Đổi vị với gà chiên mắm
(Dân trí) - Mùa hè nắng nóng, tâm lý mọi người sẽ rất “lười” ăn cơm, vì vậy thường xuyên thay đổi các món ăn trong thực đơn là cách tốt nhất giúp các thành viên trong gia đình của bạn có một bữa ăn ngon miệng.
Thịt gà chiên mắm là món ăn quen thuộc với nhiều bà nội trợ, nhưng với cách làm đơn giản và có phần sáng tạo sau đây lại làm món ăn thêm ngon miệng. Bớt đi những bước làm cầu kỳ, sẽ tạo thêm cảm giác thoải mái cho người vào bếp.
Thịt gà chiên mắm
Thịt gà chặt vừa ăn, rửa sạch để ráo nước cho vào chiên trong dầu nóng, đến khi vàng giòn là được. Chế biến mắm là khâu quan trọng trong món này, một chút tỏi, ớt trái giã nát, pha thêm đường, nước lọc, mắm hòa tan hỗn hợp, nêm vừa miệng. Đợi lúc gà vàng giòn là cho mắm vào, để lửa liu riu cho mắm ngấm vào thịt gà.
Gà chiên mắm hợp với bữa cơm lúc chiều tối, ăn kèm thêm rau sống sẽ xua đi cảm giác ớn vì dầu mỡ. Một món ăn ngon, bổ dưỡng, đơn giản, dễ làm, lạ mà quen này chắc chắn sẽ làm thực đơn hàng ngày của gia đình bạn thêm phong phú!
Phạm Bình - Khánh Hồng