H'Hen Niê nói gì khi kêu gọi quyên góp giữa thời điểm nhạy cảm?

(Dân trí) - "Từ đầu mùa dịch Hen đã dùng số tiền mình có vào các công tác từ thiện, nên lúc này chỉ kêu gọi quyên góp mới đủ chi phí mua sách giáo khoa cho con em đồng bào dân tộc thiểu số", H'Hen Niê chia sẻ.

Tối 23/9, trên trang cá nhân, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H'Hen Niê livestream đấu giá bộ trang sức ngọc trai, kêu gọi quyên góp từ các mạnh thường quân để sử dụng tiền mua sách cho các trẻ em nghèo ở Đắk Lắk.

Việc làm này của H'Hen Niê nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Đồng Đội tỉnh Đắk Lắk về việc vận động ủng hộ sách cho các em học sinh khó khăn không có điều kiện mua sách đến trường.

H'Hen Niê chia sẻ: "Hàng năm, con em đồng bào dân tộc thiểu số đều được mượn sách giáo khoa (SGK). Nhưng năm nay các em phải tự lo. Các em khó khăn không thể tự mua cho mình bộ SGK. Ngay khi nhận được tin và có sự đồng hành của Hội Đồng Đội tỉnh Đắk Lắk, H'Hen quyết định livestream đấu giá và nhận ủng hộ từ các mạnh thường quân".

HHen Niê nói gì khi kêu gọi quyên góp giữa thời điểm nhạy cảm? - 1

Kết quả, số tiền H'Hen Niê đấu giá vật phẩm bộ trang sức ngọc trai là 100 triệu đồng được người mẫu Bùi Quỳnh Hoa mua ủng hộ.

Cùng với số tiền mạnh thường quân ủng hộ tiền, H'Hen Niê nhận được 179.499.230 đồng. Toàn bộ được sử dụng cho chương trình mua sách giáo khoa, dụng cụ học tập và bàn giao cho Hội Đồng Đội tỉnh Đắk Lắk. Đơn vị sẽ chịu trách nhiệm phân bổ sách giáo khoa của chương trình quyên góp được cho các em thiếu nhi các dân tộc trên địa bàn tỉnh. 

"Khi các em học xong năm học, Hội Đồng Đội sẽ thu lại để dùng cho các em khóa sau và từ đó sách sẽ được lưu giữ cho nhiều học sinh kế tiếp nữa", H'Hen Niê chia sẻ thêm.

Tuy việc kêu gọi quyên góp của H'Hen Niê rất thiết thực và ý nghĩa, nhưng Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cho biết, gia đình và bạn bè đều không ủng hộ cô làm việc này vì đang trong giai đoạn mọi thứ về việc từ thiện đều nhạy cảm.

"Bản thân Hen từ đầu mùa dịch đã dùng số tiền mình có cho các công tác từ thiện mọi nơi, cũng dần cạn kiệt. Các anh chị doanh nghiệp hay mạnh thường quân cũng vậy. Hen chỉ mong việc kêu gọi quyên góp để có đủ chi phí mua sách cho các em khó khăn", cô lý giải việc kêu gọi quyên góp mua sách khi biết hiện việc làm này dễ vấp phải phản ứng của dư luận.

HHen Niê nói gì khi kêu gọi quyên góp giữa thời điểm nhạy cảm? - 2

Lần đầu tiên kêu gọi ủng hộ bằng số tài khoản của mình nên cô cũng lo lắng. Nhưng rút kinh nghiệm từ các anh chị đi trước nên cô khẳng định sẽ làm thật rõ ràng, chuẩn xác và minh bạch nhất. Trong livestream, H'Hen Niê liên tục khẳng định sẽ sao kê rõ ràng phần thu cũng như giấy tờ, hóa đơn mua hàng và cập nhật trên trang cá nhân.

"Hen biết hành trình này cần phải thật thận trọng vì không biết trước được điều gì sẽ diễn ra. Tuy vậy Hen tin sự minh bạch, rõ ràng của mình và Hội Đồng Đội Tỉnh Đắk Lắk, cũng như có sự hỗ trợ theo sát từ luật sư để có thể đưa ra những văn bản, thông tin rõ ràng nhất để mọi người an tâm", Hen chia sẻ thêm.

Tin liên quan