nhận xét, đoàn làm phim làm việc rất chuyên nghiệp. “Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên làm việc nghiêm túc. Anh ấy thể hiện ý tưởng của mình với diễn viên một cách rất rõ ràng, cụ thể, mình có thể nắm bắt được nhanh, gọn và diễn xuất dễ dàng theo ý đồ đạo diễn đưa ra.

Ba diễn viên nữ với ba sắc thái tình cảm khác nhau, rất khó để so sánh, nhưng có thể nói, cả ba người Phạm Linh Đan, Đỗ Hải Yến và Linh Dung đều diễn xuất tốt, chuyên nghiệp, chúng tôi làm việc ăn ý với nhau. Đây là đoàn làm phim nhà nước đầu tiên tôi cộng tác, cũng là lần đầu tiên làm việc với một đoàn phim có tới 80-90% là người Hà Nội, trước đây tôi chỉ làm việc với đoàn làm phim phía Nam, tôi chưa bao giờ quay ở Hà Nội lâu đến thế. Công việc khá suôn sẻ, ăn ý, hai tuần qua, tôi khá hài lòng với sự cố gắng của mình”.

Theo Trí Nguyễn, quá trình quay Chơi vơi không vất vả như khi anh đóng Dòng máu anh hùng, và vai Thổ cũng không phải là vai diễn quá khó với anh. Lý do nhận lời tham gia Chơi vơi, Trí Nguyễn trả lời thẳng thắn: “Trước đây, tôi thường tham gia các bộ phim giải trí có tính thị trường như Hồn Trương Ba da hàng thịt, Dòng máu anh hùng, Nụ hôn thần chết... Bộ phim Chơi vơi tôi xếp vào thể loại phim nghệ thuật.

Tôi muốn thử sức với phim nghệ thuật. Cũng phải nói thêm, với cá nhân mình, tôi không phân biệt phim nghệ thuật hay hơn, xuất sắc hơn phim thị trường, với tôi, phim nghệ thuật là dòng phim kén khán giả hơn trên thị trường phim mà thôi. Tôi cũng kỳ vọng vào Chơi vơi, nhưng không giống với những bộ phim khác, Chơi vơi có thể sẽ đi xa hơn ở các LHP nước ngoài, nhưng sẽ bị giới hạn về số lượng người xem ở thị trường trong nước”.
 
Johnny Trí Nguyễn “đương đầu” với tình yêu của ba cô gái  - 2
Những "mối tình" trên phim của Trí Nguyễn

Nhận vai Thổ trong Chơi vơi, Trí Nguyễn đã dành thời gian nghiên cứu nhân vật, một kiểu vai hoàn toàn mới với anh. “Phải thấu hiểu nhân vật mới có thể đưa nhân vật lên màn ảnh một cách sinh động. Nhân vật hoàn toàn không phải là mình. Nhưng khi đã nhận vai, khi đã diễn xuất, mình phải là nhân vật, phải thuyết phục được khán giả tin vào điều đó. Nhận vai diễn nào tôi cũng phải dành thời gian nghiên cứu rất kỹ”.

Khi được hỏi “Vai Thổ của Chơi vơi cần một diễn viên có ngoại hình “sát gái”, thể hình đẹp, phải chăng đó là lý do anh được mời?”, Trí Nguyễn trả lời hóm hỉnh “Ồ, cái đó thì tôi không biết, bạn phải hỏi đạo diễn mới có thể có được câu trả lời”.

Thú nhận chưa hề xem Chuyện của Pao, chưa xem Sống trong sợ hãi, nên chưa biết Hải Yến và đạo diễn Bùi Thạc Chuyên nổi tiếng đến đâu, Trí Nguyễn mới chỉ xem Đông Dương (Indochine) và biết diễn viên Phạm Linh Đan nổi tiếng với bộ phim này, nhưng anh khẳng định “Tôi đang được làm việc với một ê-kip chuyên nghiệp”.
 
Johnny Trí Nguyễn “đương đầu” với tình yêu của ba cô gái  - 3
Ê-kip chuyên nghiệp sẽ cho ra đời một bộ phim hay?

Ly Lan