1. Dòng sự kiện:
  2. Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Quốc tế 2024
  3. Bê bối tình dục chấn động của "ông trùm" Diddy

Đầu bếp nổi tiếng Malaysia khẳng định Việt Nam sở hữu nguồn nguyên liệu ẩm thực mà không nơi nào có được

(Dân trí) - “Tôi nghĩ ẩm thực Việt Nam phong phú. Tôi tự tin nói rằng các bạn Việt Nam nên tự hào vì các bạn đang sở hữu nguồn nguyên liệu ẩm thực mà không nơi nào có được. Chẳng hạn như, tôi được thử qua nhiều nồng độ cay khác nhau từ các nguyên liệu khác nhau, và tất cả tôi đều rất thích” đầu bếp nổi tiếng người Malaysia - James Won chia sẻ.

Đầu bếp nổi tiếng người Malaysia - James Won đã có hành trình thú vị tại Việt Nam vào tháng 5/2018 vừa qua, ông đến Việt Nam để tham dự chương trình ẩm thực đặc biệt và cùng Master Chef Việt Nam 2013 Ngô Thanh Hòa. Cả hai đã có một sự kết hợp khá thú vị để biến nguyên liệu thuần Việt trở nên đậm đà hơn bằng cách chế biến với công thức chuẩn Pháp.

Bên cạnh việc được biết đến là đầu bếp giàu kinh nghiệm, đã có thời gian làm việc tại Le Cordon Blue, sau đó là nhà hàng 3 sao Michelin Sofitel Le Parc tại Paris, James Won còn là đại sứ ẩm thực một số thương hiệu nổi tiếng.
Bên cạnh việc được biết đến là đầu bếp giàu kinh nghiệm, đã có thời gian làm việc tại Le Cordon Blue, sau đó là nhà hàng 3 sao Michelin Sofitel Le Parc tại Paris, James Won còn là đại sứ ẩm thực một số thương hiệu nổi tiếng.
Lần bắt tay cùng với Master Chef Việt Nam 2013 Ngô Thanh Hòa, James Won đã cùng người đồng hành của mình rong ruổi mọi nẻo đường trên TPHCM để lên kế hoạch cho bàn tiệc hơn với món Pháp mang hương vị Việt.
Lần bắt tay cùng với Master Chef Việt Nam 2013 Ngô Thanh Hòa, James Won đã cùng người đồng hành của mình rong ruổi mọi nẻo đường trên TPHCM để lên kế hoạch cho bàn tiệc hơn với món Pháp mang hương vị Việt.

Chia sẻ về việc chuyến đi lần thứ 4 đến Việt Nam, James Won cho biết, với anh đây là chuyến đi đáng nhớ nhất vì được vinh dự thiết kế bữa tiệc cho khách mời là những người yêu thích và đam mê trải nghiệm ẩm thực đẳng cấp.

“Tôi muốn mình sẽ làm được điều gì khác biệt hơn. Vì thế, tôi cùng Ngô Thanh Hòa đã cùng nhau lên kế hoạch tìm kiếm và sử dụng các nguyên liệu chỉ có ở Việt Nam và kết hợp với công thức nấu ăn chuẩn Pháp”, anh nói.

Khó khăn cho James Won trong chuyến đi lần nay chính là lần đâu anh cùng đầu bếp Ngô Thanh Hòa mang nguyên liệu Việt để chế biến món Pháp. Anh chia sẻ: “Chúng tôi phải tìm ra những nguyên liệu xuất sắc nhất, và từ đó chúng tôi mới có những ý tưởng cho thực đơn của mình”.

Chia sẻ cảm nghĩ về ẩm thực Việt Nam, James Won cho bày tở sự thích thú đặc biệt, anh nói: “Tôi nghĩ ẩm thực Việt Nam phong phú. Tôi tự tin nói rằng các bạn Việt Nam nên tự hào vì các bạn đang sở hữu nguồn nguyên liệu ẩm thực mà không nơi nào có được. Chẳng hạn như, tôi được thử qua nhiều nồng độ cay khác nhau từ các nguyên liệu khác nhau, và tất cả tôi đều rất thích".

"Những lần trước, tôi chỉ thử Phở, và lần này, tôi nhận ra Việt Nam còn quá nhiều món ngon để mình phải thử. Tôi thấy được người Việt có những món ăn rất ngon, mà tôi tin rằng, nếu gặp được những ý tưởng hay kĩ năng phù hợp, món ăn Việt trên một bàn tiệc Âu là một điều không quá xa vời”. Anh lấy ví dụ như món bánh mì kẹp thịt của Việt Nam, anh cho rằng chỉ cần chỉnh sửa một chút, chắc chắn sẽ là món ăn độc nhất trên một bàn tiệc sang trọng.

Tại Việt Nam, anh rất ngưỡng mộ vì những món tráng miệng như chè hạt sen, chè đậu,.. đều là những món rất ngon, có vị thanh vừa phải, khác hẳn với những món tráng miệng anh thường làm ở Pháp, rất nhiều đồ ngọt và béo.

Đầu bếp nổi tiếng khẳng định, với tinh hoa ẩm thực Việt được chế biến theo kiểu chuẩn Pháp, thực khách đã có được một sự trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.

Một số món ăn được hai đầu bếp kết hợp giữa ẩm thực Việt Nam và Pháp:

Nhím biển cho món khai vị đầu tiên sở hữu độ giòn và đặc trưng. Từ đó, món Amuse Bouche với thành phần chính là nhím biển, mứt parmesan, lá hàu được sử dụng với dưa hấu kết hợp tinh chất chiết xuất từ hoa hồng ra đời.
Nhím biển cho món khai vị đầu tiên sở hữu độ giòn và đặc trưng. Từ đó, món Amuse Bouche với thành phần chính là nhím biển, mứt parmesan, lá hàu được sử dụng với dưa hấu kết hợp tinh chất chiết xuất từ hoa hồng ra đời.
Tôm hùm xanh kết hợp với vỏ quả vanilla của vùng Madagascar pha trộn cùng rau húng quế, dùng kèm chung với các loại rau đặc trưng của Việt Nam.
Tôm hùm xanh kết hợp với vỏ quả vanilla của vùng Madagascar pha trộn cùng rau húng quế, dùng kèm chung với các loại rau đặc trưng của Việt Nam.
Sò điệp Hokkaido được giấu bên trong gà tơ rồi dùng đèn khò nướng trên mặt tạo độ giòn rụm, thơm mùi và béo ngậy. Món chính thứ hai là đùi vịt được bao bọc bởi lớp khoai tây chiên, vị ngọt khoai tây kết hợp với sốt đặc trưng kích thích vị giác.
Sò điệp Hokkaido được giấu bên trong gà tơ rồi dùng đèn khò nướng trên mặt tạo độ giòn rụm, thơm mùi và béo ngậy. Món chính thứ hai là đùi vịt được bao bọc bởi lớp khoai tây chiên, vị ngọt khoai tây kết hợp với sốt đặc trưng kích thích vị giác.
Bàn tiệc 3D Mapping tạo sự thích thú cho các khách mời trải nghiệm ẩm thực.
Bàn tiệc 3D Mapping tạo sự thích thú cho các khách mời trải nghiệm ẩm thực.

Băng Châu

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm