Hoa hậu Thuỳ Dung lên tiếng sau “scandal” vương miện

(Dân trí) - Ngay khi có thông tin “không bị tước vương miện”, Tân Hoa hậu Việt Nam Thuỳ Dung đã dành cho <i>Dân trí</i> cuộc phỏng vấn độc quyền, chia sẻ những trạng thái cảm xúc dồn nén, khi bị dư luận chỉ trích và bị chính thí sinh Hoàng Điệp nói xấu…

Ông Dương Xuân Nam, Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 nói sẽ thông báo tới Tân Hoa hậu Việt Nam quyết định “không tước vương miện”. Thuỳ Dung đã nhận được tin này chưa?

Tôi chưa nhận được thông báo từ phía BTC nhưng tôi hoàn toàn tin tưởng vào quyết định của BTC cũng như cơ quan chức năng. Ngoài ra, tôi không có ý kiến gì cả.

Mẹ của Thuỳ Dung đã biết tin và bà hẳn đã nói cho con gái. Cảm giác của Thuỳ Dung thế nào trước thông tin này?

Cảm giác vô cùng hạnh phúc thì ngay giây phút đăng quang đã đến với tôi rồi. Giờ đương nhiên tôi thấy vui và luôn tin tưởng vào quyết định của BTC.

Tôi cũng hiểu ra rằng Hoa hậu hay không Hoa hậu thì tôi vẫn là tôi. Dù chuyện gì xảy ra, tôi thầm cảm ơn rất nhiều bạn bè khắp nơi đã dành tình cảm, yêu mến và ủng hộ tôi rất nhiều.

Thời gian qua, trước những lời chỉ trích đôi khi khá nặng nề của dư luận, cuộc sống bị đảo lộn, gia đình u ám - đó có phải là giai đoạn khó khăn nhất mà Thuỳ Dung từng trải qua?

Nhiều người cho rằng, thời gian qua quả là kinh khủng đối với tôi. Nhưng tôi không nghĩ thế! Ai cũng có lúc chông gai, khi vượt qua được, người ta sẽ lớn hơn lên. Tôi yêu cuộc sống này và sẵn sàng đối mặt để vươn lên, vững vàng và chững chạc hơn. Tôi đã rút ra được nhiều kinh nghiệm, bài học quý giá để từ đó cố hết sức mình học tập, trau dồi kiến thức vốn ít ỏi của mình.

Dĩ nhiên, ba mẹ tôi thì rất buồn và lo cho tôi. Trong mắt ba mẹ, tôi chỉ là một cô con gái út ngây thơ, hoàn toàn chưa có kinh nghiệm gì trong cuộc sống cũng như cách ứng xử còn vụng về. Dù buồn nhưng ba mẹ không mất thời gian nhiều về việc này. Bản chất của một cô gái mới lớn còn hồn nhiên, vô tư nên ba mẹ không lo lắng lắm.
 
Hoa hậu Thuỳ Dung lên tiếng sau “scandal” vương miện  - 1
"Ai cũng có lúc chông gai, khi vượt qua được, người ta sẽ lớn hơn lên"

Có khi nào “cô con gái út ngây thơ” nghĩ rằng giá như mình không đội lên đầu chiếc vương miện thì bản thân và gia đình…đỡ khổ?

Tôi xin không trả lời câu hỏi này!

Chưa kịp hưởng trọn vẹn dư âm sau khi đăng quang vương miện đã phải chịu những sóng gió dư luận, nhiều người cho rằng, đó là cú sốc quá lớn đối với cô gái tuổi tròn 18. Thuỳ Dung có nghĩ như thế?

Ngay sau khi đăng quang, đã có nhiều người trấn an tôi rằng: “vinh quang thường đi kèm với sự ganh tỵ, đố kỵ, đó là điều không tránh khỏi”. Và tôi đã chuẩn bị tâm lý để đón nhận. Vì thế chỉ “xao xuyến” một chút trong lòng!

Sau những ồn ào xung quanh chiếc vương miện có làm thay đổi cách đối xử của những người quen, bạn bè đối với Hoa hậu Thuỳ Dung hay không?

