Gỏi đu đủ tôm kiểu Thái
(Dân trí) - Ngoài việc dùng làm món tráng miệng giúp dễ dàng tiêu hóa, đu đủ còn được dùng để chế biến ra nhiều món ăn ngon, đăc biêt là món gỏi đu đủ tôm kiểu Thái này đấy.
Chuẩn bị nguyên liệu gồm: Đu đủ xanh, tôm sú tươi, bạch tuộc sống, đậu phông rang giã vừa, hành tím, tỏi, ớt hiểm, cà chua, ngò tây, sả, gia vị.
Cách làm:
Đu đủ xắt theo chiều dọc của trái, kích thước không bằng nhau, đem ngâm vào trong nước có lẫn chút muối.
Bạch tuộc luộc sơ với gừng, sả, hạt nêm, lấy ra để nguội rồi thái lát.
Tôm sú lột vỏ, lấy chỉ đen, đem ướp với chút hạt nêm rồi sau đó đem áp chảo.
Giã nhỏ hỗn hợp hành tím, ớt rồi cho thêm đường, nước nắm, chanh rồi sau đó trộn đu đủ sợi và giã nhẹ. Vừa giã vừa trộn đều với bạch tuộc.
Cho gỏi ra đĩa, xếp tôm lên trên, cho thêm chút nước gỏi và rắc đều đậu phộng.
Gỏi ăn kèm với bánh tráng nướng hoặc bánh phồng tôm đều rất ngon.
Thanh Hằng