Chương trình “Tôi Yêu Việt Nam” mùa mới 2017 - Phiên bản “Người hùng thầm lặng”

Tiếp nối những thành công đạt được từ chương trình “Tôi yêu Việt Nam” mùa thứ 12 với tên gọi “Thấu kính giao thông”, ê-kíp thực hiện chương trình năm nay hứa hẹn sẽ mang đến một luồng gió mới đầy tính nhân văn: mùa thứ 13 mang tên “Người hùng thầm lặng” nhằm tôn vinh những tấm gương sáng đã và đang âm thầm đem lại sự bình yên, an toàn trên từng con phố, từng con đường.

Chương trình “Tôi Yêu Việt Nam” mùa mới 2017 - Phiên bản “Người hùng thầm lặng” - 1

Trong suốt hơn hai thập kỉ qua, nhằm xứng đáng với vị trí hàng đầu trong lòng người tiêu dùng tại Việt Nam, Honda Việt Nam (HVN) không chỉ nỗ lực sản xuất ra những sản phẩm chất lượng an toàn nhất, mà còn luôn tích cực triển khai các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn lái xe an toàn (LXAT) - vì xã hội giao thông an toàn cho mọi người dân.

Với tinh thần đó, chương trình “Tôi yêu Việt Nam” đã được ra đời từ năm 2004. Là một chương trình giáo dục về an toàn giao thông (ATGT) trên truyền hình được Ủy ban ATGT Quốc gia, Cục Cảnh sát Giao thông - Bộ Công an, Đài truyền hình Việt Nam và Công ty HVN phối hợp triển khai và phát sóng - “Tôi yêu Việt Nam” đã trở thành người bạn đồng hành thân thuộc với hàng triệu người dân xem đài trên mọi miền đất nước trong suốt 12 năm qua.

Kết thúc mùa thứ 12 với tên gọi “Thấu kính giao thông”, chương trình “Tôi yêu Việt Nam” năm nay đã bước sang mùa thứ 13 với một nguồn cảm hứng mới mẻ và nhân văn mang tên “Người hùng thầm lặng”. Đây là loạt phóng sự khắc hoạ chân dung của những người hùng rất thật và rất đời thường, những người đã và đang lặng thầm cống hiến sức mình cho giao thông của cộng đồng được an toàn từng giờ từng phút; để từ đó không chỉ truyền tải những bài học tham gia giao thông an toàn vô cùng thực tiễn, mà còn lay động đến tấm lòng và đánh thức cả tình người là thứ chúng ta đang cần để tiến đến một nền văn hoá giao thông hiện đại và nghĩa tình.

Chương trình “Tôi Yêu Việt Nam” mùa mới 2017 - Phiên bản “Người hùng thầm lặng” - 2

Mỗi 2 tập phóng sự sẽ là một câu chuyện đời thực đầy cảm hứng. Đặc biệt, một trong những điều mới mẻ lớn nhất ở chương trình “Tôi yêu Việt Nam” năm nay là các tình huống giao thông sẽ được khơi gợi và dẫn dắt bởi chính những nhân vật đời thật trong phóng sự, hay nói cách khác là “người thật chuyện thật”. Cũng nhờ đó mà loạt phóng sự sẽ trải dọc xuyên suốt nhiều địa phương, tỉnh thành trên cả nước, với những chất liệu không thể nào thật hơn từ cuộc sống giúp người xem như cảm thấy được chính mình trong chương trình, rồi từ đó được thôi thúc và truyền cảm hứng cho mọi người dân để tham gia giao thông một cách an toàn và nhân văn hơn.

52 tập phóng sự của “Tôi yêu Việt Nam” mùa thứ 13 chắc chắn sẽ mang lại những khoảnh khắc sâu lắng, cảm động, cũng như đầy cảm hứng về một khía cạnh giao thông mang tính thời sự và khẩn thiết hiện nay: đó là tính nhân văn, là tình người. Chương trình sẽ được phát sóng vào lúc 18h50 thứ Bảy và phát lại lúc 16h45 thứ Năm hàng tuần trên VTV3, bắt đầu từ ngày 25/03/2017.

