Cựu thành viên nhóm Wonder Girls bênh vực bạn trai cũ của Sulli

(Dân trí) - Những ngày qua, khi thông tin về sự ra đi đột ngột của nữ ca sĩ trẻ Sulli đang trở thành tâm điểm của truyền thông thì bạn trai cũ của cô, rapper Choiza, cũng bị cư dân mạng chỉ trích là nguyên nhân khiến ngôi sao sinh năm 1994 tự vẫn.

Choiza và Sulli từng hò hẹn từ năm 2014 tới năm 2017. Sau khi chia tay với rapper nổi tiếng, Sulli rơi vào khủng hoảng tâm lý và có nhiều hành động lạ. Sau khi cô treo cổ tự vẫn tại nhà riêng, Choiza đã bị fan chỉ trích vô tâm, dẫn cô vào cuộc sống nổi loạn sai lầm, bỏ rơi cô khi cô cần...

Ngày 14/10 vừa rồi, một cư dân mạng đã bình luận trên trang cá nhân của Choiza và đặt câu hỏi tại sao anh không hành động gì khi Sulli quyết định rời nhóm f(x) và dừng các hoạt động trong làng giải trí. Nhiều người đã ủng hộ quan điểm này và để lại những bình luận chỉ trích trên trang cá nhân của Choiza, trách anh không biết khuyên nhủ bạn gái cũ ưu tiên sự nghiệp hơn chuyện tình cảm.

Cựu thành viên nhóm Wonder Girls bênh vực bạn trai cũ của Sulli - 1

Choiza và Suli từng hò hẹn từ năm 2014 tới năm 2017. 

Nhiều người lên tiếng trách mắng Choiza khi không hành động cứu giúp Sulli khi biết cô bị tổn thương bởi những bình luận ác ý trên mạng xã hội. Thậm chí, có cư dân mạng còn tuyên bố họ sẽ không còn thần tượng Choiza và cho rằng anh lợi dụng mối quan hệ với Sulli để trở nên nổi tiếng.

Ngày 16/10, Choiza đã cchia sẻ bài đăng về sự ra đi đột ngột của Sulli. Những dòng tâm sự ngắn ngủi của rapper U40 khiến nhiều người nghẹn ngào. Tuy vậy, một bộ phận cư dân mạng vẫn buông những lời bình luận công kích, đổ lỗi cho nam rapper chính là nguyên nhân khiến Sulli sa đọa rồi quyết định tự tử.

Trước những bình luận ác ý nhằm về phía Choiza, Yeeun - cựu thành viên của nhóm Wonder Girls, đã bức xúc và lên tiếng phản bác. Cô cho rằng, mọi người đều phải ngẫm nghĩ lại hành động của chính mình trước khi phán xét người khác.

Cựu thành viên nhóm Wonder Girls bênh vực bạn trai cũ của Sulli - 2

Sulli ra đi mãi mãi ở tuổi 25 và để lại sự tiếc thương cho những người yêu thương cô. 

Cựu thành viên nhóm Wonder Girls bênh vực bạn trai cũ của Sulli - 3

Yeeun - cựu thành viên của nhóm Wonder Girls, đã bức xúc và lên tiếng phản bác lời chỉ trích hướng về Choiza liên quan tới sự ra đi của Sulli. 

Yeeun đã viết: “Bạn đang viết ra những điều này với suy nghĩ cho rằng đó là một bình luận sáng suốt, nhưng bạn có biết nó đáng trách đến mức nào không? Sulli không phải là người thiếu chín chắn cần phải được hướng dẫn. Cô ấy chân thành và là một người lớn trưởng thành có niềm tin với cảm xúc và suy nghĩ của chính mình. Vấn đề ở đây không nằm ở tình yêu chân thành họ dành cho nhau mà lại chính là những kẻ bình luận ác ý luôn nhìn nhận mối quan hệ giữa hai người họ với định kiến, tự cho rằng điều gì không nên nói ra và thể hiện rõ lòng ghen tị cùng sự ám ảnh.

Bạn nghĩ ý kiến: “Nền văn hóa hiphop nhìn nhận phụ nữ như món phụ kiện biểu thị cho sự thành công” đến từ đâu? Đó là bởi vì xã hội luôn xem phụ nữ giống như món phụ kiện của đàn ông. Họ không coi phụ nữ như những con người độc lập mà trái lại, đàn áp tự do của phụ nữ và bắt phụ nữ im lặng bằng cách áp đặt những vai trò kiểu như: người phụ nữ của ai đó, người vợ của ai đó, người mẹ của ai đó lên phụ nữ. Thế xã hội đối với đàn ông thì sao? Đàn ông nên giúp đỡ, hướng dẫn và ngăn Sulli lại. Chẳng lẽ quyết định của một người phụ nữ lại phải chịu sự điều khiển bởi một người đàn ông? Bạn nhìn nhận mối quan hệ giữa phụ nữ và đàn ông như thế nào vậy? Đàn ông thượng đẳng hơn phụ nữ sao?

Tự do ngôn luận là một điều tốt, nhưng xin hãy cẩn trọng cân nhắc lúc nào và ở đâu nên thể hiện điều đó. Bạn chỉ nên nói những lời nông cạn như thế trong nhật kí hay trong các cuộc nói chuyện KakaoTalk thôi. Xin đừng xát muối vào vết thương của người đang chịu đựng nỗi đau đớn cùng cực. Bạn không có quyền đâu”.

Mi Vân

Theo Pop

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Ca sĩ Sulli tự vẫn
Đọc thêm
Đang được quan tâm