Choáng với trang phục bánh tét Kim Duyên mang đến Hoa hậu Hoàn vũ

Phương Nhung

(Dân trí) - Sau trang phục dân tộc "bánh mì" của H'Hen Niê, Kim Duyên đưa "bánh Tét" đến Hoa hậu Hoàn vũ thế giới (Miss Universe) 2021.

Trang phục dân tộc là một phần thi quan trọng của các cuộc thi sắc đẹp lớn nhất hành tinh. Các đại diện đến từ các quốc gia sẽ trình diễn và truyền tải nét đẹp văn hóa của quê hương mình đến với bạn bè quốc tế thông qua phần thi này.

Sau bao ngày chờ đợi, trang phục dân tộc "AI TÉT HÔNGGG?" của đại diện Việt Nam Kim Duyên đã chính thức lộ diện. 

Lấy cảm hứng từ món bánh quê dân dã của người dân đồng bằng sông Cửu Long và cụ thể là Cần Thơ - quê nhà của Á hậu Kim Duyên, "bánh tét lá cẩm" đã được NTK Khoa Lỗ đưa vào trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2021. 

Choáng với trang phục bánh tét Kim Duyên mang đến Hoa hậu Hoàn vũ - 1

Hình ảnh trang phục truyền thống trên bản vẽ...

Choáng với trang phục bánh tét Kim Duyên mang đến Hoa hậu Hoàn vũ - 2

Trang phục của Kim Duyên khi được hiện thực hóa.

Hình ảnh thực tế của bộ trang phục dân tộc có màu sắc bắt mắt, hoành tráng, thu hút sự chú ý của khán giả.

Thông điệp bộ trang phục vô cùng ý nghĩa về cuộc sống tươi đẹp, tích cực trước những biến động do ảnh hưởng đại dịch Covid-19 trên toàn cầu.

Nối tiếp Hoa hậu H'Hen Niê với "bánh mì", Á hậu Hoàng Thùy với "cà phê", trang phục dân tộc của Kim Duyên cũng lấy cảm hứng từ nền ẩm thực đa dạng, văn hóa Việt Nam.

Đây là món bánh truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của người dân Việt Nam nói chung, đặc biệt dân miền Nam nói riêng. Không biết từ bao giờ, trên mâm cúng cổ truyền ngày Tết của người miền Nam luôn có đòn bánh tét.

Choáng với trang phục bánh tét Kim Duyên mang đến Hoa hậu Hoàn vũ - 3

Cận cảnh bộ trang phục ấn tượng.

Đây là một loại bánh gói trong lá chuối, chứa chan hương vị đồng quê, thấm đẫm mồ hôi, công sức. Một món bánh dân dã, đơn sơ mà gắn liền với bao thế hệ.

Bộ trang phục mang màu xanh - tím chủ đạo. Về mặt hiệu ứng, phần khung được gia cố chắc chắn, phần bánh được bung xòe ngay tại điểm Kim Duyên bắt đầu tạo dáng.

Phần khung phía sau là hình ảnh bánh tét lá cẩm vô cùng hoành tráng và màu sắc rực rỡ, bắt mắt. Diện trang phục dân tộc, Á hậu Kim Duyên toát lên được sự mạnh mẽ, đầy nội lực và cá tính.

Kim Duyên hào hứng cho biết: "Với Duyên và các trẻ em tại miền Tây, từ nhỏ đã quá thân thuộc với tiếng rao "Ai Tét Hônggg?". Duyên vô cùng tự hào khi được khoác lên mình bộ trang phục dân tộc đậm chất miền Tây - quê hương của mình để đại diện cho Việt Nam.

Đây là cơ hội quý giá để giới thiệu thêm nét đẹp văn hóa ẩm thực Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, Duyên sẽ mang bánh tét sang Miss Universe để tặng mọi người".

Choáng với trang phục bánh tét Kim Duyên mang đến Hoa hậu Hoàn vũ - 4

Kim Duyên nhận được nhiều lời khen của khán giả.

Sau khi trang phục dân tộc chính thức lộ diện, Kim Duyên nhận được nhiều lời khen của khán giả bởi vóc dáng và thần thái được đánh giá phù hợp với tinh thần của bộ trang phục. Sự giống nhau giữa bản vẽ và hình ảnh thực của trang phục để lại nhiều ấn tượng.

Thông qua bộ trang phục, cả NTK và Á hậu Kim Duyên đều mong muốn gửi lời chúc đến những người con xa xứ rằng: "Năm nay sẽ đón một cái Tết bình yên". 

Hiện Kim Duyên đang tích cực hoàn thiện những công tác chuẩn bị cuối cùng cho hành trình đến với Miss Universe. Cuộc thi Miss Universe lần thứ 70 sẽ diễn ra tại Israel, chính thức bắt đầu từ 28/11 - 12/12.