Ngoài ra, chương trình còn được phát lại trên kênh Yeah1TV vào lúc 11h20 thứ Tư hàng tuần, bắt đầu từ ngày 29/03/2017.

Khán giả của “Tôi yêu Việt Nam” còn có thể tương tác trực tiếp với chương trình thông qua các kênh hộp thư điện tử toiyeuvietnam@honda.com.vn, website https://toiyeuvietnam.honda.com.vn/ và đặc biệt là trang Facebook của chương trình https://www.facebook.com/Hondatoiyeuvietnam/?fref=ts. Khán giả có thể xem lại tập phim và tham khảo phần tư vấn giao thông trên website cũng như gửi câu hỏi và đóng góp ý kiến cho chương trình. Đặc biệt, khán giả còn có thể theo dõi những bài viết và tham gia những trò chơi trên mạng xã hội Facebook hàng tuần xoay quanh chủ đề giao thông – để có cơ hội nhận được những phần quà hấp dẫn.

Bên cạnh thành công của chương trình “Tôi yêu Việt Nam”, HVN cũng đã và đang chung tay xây dựng một xã hội giao thông an toàn với một loạt các chương trình được triển khai như: Chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” dành cho học sinh tiểu học, Chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh phổ thông, Chương trình “Thanh niên với văn hóa giao thông” dành cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên, tổ chức các khóa đào tạo lái xe phân khối lớn cho các chiến sỹ cảnh sát giao thông trên toàn quốc, và cùng với đó là rất nhiều chương trình đào tạo được Công ty HVN phối hợp với các Cửa hàng Dịch vụ và Bán hàng do Honda Ủy nhiệm (HEAD) và các Đại lý ô tô tổ chức rộng khắp trên cả nước.

Một số nhân vật đời thật trong phim:

1. TRẦN VĂN HOÀNG – XE ÔM CHUYÊN BẮT CƯỚP

50 tuổi

Nghề nghiệp: chạy xe ôm

Địa chỉ: quận Tân Bình, TPHCM

Chương trình “Tôi Yêu Việt Nam” mùa mới 2017 - Phiên bản “Người hùng thầm lặng” - 3

Giới thiệu: Quê ở đất võ Bình Định, ông vào Sài Gòn lập nghiệp, lấy nghề xe ôm kiếm sống và nuôi gia đình. Vào Sài Gòn năm 1987, ông Trần Văn Hoàng 'theo nghề xe ôm kiếm sống. 30 năm nay, khi chở khách trên đường, chứng kiến nhiều vụ cướp giật gây nguy hiểm, thậm chí dẫn đến nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, thôi thúc ông cần phải ngăn chặn hành vi cướp giật này. Từ vụ bắt cướp đầu tiên năm 1995 đến nay, ông đã tham gia phá thêm 500 vụ nữa. Nhiều lần ông và vợ con bị bọn cướp giật đến nhà đe doạ, ông vẫn không sợ hãi, vẫn nghĩa hiệp làm công việc của mình. Không chỉ vậy, Năm 2013, ông Hoàng lập đội săn bắt cướp gồm 10 thành viên. Trong đội, có người là công chức, người buôn bán hoặc cùng chạy xe ôm. Đội hoạt động trên tinh thần tự nguyện, dùng xe nhà, xăng tự đổ, thành viên trong nhóm có hành động vụ lợi sẽ bị trục xuất.

Ông được Công an TPHCM, UBND quận Tân Bình, Gò Vấp, Tân Phú trao tặng nhiều bằng khen và giấy khen.

Chương trình “Tôi Yêu Việt Nam” mùa mới 2017 - Phiên bản “Người hùng thầm lặng” - 4

2. NGUYỄN VĂN LINH – HIỆP SĨ GIẢI CỨU KẸT XE

45 tuổi

Nghề nghiệp: thợ rửa xe

Địa chỉ: quận Bình Tân, TPHCM

Chương trình “Tôi Yêu Việt Nam” mùa mới 2017 - Phiên bản “Người hùng thầm lặng” - 5

Giới thiệu: Quê Bình Thuận, vào Sài Gòn kiếm sống bằng nghề rửa xe trên quốc lộ 1A, phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Nhiều năm nay, ngoài việc rửa xe, người đàn ông này cứ hay tin ở đâu có kẹt xe là lại mang “đồ nghề” chạy đến đó, giúp điều tiết giao thông. Anh cho biết ở TPHCM kẹt xe nhiều quá, CSGT nhiều khi không thể đến đủ các nơi nên ông cố gắng giúp được chút nào cho giao thông và cho người dân thì giúp.

