Á hậu Thiên Lý và những tâm sự trước giờ “bay”

(Dân trí) - Tránh triều cường và những con phố ùn tắc, từ hơn 7h sáng nay 15/11, Á hậu Dương Trương Thiên Lý và gia đình đã ra sân bay chuẩn bị cho chuyến bay sang Nam Phi cất cánh lúc 10h. Trước phút lên đường, Thiên Lý có những tâm sự riêng...

"Đêm qua 14/11, Thiên Lý bận học đàn và học hát với thầy giáo đến hơn 11h. Tất cả mọi đồ đạc, quà cáp cho các thí sinh đều phải nhờ gia đình gói lại và xếp vào va-ly giúp. Những món quà Thiên Lý mua đều là đồ thủ công mỹ nghệ và quan trọng là, trong mỗi món quà đều mang bóng dáng văn hóa truyền thống Việt Nam. Đó là chiếc trống đồng, đó là những bức tranh thêu tay, đó là chiếc xích-lô nhỏ xinh...  Thiên Lý đã mua thêm những đồ vật lưu niệm do chính tay các trẻ em mồ côi Việt Nam làm ra để mang sang tặng cho các trẻ em mồ côi Nam Phi.

Những ngày qua, Thiên Lý rất bận rộn với lịch làm việc kín từ sáng tới đêm khuya, nhưng Thiên Lý cảm thấy thật vui và hạnh phúc khi được trở thành đại diện của Việt Nam đến với Hoa hậu Thế giới 2008. Thiên Lý muốn gửi lời cảm ơn tất tất cả mọi người đã và đang ủng hộ cho Thiên Lý trong những ngày qua và những ngày sắp tới. Cảm ơn gia đình đã luôn chăm sóc và giúp đỡ Thiên Lý chuẩn bị. Cảm ơn các nhà thiết kế đã làm việc cật lực để Thiên Lý có được những trang phục đẹp nhất mang đi dự thi.
 
Á hậu Thiên Lý và những tâm sự trước giờ “bay” - 1
(ảnh Nguyễn Long)

Trong 4 va-ly mang theo của mình, Thiên Lý đã chuẩn bị 30 bộ trang phục chính, ngoài ra còn có các bộ thường phục quần jean, áo thun để mặc hàng ngày. Những bộ trang phục của Lý được anh Sỹ Hoàng và Công Trí rất công phu chuẩn bị.

Cảm xúc của Thiên Lý trong những ngày này thật khó diễn tả tường tận bằng lời, có rất nhiều cảm xúc đan xen, có sự hồi hộp, có niềm vui, có sự hứng khởi, có cả những lo lắng... Nhưng đến thời điểm này, khi chỉ còn mấy tiếng nữa để lên đường, Thiên Lý thấy mình thật bình tĩnh, thoải mái và tự tin.

Mục tiêu lớn nhất của Thiên Lý khi đến với Miss World 2008 năm nay là, sẽ cố gắng hết sức mình để không làm mọi người thất vọng. Và quan trọng hơn hết thảy, Thiên Lý muốn giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè thế giới. Dù ít, dù nhiều, hình ảnh xinh đẹp của đất nước Việt Nam mà Thiên Lý yêu thương sẽ phải được bạn bè thế giới biết đến và sẻ chia với Lý.
 
Á hậu Thiên Lý và những tâm sự trước giờ “bay” - 2
(ảnh Nguyễn Long)

Thiên Lý sẽ mang theo hai ca khúc đến với cuộc thi là Autumn leaf (Lá mùa thu) và Magic everyday (Phép lạ mỗi ngày). Hai bài hát mà Thiên Lý rất yêu thích và đã tập suốt mấy hôm nay...

Nếu theo đúng giờ ghi trên vé máy bay, 7h sáng mai, 16/11, Thiên Lý sẽ đặt chân đến Nam Phi rồi. Có lẽ, sẽ là một trong những thí sinh đến sớm nhất (BTC dành ra 3 ngày 16-18/11 để đón tiếp thí sinh- PV). Thiên Lý hướng mình tới sự lạc quan, tự tin, thoải mái và sẽ cố gắng hết sức mình.

Một lần nữa, xin cảm ơn sự ủng hộ của tất cả mọi người dành cho Thiên Lý. Điều mà Thiên Lý mong muốn nhất khi đến Nam Phi là, sẽ không làm mọi người thất vọng!".

Dương Trương Thiên Lý

(H.H ghi)

Dòng sự kiện: Hoa hậu Việt Nam 2008