"Hoàng tử cổ phong" rơi cảnh khó khăn vì bê bối đời tư

(Dân trí) - Cuộc sống của nam ca sĩ Hoắc Tôn sau tuyên bố giải nghệ và bị gạch tên khỏi làng giải trí vì bê bối đời tư đang rất khó khăn. Đặc biệt, khoản tiền anh phải đền bù cho các nhãn hàng không nhỏ.

Hoắc Tôn là quán quân cuộc thi Sing My Song của Trung Quốc. Anh nổi tiếng với khả năng sáng tác kết hợp đưa giai điệu cổ phong vào âm nhạc. Anh được mệnh danh là "Hoàng tử cổ phong" của làng giải trí Trung Quốc. 

Với khả năng sáng tác xuất sắc, anh từng tạo nên những nhạc phẩm ấn tượng trong các phim truyền hình Hoa ngữ như Mị Nguyệt truyện, Hoa tư dẫn, Sơn hà lệnh…

Hoàng tử cổ phong rơi cảnh khó khăn vì bê bối đời tư - 1

Hoắc Tôn được xem là "Hoàng tử cổ phong" của làng nhạc trẻ Trung Quốc. 

Chỉ sau một thời gian ngắn hoạt động nghệ thuật, Hoắc Tôn đã rất nổi tiếng, chiếm được cảm tình của fan và sở hữu nhiều hợp đồng quảng cáo có giá trị. Anh còn được làm giám khảo của chương trình tìm kiếm thần tượng - Quốc phong mỹ thiếu niên.

Tuy nhiên, tới tháng 8 vừa rồi, nam ca sĩ 9x bất ngờ bị bạn gái đăng đàn tố cáo lối sống thác loạn, thiếu chung thủy, bạc bẽo, bạo lực... Vụ việc đã khiến Hoắc Tôn bị khán giả quay lưng và buộc phải tuyên bố rút lui khỏi làng giải trí khi mới 31 tuổi. 

Đầu tháng 9/2021, ngôi sao 9x tiếp tục bị gắn mác nghệ sĩ ô danh và gạch tên khỏi làng giải trí Trung Quốc. Nhiều tác phẩm có giá trị của anh cũng bị gỡ khỏi các nền tảng trực tuyến Trung Quốc theo cơn bão làm trong sạch làng giải trí của giới chức. 

Hoàng tử cổ phong rơi cảnh khó khăn vì bê bối đời tư - 2

Sự nghiệp của Hoắc Tôn bị sụp đổ sau khi bạn gái cũ - Trần Lộ đăng đàn tố anh lừa dối, ngoại tình, sống thác loạn. 

Sau một tháng tuyên bố giải nghệ và bị tẩy chay vì bê bối đời tư, cuộc sống của Hoắc Tôn không dễ chịu. 

Theo thông tin mới nhất, nam ca sĩ đang đau đầu với khoản tiền đền bù cho các đối tác chịu ảnh hưởng bởi scandal của anh. Theo 163, ước tính nam ca sĩ phải đền bù thiệt hại cho các đối tác khoảng 15 triệu nhân dân tệ và hiện tại anh mới chỉ lo được một nửa. 

Ngoài ra, sức khỏe của mẹ anh cũng không tốt. Cú sốc giải nghệ của con trai cũng tác động tới tâm lý của bà. Ngày 14/9, một người bạn của Hoắc Tôn chia sẻ bệnh án của mẹ nam ca sĩ lên mạng và cho hay, bà đang phải điều trị trầm cảm. 

Sau khi vướng scandal, bạn gái mới của Hoắc Tôn cũng bị liên lụy và nhận chỉ trích từ khán giả quá khích. Hoắc Tôn đã đề nghị chia tay nhưng cô lại lựa chọn ở bên anh, động viên anh trong giai đoạn khó khăn trong sự nghiệp. 

Hoàng tử cổ phong rơi cảnh khó khăn vì bê bối đời tư - 3

Hoắc Tôn tuyên bố giải nghệ từ tháng 8/2021 và đang đối mặt với khoản tiền đền bù cho các đối tác lên tới 15 triệu nhân dân tệ.

Trong khi đó, bạn gái cũ của Hoắc Tôn - Trần Lộ đã bị cảnh sát triệu tập, điều tra về hành vi tống tiền nam ca sĩ. Theo Trần Lộ, cô và Hoắc Tôn từng có gần 9 năm yêu nhau, từ khi nam ca sĩ "chưa có gì trong tay". Khi trở nên nổi tiếng, anh sống bê tha, ngoại tình và vô trách nhiệm với cô. 

Tháng 5 vừa rồi, Hoắc Tôn chủ động đề nghị kết thúc mối quan hệ với Trần Lộ và ký hợp đồng chia tay với mức giá đền bù cho Trần Lộ là 1,3 triệu USD. Tuy nhiên, theo Trần Lộ, cuối cùng, nam ca sĩ lại không thực hiện thỏa thuận và còn phối hợp với bạn đe dọa cô. Chính bởi vậy, Trần Lộ mới quyết định "lên mạng kể hết" khiến sự nghiệp của Hoắc Tôn chấm hết ở tuổi 31.

Khi vụ việc bị bung bét, cả Hoắc Tôn cũng như Trần Lộ đều đón nhận sự chỉ trích của cộng đồng mạng về cách hành xử. Trước sự ép dư luận, Trần Lộ tuyên bố đóng tài khoản cá nhân từ tháng 8/2021 trong khi Hoắc Tôn bị Weibo xóa tài khoản vì là nghệ sĩ có vết nhơ. 

Hoàng tử cổ phong rơi cảnh khó khăn vì bê bối đời tư - 4

Trần Lộ (trái) đang bị cảnh sát triệu tập để điều tra hành vi tống tiền. 

Hoắc Tôn thể hiện ca khúc "Cẩm thư lai"

Tin liên quan
Đang được quan tâm