Hết thời, nữ hoàng cảnh "nóng" Hồng Kông đi làm nhân viên phục vụ

Mi Vân

(Dân trí) - Lương Mẫn Nghi từng là bóng hồng được nhiều người săn đón và nữ hoàng của những cảnh "nóng" bạo liệt trên màn ảnh Hồng Kông. Ở tuổi U50, cô không còn chỗ đứng trong làng giải trí.

Mới đây, truyền thông Hoa ngữ chia sẻ hình ảnh Lương Mẫn Nghi làm việc trong một cửa hàng bánh lớn ở khu dân cư Kwun Ton, Hồng Kông. Ngôi sao nổi tiếng mặc đồng phục tối màu, đeo khẩu trang và làm việc của một nhân viên phục vụ trong một tiệm bánh.

Hết thời, nữ hoàng cảnh nóng Hồng Kông đi làm nhân viên phục vụ - 1

Nữ hoàng cảnh "nóng" của màn ảnh xứ hương cảng một thời - Lương Mẫn Nghi đang làm nhân viên bán hàng tại một cửa hàng bánh ngọt. 

Cô liên tục chào hỏi khách hàng, giới thiệu sản phẩm, bưng bê khay đồ uống, thu ngân. Lương Mẫn Nghi rất chuyên nghiệp và tập trung vào công việc. Nữ diễn viên 45 tuổi làm việc tại cửa hàng từ sáng đến 7 giờ tối mỗi ngày. 

Ngôi sao nổi tiếng cho biết, cô làm công việc phục vụ trong cửa hàng bánh ngọt khoảng một năm nay. Cô giải thích, do dịch bệnh Covid-19 và sự ảm đạm của thị trường giải trí Hồng Kông, những nghệ sĩ như cô đều không còn có nhiều cơ hội làm việc và thu nhập giảm đáng kể. 

Không chỉ Lương Mẫn Nghi mà nhiều nghệ sĩ Hồng Kông cũng đang phải mưu sinh bằng những công việc khác như làm vệ sĩ, bảo vệ, phục vụ ở cửa hàng, đầu bếp... Những người may mắn hơn, họ có thể tìm kiếm cơ hội làm việc ở đại lục. 

Lương Mẫn Nghi lúc đầu chỉ xin là nhân viên bán thời gian nhưng nhìn thấy tương lai của ngành công nghiệp giải trí lúc này, cô quyết định trở thành nhân viên chính thức.

Hết thời, nữ hoàng cảnh nóng Hồng Kông đi làm nhân viên phục vụ - 2

Do thất nghiệp, Lương Mẫn Nghi làm việc tại cửa hàng ngày hơn một năm và đây là nguồn thu duy nhất của cô. 

Lương Mẫn Nghi thừa nhận, thời gian đầu, cô cảm thấy khá mặc cảm và không thoải mái khi từ một ngôi sao giải trí trở thành nhân viên bán hàng. Song, sau một năm làm việc, cô thấy yêu công việc của mình và không còn thấy xấu hổ khi bị khách hàng hay đồng nghiệp nhận ra. 

"Có những khách hàng nhận ra tôi. Tôi cũng gặp nhiều người quen. Đầu tiên tôi không dám đối mặt với họ, nhưng sau đó cũng phải tập làm quen dần. Gặp những khách hàng khó tính, tôi vẫn phải mỉm cười phục vụ họ", cô nói. 

Lương Mẫn Nghi cũng tâm sự rằng, cô không có học vấn cao nên không thể vào làm tại các công ty. Ngoài ra, việc từng đóng những bộ phim người lớn cũng khiến các nhà tuyển dụng có cái nhìn khắt khe hơn với người đẹp.

Làm nhân viên bán bánh hiện là nguồn thu duy nhất của người đẹp 45 tuổi. Do nguồn thu nhập giảm, cô và gia đình phải thắt chặt chi tiêu. 

Hết thời, nữ hoàng cảnh nóng Hồng Kông đi làm nhân viên phục vụ - 3

Lương Mẫn Nghi từng là nữ hoàng cảnh "nóng" của màn ảnh xứ hương cảng và được đạo diễn danh tiếng Vương Tinh "lăng xê" rất tích cực.

Lương Mẫn Nghi, sinh năm 1976, từng lọt top 5 cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông. Vẻ đẹp gợi cảm pha chút ngây thơ giúp Lương Mẫn Nghi nhanh chóng nổi tiếng vào những năm 90. 

Lương Mẫn Nghi từng hợp tác với rất nhiều ngôi sao nổi tiếng như Thành Long hay Trịnh Y Kiện. Năm 2006, Lương Mẫn Nghi ký hợp đồng với công ty của đạo diễn danh tiếng Vương Tinh, trở thành "Tinh nữ lang" được ông "lăng xê" rất tích cực.

Tận dụng lợi thế ngoại hình, Lương Mẫn Nghi không từ chối các bộ phim nóng như Kim Bình Mai, The Gigolo... Các cảnh phim nhạy cảm đã trở thành thương hiệu của người đẹp họ Lương.  

Khi có tuổi, Lương Mẫn Nghi nhận ra, mình không thể chỉ sống dựa vào ngoại hình hay ánh hào quang của quá khứ. Cô cũng hiểu rằng, việc góp mặt trong các bộ phim người lớn cũng không còn phù hợp. 

Hết thời, nữ hoàng cảnh nóng Hồng Kông đi làm nhân viên phục vụ - 4

Vương Mẫn Nghi đã hạn chế đóng phim "nóng" sau khi kết hôn và nhận ra bản thân không còn trẻ. 

Lương Mẫn Nghi đã kết hôn với một người ngoài ngành giải trí vào năm 2015. Dù người đẹp giữ kín danh tính của chồng nhưng truyền thông Hồng Kông cho hay, "ông xã" của Lương Mẫn Nghi làm việc trong lĩnh vực thiết kế. 

Người đẹp chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực sân khấu nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh, hơn một năm qua, cô không có nổi một vai diễn. Lương Mẫn Nghi tâm sự, hiện tại dù không được đóng phim nhưng cô vẫn rất nhớ nghề và không muốn từ bỏ đam mê diễn xuất. 

Lương Mẫn Nghi đang theo học một khóa pha cà phê với mong muốn dịch bệnh qua đi, cô có thể sang đại lục mở quán cafe của riêng mình hoặc tìm kiếm cơ hội diễn xuất tại đây. 

Hết thời, nữ hoàng cảnh nóng Hồng Kông đi làm nhân viên phục vụ - 5

Nữ diễn viên hi vọng có thể sang đại lục tìm kiếm cơ hội làm việc khi dịch Covid-19 qua đi.