Hà Anh sẽ có đại diện luật sư để bảo vệ phát ngôn

(Dân trí) - Sau những phát ngôn gây sốc gần đây như “Tôi chưa bao giờ chặt chém Hà Hồ”… hay lời bình luận về chương trình Viet Nam's Next Top Model 2011 trên Facebook cá nhân, Hà Anh cho biết, cô sẽ có đại diện luật sư để bảo vệ phát ngôn và hình ảnh.

Gần đây, Hà Anh xuất hiện trên báo chí với nhiều phát ngôn gây sốc như, “Tôi chưa bao giờ chặt chém Hà Hồ”, “Mọi chương trình đều được dàn dựng”… Gần nhất, vụ việc bình luận về chương trình VietNam Next Top Model 2011 trên Facebook cá nhân của “chân dài” cũng khiến dư luận nổi sóng.

Trả lời phóng viên Dân trí, Hà Anh cho biết, chính cô cũng đang “đau đầu” với những phát ngôn “từ trên trời rơi xuống” ấy. Hà Anh khẳng định: “Tất cả những tựa đề này đều không có trong phát ngôn của tôi và làm méo mó hình ảnh của tôi trong mắt người đọc. Và vì điều này, tôi thực sự xin lỗi khán giả của tôi, những người yêu mến tôi, vì đã làm cho họ hoang mang về con người mình. Nhưng tôi tin chắc rằng những người yêu mến và hiểu tôi, sẽ biết rằng những phát ngôn kiểu như thế này không bao giờ nằm trong suy nghĩ của tôi”.
 
Hà Anh sẽ có đại diện luật sư để bảo vệ phát ngôn - 1

Về sự vụ việc bình luận vềchương trình VietNam Next Top Model trên Facebook cá nhân, Hà Anh cho biết: “Đó là những lời nói vui đùa của hai anh em trên trang cá nhân của tôi, không phải là phát ngôn của cả hai đối với báo chí. Tuy nhiên một phóng viên đã “copy” lại nó và phân tích nó theo chiều hướng cảm tính và tiêu cực. Thực sự tôi và Đức Hải có không đồng tình với một phần thử thách của chương trình đi chăng nữa cũng hoàn toàn có quyền nói ra suy nghĩ của mình, và điều này cũng không có nghĩa công kích hay phủ nhận công lao của bất kỳ cá nhân, tập thể nào hết, đặc biệt là "bộ xậu của VietNam Next Top Model" như bài viết xuyên tạc”.

Theo Hà Anh, “Trong cách nói của chúng tôi có phần bông đùa, hơi ngoa ngoắt một chút vì đó là cách anh em chúng tôi hay đùa vui với nhau, trang Facebook của tôi cũng chỉ dành cho bạn bè, tôi cũng không hiểu sao phóng viên đó vào được trang của mình và cũng hơi bất ngờ vì phóng viên đó đã xuyên tạc và đẩy những câu nói đó đi tầm quá xa với ý nghĩa thực sự của nó”.
 
Hà Anh sẽ có đại diện luật sư để bảo vệ phát ngôn - 2

Là người gặp nhiều “tai nạn” về phát ngôn, Hà Anh cho biết, sau những sự việc trên, “chân dài” đã rút ra được những kinh nghiệm cho bản thân. Hà Anh khẳng định, cô luôn cẩn trọng trong từng từ ngữ khi trả lời báo chí. “Tôi có một nguyên tắc là không động chạm đến cá nhân một ai đó, đặc biệt là đồng nghiệp của mình trên mặt báo. Tuy nhiên, nhiều trường hợp, những lời nói của tôi đã bị làm cho sai lệch. Tôi là người có quan điểm riêng, đúng! Nhưng điều đó không có nghĩa là tôi không biết mình là ai và không biết cách tôn trọng đồng nghiệp cũng như đối tác làm việc của mình”.

Sau những sự vụ xảy ra, Hà Anh đã có biện pháp mới để bảo vệ mình. “Từ nay tất cả các email trả lời phỏng vấn của tôi đều được “Cc” (chuyển qua) cho người đại diện luật sư của mình, đó là điều tôi không muốn nhưng cần thiết để bảo vệ hình ảnh và những phát ngôn của mình”, Hà Anh cho biết.
 
Hà Anh sẽ có đại diện luật sư để bảo vệ phát ngôn - 3

Bỏ lại những rắc rối với dư luận, Hà Anh đang bắt tay chuẩn bị cho một mini show âm nhạc để chính thức bước chân vào sân khấu âm nhạc chuyên nghiệp. Được biết, show diễn chỉ giới hạn trong 200 khách mời. Hà Anh sẽ hát 8 ca khúc khác nhau, mỗi ca khúc mang phong cách, tiết tấu cũng như cung bậc tình cảm khác nhau. Hồ Trung Dũng sẽ tham gia trình diễn trong minishow của Hà Anh.

“Chân dài” chia sẻ: “Tôi rất tâm huyết với mini show này vì nó là lần ra mắt đầu tiên đánh dấu bước chuyển qua âm nhạc của tôi với khán giả. Ngoài Hồ Trung Dũng, trong show diễn còn có sự tham gia của một số khách mời là những người bạn đặc biệt của tôi… Tôi không muốn nói quá nhiều về show của mình, nó là "đứa con tinh thần" của mình, đương nhiên mình sẽ yêu mến nó, tôi sẽ để mọi người cảm nhận thì hơn”.

Trước câu hỏi “Lệ thường, với ngay cả những ca sỹ chuyên nghiệp, việc tổ chức một show diễn là cả một sự mạo hiểm. Hà Anh chỉ vừa lên tiếng lấn sân đã vội làm minishow, lý do của minishow liệu có phải là "ăn theo" dư âm có được từ Cặp đôi hoàn hảo (CDHH)?”. Hà Anh trả lời: “Tôi không bao giờ làm gì mang tính "tự phát" hay "phong trào". Nếu là theo phong trào, tôi đã ra mắt cách đây 3 năm rồi chứ không phải đợi đến tận thời điểm này. Tôi đã lên kế hoạch cho show diễn cũng như MV của mình nhiều tháng trước khi chương trình CDHH diễn ra. Đây chỉ là sự trùng hợp về thời điểm thôi. Minishow sẽ là lời tri ân của tôi đối với tất cả các bạn bè, giới chuyên môn trong thời trang, các thương hiệu, đã đi cùng mình trong suốt 3 năm vừa qua và mở đầu cho một trang mới đầy hào hứng trong sự nghiệp của tôi. Minishow sẽ mang tên It's Me, Ha Anh!”.
 
Hà Anh sẽ có đại diện luật sư để bảo vệ phát ngôn - 4

Dừng chân tại CDHH với Hà Anh bây giờ là một kỷ niệm. Theo Hà Anh, CDHH là một chương trình mang tính chất giải trí không chú trọng vào chuyên môn, bởi vậy dù phải dừng chân tại chương trình sau năm tuần “thi đấu” siêu mẫu vẫn hoàn toàn tự tin khi bước chân vào sân khấu âm nhạc. Hà Anh khẳng định “Không ai có thể hoàn hảo ngay được”.

H.H