Thứ ba, 03/01/2017 - 02:14

Điểm danh những siêu phẩm truyền hình “sốt xình xịch” trong năm 2016

Dân trí

Dựa trên số liệu thống kê từ mạng xã hội, lượt người xem và nhiều chỉ số truyền thông khác, hãy cùng nhìn lại những bom tấn đã “bỏ bùa” khán giả màn ảnh nhỏ trong suốt một năm qua.

Điểm danh những siêu phẩm truyền hình “sốt xình xịch” trong năm 2016 - Ảnh 1.

“Game of thrones” xứng danh là siêu phẩm truyền hình số một của năm 2016 với trung bình 7.2 triệu lượt tương tác mỗi ngày. Các khán giả xem phim không chỉ xôn xao về số phận của từng nhân vật mà còn thường xuyên bị nhà sản xuất của “Game of thrones” làm cho “sốc” nặng trước những thước phim đầy bạo lực, nhục dục và thảm khốc vượt xa sức tưởng tượng.

Điểm danh những siêu phẩm truyền hình “sốt xình xịch” trong năm 2016 - Ảnh 2.

Đã chiếu tới mùa phim thứ bảy nhưng “The walking dead” của kênh AMC vẫn chưa hề nguội bớt sức hút. Trung bình, mỗi ngày “The walking dead” lại thu về tới 4.7 triệu lượt tương tác trên mạng xã hội.

Điểm danh những siêu phẩm truyền hình “sốt xình xịch” trong năm 2016 - Ảnh 3.

“Pretty little liars” đứng thứ ba với 3.8 triệu lượt tương tác mỗi ngày. Cũng giống như “The walking dead”, dù đã chiếu tới mùa phim thứ bảy nhưng “Pretty little liars” vẫn duy trì được một lượng khán giả hết sức ổn định.

Điểm danh những siêu phẩm truyền hình “sốt xình xịch” trong năm 2016 - Ảnh 4.

Sau “Game of thrones”, “Westworld” chính là dự án “khủng” được HBO dồn tâm sức đầu tư. Và cũng giống như người đàn anh nổi tiếng,“Westworld” tiếp tục khiến người xem bàng hoàng với nhiều cảnh quay bạo lực đẫm máu đan xen với những cảnh nóng nặng đô. Khép lại mùa đầu tiên hết sức thành công, bom tấn truyền hình này đã khiến cho “dân tình” phải xôn xao không ngớt với 3.5 triệu lượt tương tác mỗi ngày.

Điểm danh những siêu phẩm truyền hình “sốt xình xịch” trong năm 2016 - Ảnh 5.

Ra mắt sau bộ phim siêu anh hùng “Arrow” nhưng “The Flash” lại “vượt mặt” cả người tiền bối về mức độ nổi tiếng và hút người xem. Với trung bình 3.1 triệu lượt tương tác mỗi ngày, series phim của kênh CW đang là “cánh chim đầu đàn” của vũ trụ điện ảnh DC trên địa hạt phim truyền hình.

Điểm danh những siêu phẩm truyền hình “sốt xình xịch” trong năm 2016 - Ảnh 6.

Mức độ nổi tiếng của series phim sitcom “The Big Bang theory” là chưa bao giờ phải bàn cãi và dù đã chiếu tới mùa thứ chín, “con cưng” của kênh CBS vẫn thu về tới 2.9 triệu lượt tương tác mỗi ngày.

Điểm danh những siêu phẩm truyền hình “sốt xình xịch” trong năm 2016 - Ảnh 7.

Dù chỉ mới ra mắt nhưng “The OA” đã cho thấy sức hút khó tin và trở thành chủ đề “nóng” trên nhiều diễn đàn điện ảnh. Trung bình, tác phẩm của kênh Netflix có tới 2.8 triệu lượt tương tác mỗi ngày.

Điểm danh những siêu phẩm truyền hình “sốt xình xịch” trong năm 2016 - Ảnh 8.

Ngoài “The OA”, kênh Netflix còn có thêm một chú “ngựa ô” trong cuộc chiến trên màn ảnh nhỏ năm vừa qua, đó là “Stranger things”. Với 2.5 triệu lượt tương tác mỗi ngày, “Stranger things” đã trở thành hiện tượng của năm 2016 nhờ vào cách khai thác câu chuyện khéo léo, nhiều bất ngờ kết hợp tài tình với màu sắc hoài cổ của những năm 80 trải dài trong từng khung hình.

Điểm danh những siêu phẩm truyền hình “sốt xình xịch” trong năm 2016 - Ảnh 9.

“Running man”, show truyền hình đến từ xứ củ sâm cũng bất ngờ có mặt trong danh sách những siêu phẩm “hot” nhất trên màn ảnh nhỏ. Dù không được biết đến rộng rãi ở phương Tây nhưng chỉ riêng độ phủ sóng của “Running man” tại châu Á cũng đã giúp chương trình này thu về tới 2.4 triệu lượt tương tác mỗi ngày.

Điểm danh những siêu phẩm truyền hình “sốt xình xịch” trong năm 2016 - Ảnh 10.

Series phim truyền hình mang đề tài pháp lý, tố tụng “Suits” cũng có mặt trong top những tác phẩm đã “làm mưa làm gió” trong năm qua với 2.4 triệu lượt tương tác mỗi ngày.

Dung Nhi

Theo BI