Vi khuẩn gây ngộ độc bánh mì ở Vũng Tàu: Cảnh giác nhiều món ăn quen thuộcThói quen ăn sống, tái, hoặc tiêu thụ thực phẩm không đảm bảo vệ sinh vô tình khiến nhiều món ăn quen thuộc của người Việt trở thành "ổ bệnh" tiềm ẩn.
Vì sao bắp cải trở thành món ăn may mắn ngày đầu năm mới?Bắp cải không chỉ là món ăn quen thuộc, mà còn mang ý nghĩa may mắn đầu năm, tượng trưng cho tài lộc và thịnh vượng.
Món ăn quen thuộc giúp bổ gan, giải độc cơ thểChăm sóc gan bằng chế độ ăn uống là một trong những cách hiệu quả nhất để duy trì sức khỏe toàn diện.
Bác sĩ Nhật U90 chia sẻ 3 món ăn quen thuộc để tránh bệnh tim, tiểu đườngBí quyết của ông chính là cách xây dựng chế độ ăn. Một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp cơ thể tạo ra năng lượng và duy trì sức khỏe.
Thủng ruột vì món ăn quen thuộc trên mâm cơmSau khi khám bệnh và làm các xét nghiệm cần thiết, các bác sĩ chẩn đoán người bệnh bị thủng ruột non do dị vật sắc nhọn và được điều trị bằng phẫu thuật nội soi.
Bất ngờ với “mặt trái” của những món ăn quen thuộc hàng ngàyÍt ai ngờ rằng, đằng sau những món ăn quen thuộc hàng ngày, thậm chí cả những món được cho là cực kỳ “lành mạnh” như sữa chua hay bánh quy mặn, lại đều ẩn chứa những rủi ro nếu chúng ta hấp thụ với một liều lượng bất hợp lý.
Nguy cơ mắc bệnh gan từ các món ăn quen thuộcCác loại đồ ăn thức uống chúng ta dùng hàng ngày có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Nhiều loại trong số đó có khả năng gây ra các bệnh về gan, cần lưu ý.
Nguy cơ gây ung thư từ món ăn quen thuộc của người ViệtDưa muối là món ăn dân giã, rất phổ biến trong mâm cơm người Việt. Tuy nhiên, nó tiềm ẩn những rủi ro nhất định cho sức khỏe, trong đó có nguy cơ gây ung thư vòm họng, thực quản, dạ dày...
Những "bí mật" thú vị về các món ăn quen thuộcCó những thứ chúng ta gặp, ăn chúng hàng ngày nhưng xung quanh nó lại ẩn chứa rất nhiều bí mật mà không nhiều người biết.
3 món ăn quen thuộc vừa đốt mỡ vừa dọn dẹp chất độc trong ganXây dựng và thực hiện chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh, bổ sung các thực phẩm có lợi cho sức khỏe là phương pháp tối ưu trong duy trì và cải thiện chức năng gan.
Bệnh nhân đau bụng quằn quại nhập viện vì món ăn quen thuộc ngày TếtTrong suốt dịp Tết, bà N.T.N. (sinh năm 1948, Gia Lâm, Hà Nội) chỉ ăn các món bánh chưng, thịt đông, măng... Gần đây bà thấy đầy bụng, đau bụng âm ỉ... đến viện khám bác sĩ đã phát hiện căn nguyên.
Giảm gần một nửa nguy cơ ung thư với món ăn quen thuộc của người ViệtNấm rất giàu chất dinh dưỡng, giàu axit amin thiết yếu, khoáng chất, vitamin, polysaccharid, chất đạm và ít chất béo.