Giám khảo MasterChef Việt Nam chia sẻ bí quyết nấu nướng

Bếp trưởng Phạm Tuấn Hải, giám khảo của chương trình MasterChef Việt Nam chia sẻ “Đằng sau tất cả những món ăn là những cảm nhận, niềm đam mê, và sự nhiệt huyết của một đầu bếp. Đầu bếp giỏi là người luôn biết cách đem đến những thông điệp cảm xúc ấy cho người thưởng thức.”

Lần này, anh mang ra Hà Nội một thực đơn hoàn toàn mới lạ với một dự án về Beer Club kết hợp với ẩm thực tinh tế.

Bếp trưởng Phạm Tuấn Hải - giám khảo Master chef Việt Nam

Bếp trưởng Phạm Tuấn Hải - giám khảo Master chef Việt Nam

Chào anh, nghe nói lần này anh ra Hà Nội với một dự án ẩm thực hoàn toàn mới, anh có thể chia sẻ đôi điều về dự án này không ?

Lần này tôi mang ra Hà Nội một dự án về Beer Club kết hợp với ẩm thực tinh tế, hy vọng sẽ mang đến khẩu vị khác lạ cho thực khách Hà Nội.

Nhậu dần trở thành thói quen và có thể nói là văn hóa của người Việt, tuy nhiên nói đến nhậu thì ấn tượng về các hàng quán nho nhỏ ven đường với dăm ba món nhắm hay những hàng quán sô bồ đã ăn sâu vào tiềm thức. Đối với người dân Hà Nội, quán bia nhậu không phải nơi thưởng thức những món ẩm thực tinh tế. Với dự án này, anh muốn đem đến điều gì mới lạ để thay đổi quan điểm này?

Tất cả các hình thức phục vụ và các món ăn mới chủ yếu nhằm phục vụ nhu cầu của thực khách khi nhu cầu đó ngày càng cao hơn. Tôi lấy ví dụ : cách đây khoảng 15 năm khi nhìn thấy được nhu cầu cơm trưa của những người làm văn phòng rất cao và họ sẵn sàng chi trả số tiền cần thiết để có một bữa cơm trưa ngon, và mong muốn được thưởng thức trong một không gian mát mẻ và sạch sẽ. Tôi đã cho phát triển « cơm văn phòng » và đã rất thành công.

Đến nay nhu cầu uống bia bắt đầu lên cao thì việc phát triển những mô hình như Beer club, Beer Garden, Beer bar … là rất cần thiết. Với những mô hình này, thực khách sẽ được uống bia trong một không gian thoải mái, mát mẻ, sạch sẽ, nhân viên phục vụ chuyên nghiệp và nhiệt tình, nhạc thì rất hợp phong cách, trẻ trung. Điều đặc biệt là các món ăn hết sức khác biệt khi có sự kết hợp các phong cách ẩm thực của các nền văn hóa khác nhau nhưng vẫn giữ được chất Việt trong món ăn và vẫn đảm bảo tiêu trí « món ăn cho bia »

Đồ uống rất ảnh hưởng đến khẩu vị của món ăn, chẳng thế người Pháp đã qui định vang đỏ để uống với thịt, vang trắng uống với hải sản. Vậy với đồ uống chủ đạo là bia, ông đã lên thực đơn của nhà hàng này như thế nào?

Không chỉ uống rượu là cần uống đúng mà uống bia còn cần phải chú ý hơn rất nhiều. Khi tôi nghiên cứu các món ăn cho bia cách đây 5 năm, tôi đã thấy được nhu cầu của thực khách đòi hỏi những món ăn cho bia còn phức tạp và đa dạng hơn uống rượu vang của Pháp. Vì uống bia là phong cách uống kết hợp với các món ăn dân dã và đa dạng. Nếu như không kết hợp cẩn thận thì vị món ăn không kích thích được khẩu vị mà còn làm thực khách thấy không ngon miệng khi uống bia.

Combo thịt nướng do bếp trưởng Tuấn Hải thực hiện
Combo thịt nướng do bếp trưởng Tuấn Hải thực hiện

Anh có thể chia sẻ rõ hơn một chút bí quyết chọn món ăn khi uống bia không ?

Có thể là hơi chia sẻ một chút bí quyết nghề nghiệp nhưng không sao, đối với tôi đây là một niềm vui. Tiêu chí món ăn khi uống bia là các món khô, tức là không ướt và không nhiều nước sốt, chua - cay hài hòa và có một chút vị béo.

Tôi đã đi nhiều nước phát triển về mô hình Beer club và đã tìm hiểu rất lâu về phong cách thưởng thức bia của người Việt. Ở đây tôi đă kết hợp 2 phong cách này thành một phong cách Beer club đặc biệt. Khi thực khách đến với Hi Beer club của chúng tôi, sẽ thấy sự khác biệt về các món ăn, từ món khai vị tới các món chính. Tất cả các món ăn này đều có sự kết hợp của nhiều nền ẩm thực khác nhau nhưng rất gần gũi với người Việt. Ngoài ra, thực khách sẽ thấy sự thăng hoa của những món ẩm thực đường phố qua phong cách trang trí đầy màu sắc và sang trọng đúng chuẩn nhà hàng.

Cảm ơn anh về những chia sẻ vừa rồi. Chúc anh và dự án này thành công tốt đẹp.

Hi Beer Club

Địa chỉ : Tầng 3 Cung Xuân, số 1 Võ Thị Sáu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Website : www.hibeerclub.vn

 

Đang được quan tâm