Không! Tất cả những người thân quen, bạn bè đều quan tâm, ủng hộ và ngày càng yêu mến tôi hơn.

Mới đây, thí sinh được bình chọn nhiều nhất trên mạng cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008, Hoàng Điệp đã lên báo nói rằng:“Thuỳ Dung đúng ra không thể giành Hoa hậu, chỉ là người mẫu hạng C, không trình độ…”, Thuỳ Dung phản ứng ra sao?

Tôi và gia đình khi đọc được những phát ngôn của chị Hoàng Điệp đều cảm thấy rất bất ngờ. Thậm chí, tôi đã ngồi sững sờ và viết trên blog thật sự thất vọng về chị ấy. Tôi đã từng tiếp xúc với chị Hoàng Điệp, từng nghĩ về chị với những điều tốt đẹp…

Tôi xin hỏi phóng viên, chị từng có mặt ở khách sạn Nam Hải, chứng kiến cuộc thi từ đầu đến cuối, chị đánh giá sao về những lời phát ngôn của chị Hoàng Điệp?
 
Hoa hậu Thuỳ Dung lên tiếng sau “scandal” vương miện  - 2
Thuỳ Dung rất thất vọng về Hoàng Điệp

Nghe nói, lúc đầu Thuỳ Dung muốn làm rõ “ra ngô, ra khoai”, sau đó lại quyết định im lặng?

Không có chuyện tôi muốn làm “ra ngô, ra khoai”! Suy nghĩ của tôi rất đơn giản. Qua cuộc thi vừa rồi, tôi xem tất cả các chị ấy như những người bạn và những người chị em. Tôi nghĩ mình cứ sống chân thật, sống chính là mình còn ai nói gì tôi không quan tâm.

Không chỉ hồn nhiên, suy nghĩ đơn giản, nhiều người còn cho rằng Thuỳ Dung là Hoa hậu… hậu đậu. Điều này thể hiện qua sự cố bị khăn lụa quấn cổ tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008, suýt ngã nhào trên sân khấu trong chương trình trao giải Vietnam Collection Grand Prix 2008…

Ý chị là tôi vụng về chứ gì? Đó chỉ là chuyện xui nho nhỏ ai mà không gặp phải hả chị?

Nhắc đến thời trang, lại nghe nói Thuỳ Dung nhận được khá nhiều lời mời trình diễn nhưng chỉ gật đầu duy nhất show Vietnam Collection Grand Prix 2008. Đó là vì “chảnh” hay vì ngại “xuất đầu lộ diện” trước dư luận?

Quả thực, có khá nhiều lời mời trình diễn thời trang nhưng tôi chỉ nhận lời cô Minh Hạnh vì cô là NTK giỏi, từng là thành viên BGK cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 và hơn nữa, cô đã được sự đồng ý của BTC.
 
Hoa hậu Thuỳ Dung lên tiếng sau “scandal” vương miện  - 3
"Tôi nghĩ mình cứ sống chân thật, sống chính là mình còn ai nói gì tôi không quan tâm"

Tương lai, Thuỳ Dung có gắn bó lâu dài với sàn catwalk hoặc lấn sân sang lĩnh vực như điện ảnh, ca nhạc… như phần lớn các người đẹp khác?

Điều quan trọng nhất đối với tôi bây giờ là chuyên tâm vào việc học. Tôi đang chuẩn bị đi học tiếp lớp 12, có thể là học tại trường PTTH tư thục Quang Trung (Đà Nẵng) hoặc có thể tôi vào Sài Gòn học.

Còn kế hoạch đi du học thì sao?

Trước mắt là tôi sẽ đi học tiếp, còn chuyện du học chỉ là một kế hoạch trong tương lai, giờ tôi chưa nghĩ tới…

Chúc Thuỳ Dung gặp nhiều may mắn!
Hoa hậu Thuỳ Dung lên tiếng sau “scandal” vương miện  - 4
Điều quan trọng nhất đối với Thuỳ Dung bây giờ là việc học!

Nguyễn Hằng

Dòng sự kiện: Hoa hậu Việt Nam 2008