Hoa hậu H'Hen Niê làm bốc vác, shipper trong mùa dịch

Băng Châu

(Dân trí) - Không ngại khó, ngại khổ khi hỗ trợ mọi hoạt động trong mùa dịch với vai trò tình nguyện viên, Hoa hậu H'Hen Niê bốc vác hàng tấn gạo, chạy xe máy đi giao hàng cho bà con trong khu cách ly.

Trong suốt hơn 2 tháng qua, mặc dù đang trong vùng tâm dịch của cả nước, Hoa hậu H'Hen Niê vẫn tham gia tích cực và xuyên suốt các hoạt động thiện nguyện cùng với các nghệ sĩ tại TPHCM.

Không ngại bốc vác, chạy xe máy chở hàng cứu trợ cho người dân

Trên trang cá nhân, ngoài các hình ảnh chia sẻ các hoạt động ở nhà, mang đến nhiều sự tích cực và lạc quan cho khán giả, người đẹp cũng thường xuyên chia sẻ các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa của mình.

Thậm chí, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam còn khiến nhiều người bất ngờ khi tham gia công việc chuyên chở và bốc vác hàng hóa cho những khu cách ly.

H'Hen Niê chia sẻ, khi biết được Nhà văn hóa Thanh Niên nhận được hàng cứu trợ cho bà con bên quận 8, nhưng đang giãn cách nên không thể tìm được xe, được người vận chuyển, sẵn có xe riêng H'Hen Niê xung phong nhận công việc này.

Hoa hậu HHen Niê làm bốc vác, shipper trong mùa dịch - 1

Cô viết: "Đúng là mùa dịch, sức có gì góp nấy. Hen làm công việc chuyên chở và bốc vác. Cùng anh em bốc vác đồ từ nơi nhận chuyển đến nơi để tạm đồ phân phát. Làm 5 chuyến chở đầy đồ trên chiếc xe 7 chỗ của mình". 

Hoa hậu HHen Niê làm bốc vác, shipper trong mùa dịch - 2

"Tôi cũng đã quen tập tạ nặng, cũng có thể lực sẵn nên không sợ đau. Ngày xưa, khi còn ở quê, làm những việc bê vác nặng là quá bình thường đối với tôi", Hen nói khi vận chuyển hàng tấn gạo.

Hoa hậu HHen Niê làm bốc vác, shipper trong mùa dịch - 3

H'Hen Niê và mọi người đã khuân vác và vận chuyển xong 1,5 tấn gạo, 100 thùng nước ngọt, 60 thùng hạt nêm, 50 thùng sữa, 10 thùng nước mắm từ Nhà Văn Hóa Thanh Niên về Quận 8.

Hoa hậu HHen Niê làm bốc vác, shipper trong mùa dịch - 4

Sau đó, cô còn cùng mọi người phân làm 110 phần, đi các quận rồi gửi mỗi quận một điểm anh em tự nhận.

Hoa hậu HHen Niê làm bốc vác, shipper trong mùa dịch - 5

Hoa hậu cùng với mọi người đi bộ mang lương thực đến tận trong các hẻm sâu.

Hoa hậu HHen Niê làm bốc vác, shipper trong mùa dịch - 6

Thậm chí, H'Hen Niê không ngại chạy xe máy để chở các chuyến hàng vào trong các con hẻm nhỏ cho người dân. Hình ảnh H'Hen Niê đi dép kẹp, chạy xe máy để hỗ trợ việc chở hàng nhận được nhiều lời khen của khán giả vì sự giản dị và nhiệt tình của mình. 

Hoa hậu HHen Niê làm bốc vác, shipper trong mùa dịch - 7

Vận chuyển đồ đến cho người dân, H'Hen Niê còn tận tình thăm hỏi người dân.

Hoa hậu HHen Niê làm bốc vác, shipper trong mùa dịch - 8

"Đúng là mùa dịch trải nghiệm nhiều nghề khác nhau. Nhưng nhờ đó biết được những khó khăn mùa dịch như thế nào, rồi cảm nhận các nghề của anh em cực ra sao. Bốc vác hôm qua "em chuột" Hen lên như quả su su non (cười lớn)", H'Hen Niê chia sẻ vui vẻ sau một ngày làm việc vất vả.

Đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà đi test Covid-19

H'Hen Niê tham gia điều phối lấy mẫu ở khu phong tỏa nên phải đến gõ cửa ở từng nhà, chia người ra test để đảm bảo sự an toàn và khoảng cách với nhau.

Hoa hậu HHen Niê làm bốc vác, shipper trong mùa dịch - 9

"Hen thấy thương người dân mình lúc này lắm. Họ đều khóa cửa, ở trong nhà và nghe theo sự điều phối để ra lấy mẫu, vì đây là khu phong tỏa nên có khá nhiều ca. Nhìn sâu ánh mắt của họ, ai cũng mang một nét buồn và lo lắng. Thương nhất các cụ lớn tuổi luôn hỏi thăm tình hình qua khe cửa, mà các nhà thì lại sát nhau quá, thương lắm".

Hoa hậu HHen Niê làm bốc vác, shipper trong mùa dịch - 10

Người đẹp tâm sự, chính sự ý thức và cố gắng của người dân làm cô vui. Hen mong mọi người ở nhà cũng cố gắng giữ tình thần lạc quan, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, bổ sung vitamin C, D, uống nhiều nước, vận động trong nhà, ngủ nghỉ đầy đủ... để cùng chung tay phòng chống dịch thật tốt.

Hoa hậu HHen Niê làm bốc vác, shipper trong mùa dịch - 11

Nói về việc hoạt động không ngừng nghỉ trong suốt mùa dịch, Hen bày tỏ, bản thân cô cũng có những lo nghĩ riêng, có khi bị stress. Nhưng nhờ có công việc tình nguyện hay tham gia các hoạt động cộng đồng, cô không còn nghĩ về những vấn đề cá nhân nữa.

"Tôi biết nghĩ cho những cái chung, cho xã hội để từ đó làm tốt công việc của mình là lan tỏa những nguồn năng lượng tích cực cho cộng đồng. Tôi thấy công việc tình nguyện viên không thực sự khó khăn.

Khán giả và những người yêu thương tôi khi biết tôi đi làm tình nguyện viên rất vui và ủng hộ nhiệt tình. Các bạn còn gửi lời chúc sức khỏe cũng như dặn dò đủ thứ để tôi có thể luôn an toàn trong những ngày đi làm tình nguyện".

Hen chia sẻ thêm, khi tham gia tình nguyện viên tại các nơi có nguy cơ, càng khiến người đẹp hiểu rõ hơn về việc bảo vệ sức khỏe trong những ngày này.

Hoa hậu HHen Niê làm bốc vác, shipper trong mùa dịch - 12

"Tôi mang đồ bảo hộ từ đầu đến chân, đeo hai lớp khẩu trang và kính bảo hộ. Trong giờ làm, tôi không dám đi toilet hay uống nước. Mỗi ngày tôi đều dậy sớm tập thể dục, ăn uống vệ sinh và uống đủ nước để không bị khát hay mất nước trong lúc làm việc. Thay đồ bảo hộ xong là làm việc luôn, đến lúc ra về mới cởi đồ bảo hộ và xịt khuẩn". Hen chia sẻ cách để an toàn khi hoạt động thiện nguyện trong mùa dịch.