Hà Phương - vợ tỷ phú Chính Chu tiết lộ cuộc sống tại Mỹ trong mùa dịch

(Dân trí) - “Hai con gái nghỉ học, ở nhà học làm bánh kem, pizza, cùng bố mẹ xem phim, tập thể dục. Nhờ vậy, tình cảm gia đình trở nên gần gũi, gắn kết hơn…”, ca sĩ Hà Phương chia sẻ cuộc sống của mình tại Mỹ.

Trong suốt thời gian ở nhà cách ly phòng Covid-19, ca sĩ Hà Phương - vợ tỷ phú Mỹ thường xuyên cập nhật tình hình của gia đình cô cũng như những hộ dân người Việt khác đang sinh sống ở New York.

Chia sẻ về cuộc sống gia đình mình trong mùa dịch, cô nói: “Hai con gái nghỉ học, ở nhà học làm bánh kem, pizza, cùng bố mẹ xem phim, tập thể dục. Nhờ vậy, tình cảm gia đình trở nên gần gũi, gắn kết hơn. Hiện tại, mọi kế hoạch liên quan đến nghệ thuật của Hà Phương đều đã bị ngưng trệ”. 

Tuy nhiên, Hà Phương xem đây là dịp để dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, đồng thời có những định hướng mới cho sự nghiệp sau khi dịch bệnh qua đi.

Hà Phương - vợ tỷ phú Chính Chu tiết lộ cuộc sống tại Mỹ trong mùa dịch - 1

Mới đây, trên trang cá nhân nữ ca sĩ Hà Phương vừa chia sẻ hình ảnh vợ chồng cô thu được một lượng lớn khẩu trang y tế N95 và KN95 để trao tặng các y, bác sĩ và những người đang ở tâm dịch Covid-19 tại New York.

Hơn hai tháng qua, nước Mỹ oằn mình đối phó với đại dịch Covid-19. Con số tử vong đã lên đến gần 100.000 người. Trong đó, New York được xem là tâm dịch.

Hiện đang sống tại Mỹ - nơi dịch Covid-19 đang hoành hành với con số tử vong lên đến gần 100.000 người, ca sĩ Hà Phương chia sẻ, cô và chồng - doanh nhân Chính Chu cũng muốn góp chút phần công sức giúp Mỹ chống dịch nên đã tìm kiếm nhà cung cấp uy tín, gom được 500.000 khẩu trang y tế, bao gồm N95 và KN95.

Hà Phương - vợ tỷ phú Chính Chu tiết lộ cuộc sống tại Mỹ trong mùa dịch - 2

Nữ ca sĩ cho biết: “Dịch Covid-19 đã gây thiếu hụt khẩu trang y tế trầm trọng cho các y, bác sĩ và những người đang ở tuyến đầu chống dịch. Cả tháng nay, hai con gái Diana và Angelina cũng tích cực phụ bố mẹ đóng góp các hộp khẩu trang để kịp chuyển tới gửi tặng cho các bệnh viện, trường học, chánh văn phòng cảnh sát, trụ sở phòng cháy chữa cháy và viện dưỡng lão ở New York”.

Cô còn chia sẻ thêm, 2 người anh họ của mình đang làm trong bệnh viện nhưng không có khẩu trang dùng nên một số thùng khẩu trang còn được gửi qua vài thành phố khác cho các bác sĩ.

Hà Phương - vợ tỷ phú Chính Chu tiết lộ cuộc sống tại Mỹ trong mùa dịch - 3

Để bảo vệ bản thân và người xung quanh, Hà Phương không trực tiếp trao tặng vật phẩm mà chỉ đem những thùng khẩu trang đặt trước cửa và gọi mọi người ra lấy.

Hà Phương - vợ tỷ phú Chính Chu tiết lộ cuộc sống tại Mỹ trong mùa dịch - 4

Hà Phương cũng đội mũ, mang kính, đeo khẩu trang chống dịch, quần dao dài tay để giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Hà Phương - vợ tỷ phú Chính Chu tiết lộ cuộc sống tại Mỹ trong mùa dịch - 5

Hà Phương khẳng định: “Mọi người nhìn hình chắc không biết Hà Phương luôn đúng không, sợ lắm!”

Chia sẻ tình hình tại Mỹ, Hà Phương cho biết, ngoài số người chết vì bệnh, tình trạng thất nghiệp, phá sản cũng tăng lên nhiều ở New York. "Chính phủ chỉ đủ lo bớt phần nào cho dân thôi, làm sao lo xuể. Vì thế mọi người cần phải đi làm trở lại. Nghĩa là chúng mình phải sống chung với corona virus rồi đó. Tốt nhất từ bây giờ chỉ có chính mình phải bảo vệ mình thôi vì dự đoán vaccine sớm nhất phải cuối năm mới có".

Băng Châu

Ảnh: FBNV