ĐH Nam Cần Thơ nói gì về thông tin Á hậu Kim Duyên nợ 43 tín chỉ?

Phương Nhung

(Dân trí) - Đại diện trường ĐH Nam Cần Thơ đã đề cập đến những tin đồn ồn ào về học vấn của người đẹp Việt Nam chuẩn bị lên đường thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới.

Trong cuộc gặp giữa đại diện ĐH Nam Cần Thơ với Á hậu Kim Duyên, một lần nữa tin đồn thất thiệt "Á hậu Kim Duyên nợ 43 tín chỉ" và bảng điểm chia sẻ rầm rộ trên mạng đã được làm rõ.

Theo lãnh đạo trường ĐH Nam Cần Thơ, Kim Duyên (thời điểm đó đang là Hoa khôi ĐH Nam Cần Thơ) đã chủ động xin bảo lưu để đi du học, và nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của nhà trường, đặc biệt là Hiệu trưởng danh dự - Giáo sư - Tiến sĩ Võ Tòng Xuân.

ĐH Nam Cần Thơ nói gì về thông tin Á hậu Kim Duyên nợ 43 tín chỉ? - 1

Giáo sư, Tiến sĩ Võ Tòng Xuân làm rõ những thông tin về vấn đề học tập của Kim Duyên tại ĐH Nam Cần Thơ thời gian trước đây.

Giáo sư, Tiến sĩ Võ Tòng Xuân - Nhà Văn học Nông nghiệp, Nhà giáo nhân dân - Nguyên hiệu trưởng Nhà trường cho biết, từ thời điểm bảo lưu, các tín chỉ chưa học sẽ được hệ thống ghi nhận về 0 và hoàn toàn không có việc Á hậu Kim Duyên nợ môn tại trường.

Ông cũng bày tỏ quan điểm, việc đi du học sẽ giúp Duyên trau dồi thêm kiến thức, ngoại ngữ và kĩ năng.

Ngay trong buổi gặp gỡ, thầy Xuân cũng thử thách khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh của Kim Duyên. Thầy Xuân nhắn nhủ Kim Duyên hãy cố gắng giới thiệu nét đẹp văn hóa Việt Nam, đặc biệt là nét đẹp của Đồng bằng sông Cửu Long khi đến với cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới - Miss Universe 2021.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Quang, Hiệu trưởng trường ĐH Nam Cần Thơ thông tin: "Trong quá trình học của sinh viên thì các em được quyền chọn lựa theo khả năng, năng khiếu của mình. Duyên là một trong những sinh viên hết sức thông minh, em trưởng thành và thành đạt so với các bạn cùng lứa năm 2015".

ĐH Nam Cần Thơ nói gì về thông tin Á hậu Kim Duyên nợ 43 tín chỉ? - 2

Tiến sĩ Nguyễn Văn Quang, Hiệu trưởng trường ĐH Nam Cần Thơ cũng nói về trường hợp của Kim Duyên.

Bảng thông tin của Kim Duyên tại trường ĐH Nam Cần Thơ từng gây xôn xao cộng đồng. Trước loạt lùm xùm về ồn ào học vấn, bản thân Kim Duyên từng lên tiếng cho biết, hình ảnh cô mặc trang phục kỷ yếu và cầm bằng tốt nghiệp lan truyền chỉ là quảng bá tuyển sinh theo lời mời từ trường cũ, không phải ảnh tốt nghiệp của mình.

ĐH Nam Cần Thơ nói gì về thông tin Á hậu Kim Duyên nợ 43 tín chỉ? - 3

Bảng kết quả học tập và hình ảnh Kim Duyên mặc trang phục kỷ yếu từng gây tranh cãi.

Ngoài ra, Kim Duyên cũng khẳng định, đã dừng việc học tại trường ĐH Nam Cần Thơ vào cuối năm học đầu tiên, sau đó cô đi du học tại Singapore. Tại đây, cô học thêm 2 chứng chỉ về Ngoại ngữ và Quản trị kinh doanh, đã hoàn thành và nhận 2 chứng chỉ này.

Mới đây, Á hậu Kim Duyên cũng thông báo lịch trình bay sang Israel để tham gia Hoa hậu Hoàn vũ 2021 có sự thay đổi từ ngày 23/11 sang 26/11 vì một vài lý do liên quan đến giấy tờ.

ĐH Nam Cần Thơ nói gì về thông tin Á hậu Kim Duyên nợ 43 tín chỉ? - 4

Á hậu Kim Duyên sẽ lên đường vào ngày 26/11.

"Cụ thể, Duyên sẽ có mặt tại sân bay lúc 18:00 giờ ngày 26/11/2021 để chuẩn bị cho chuyến bay đến Israel.

Dự kiến, trong ngày 28/11/2021, Duyên sẽ chính thức gặp Ban Tổ chức cuộc thi và bắt đầu hành trình của mình tại Miss Universe lần thứ 70", Á hậu cho biết.