Hạc San - Nhân tố bí ẩn của đêm mở màn RockStorm7

RockStorm7 sẽ chính thức bắt đầu tại sân vận động Cảng, thành phố Hải Phòng vào ngày 29 tháng 11 tới. Và mới đây, Ban tổ chức chương trình đã chính thức công bố danh tính của ban nhạc thứ 5 sẽ tham gia biểu diễn trong đêm mở màn mùa “bão rock” năm nay.

RockStorm7 năm 2014 là một mùa “bão rock” với nhiều điểm đổi mới. Chỉ mới chính thức rục rịch thông báo khởi động hơn một tuần lễ, Ban tổ chức chương trình đã đưa khán giả đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Ngày 24 tháng 11 vừa qua, qua website rockstorm.vn và fanpage facebook chính thức của chương trình, Ban tổ chức đã tiết lộ ban nhạc thứ 5 và cũng là ban nhạc cuối cùng sẽ tham gia biểu diễn tại đêm RockStorm Hải Phòng ngày 29 tháng 11 tới: Hạc San.

Hạc San với 5 thành viên (từ trái sang): Jean Paul Blada,
Yvol, Dũng DZ, Thắng Trần, Yên Lâm


Hạc San với 5 thành viên (từ trái sang): Jean Paul Blada, Yvol, Dũng DZ, Thắng Trần, Yên Lâm

Theo lời của Ban tổ chức, sự xuất hiện của Hạc San tại RockStorm7 Hải Phòng là một nước cờ “bí mật” của ekip sản xuất chương trình chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước. Khác với mọi năm, quá trình tuyển chọn band biểu diễn tại RockStorm năm nay được tiến hành rất sớm. Cũng vì vậy, tại RockStorm7, khán giả sẽ có cơ hội chứng kiến nhiều hơn những cái tên mới của làng rock Việt. Và Hạc San chính là một trong số đó/

Thành lập từ năm 2011 với cái tên ban đầu là Kamejoko, nhưng chính thức bắt đầu hoạt động từ năm 2013. Cái tên Hạc San đang ngày càng thu hút được nhiều sự chú ý từ cộng đồng nhạc Việt. Chỉ sau hơn một năm hoạt động nghệ thuật, ban nhạc đến từ thành phố Hồ Minh đã đút túi tổng cộng 3 giải thưởng tại chương trình Bài Hát Việt do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức.

Theo đuổi dòng nhạc progressive metal, một dòng nhạc đòi hỏi mỗi nhạc công phải có một kỹ thuật cá nhân cực kỳ điêu luyện, chắc chắn Hạc San sẽ đem tới cho khán giả tại RockStorm Hải Phòng một đêm diễn cực kỳ chất lượng và bùng nổ.

Hạc San trên giành giảnh thưởng của Bài Hát Việt do VTV tổ
chức


Hạc San trên giành giảnh thưởng của Bài Hát Việt do VTV tổ chức

Hạc San biểu diễn tại RockStorm Hải Phòng là một trong những “quân cờ đặc biệt” đã được Ban tổ chức chương trình chuẩn bị từ rất lâu. Năm nay, RockStorm7 quyết định đưa ra chủ đề xuyên suốt cho chương trình là “Hào khí Đông A”.

Nhắc đến cụm từ này, trong tâm khảm mỗi người dân Việt Nam chắc chắn đều cảm thấy một niềm tự hào với ý chí quật cường của ông cha trong thời kì vương triều nhà Trần, với thành tích chói lọi 3 lần đánh đuổi giặc Nguyên Mông. “Hào khí Đông A” mà RockStorm7 muốn truyền tải là bài học đắt giá của ông cha, về một sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, để từ đó làm nên những điều tưởng như không thể.

Không biết vô tình hay hữu ý, nhân tố đặc biệt của RockStorm7 mà ban tổ chức giấu kín cho đến giờ phút này mới “bung” ra – Hạc San, một ban nhạc rock nhưng mang một cái tên thuần Việt.

Không đi theo xu hướng lấy tên nước ngoài như một số rock band trẻ hiện nay, ban nhạc lấy cái tên Hạc San – một cái tên rất Việt Nam được ghép bởi 2 chữ Hạc và San.

Hạc – mang tên của một loài chim hạc được mệnh danh là linh vật bất tử của loài chim, tượng trưng cho sự trường tồn và đấng quân tử không khuất phục. San – là ngọn núi. Hạc San mang hình ảnh một cánh chim bay lên trên ngọn núi cao hướng tới mặt trời, như khát vọng chinh phục của con người trong kiêu hãnh.

Ý nghĩa tên ban nhạc cũng phần nào truyền tải được chủ đề Hào khí Đông A của RockStorm7.

Để làm rõ hơn về thông điệp của mình, năm nay, RockStorm7 đặc biệt chuẩn bị sẵn một ca khúc chủ đề của chương trình. Hãy cùng chờ đón “cơn bão” Rock sẽ thắp sáng thành phố Cảng vào 29/11/2014 tại SVĐ Cảng.

RockStorm là rock tour được MobiFone tổ chức thường niên từ năm 2007. Ngoài SVĐ Cảng (36 Điện Biên Phủ) là nơi diễn ra chương trình, chương trình RockStorm7 Hải Phòng còn được bán vé tại nhiều địa điểm khác.

Những thông tin mới nhất về RockStorm7 - Hào Khí Đông A và địa điểm bán vé sẽ được cập nhật liên tục trên website http://rockstorm.vn/ và fanpage facebook chính thức của chương trình https://www.facebook.com/mobifonerockstorm

Đang được quan tâm