Dù bị va đụng, bị xe cán chân, dù mưa nắng, ngập nước, thậm chí có lần bị mời lên phường hay bị mất trộm cả xe máy, anh vẫn không nản lòng, quyết góp phần giải quyết vấn nạn giao thông của thành phố.

Chương trình “Tôi Yêu Việt Nam” mùa mới 2017 - Phiên bản “Người hùng thầm lặng” - 6

MỚI NHẤT
Trung Dũng tái hợp Thanh Mai trên sóng truyền hình sau 8 năm
Trung Dũng tái hợp Thanh Mai trên sóng truyền hình sau 8 năm

(Dân trí) - Từng là “cặp đôi” bạn dẫn đẹp của sóng truyền hình quốc gia, đã rất lâu rồi MC Thanh Mai mới hội ngộ người anh đồng nghiệp trên truyền hình sau quãng thời gian dài 8 năm "xa cách".

Thứ sáu, 24/03/2017 - 01:00

“Con rơi” Thành Long báo cảnh sát vì bị mẹ “bạo hành bằng lời nói”
“Con rơi” Thành Long báo cảnh sát vì bị mẹ “bạo hành bằng lời nói”

(Dân trí) - Chiều tối 23/3, Ngô Trác Lâm, “con rơi” của ngôi sao võ thuật Thành Long đã báo cảnh sát tới nhà riêng giải cứu cô đồng thời khám xét ngôi nhà sau khi khẳng định cô bé bị mẹ “bạo hành bằng lời nói”.

Thứ sáu, 24/03/2017 - 12:36

“Nàng Cỏ” Goo Hye Sun phải đi cấp cứu
“Nàng Cỏ” Goo Hye Sun phải đi cấp cứu

(Dân trí) - Nữ diễn viên Goo Hye Sun, người gắn liền với vai diễn “Nàng Cỏ” trong bộ phim truyền hình thần tượng xứ Hàn “Vườn Sao Băng” đã phải nhập viện cấp cứu vào đầu tuần này sau khi có dấu hiệu khó thở ở trường quay.

Thứ sáu, 24/03/2017 - 11:36

Thái Trác Nghiên thay đổi phong cách thành mỹ nhân gợi cảm
Thái Trác Nghiên thay đổi phong cách thành mỹ nhân gợi cảm

(Dân trí) - Thành viên của nhóm nhạc nữ được yêu thích nhất tại châu Á - Twins Thái Trác Nghiên xuất hiện tại một sự kiện ở Trung Quốc, ngày 23/3 với phong cách lạ lẫm. Cô diện váy ngắn gợi cảm và tất lưới “hot” của năm 2017.

Thứ sáu, 24/03/2017 - 11:09

Sao Việt nườm nượp kéo nhau đến xem phim Hoài Linh đóng ở Mỹ
Sao Việt nườm nượp kéo nhau đến xem phim Hoài Linh đóng ở Mỹ

(Dân trí) - Tối qua (23/3), rất đông sao Việt đã có mặt tại sự kiện ra mắt phim do NSƯT Hoài Linh thủ vai chính được quay ở Mỹ.

Thứ sáu, 24/03/2017 - 11:00

5 bí mật của Hoa hậu Du lịch Quốc tế Phạm Đặng Phương Chi
5 bí mật của Hoa hậu Du lịch Quốc tế Phạm Đặng Phương Chi

(Dân trí) - Top 10 Hoa hậu du lịch Quốc tế hiện đang là cầu thủ bóng đá thứ thiệt, một game thủ đáng gờm... Và những bí mật đáng yêu lần đầu tiên được cô chia sẻ.

Thứ sáu, 24/03/2017 - 08:59

Hồ Ngọc Hà, Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên lần đầu kết hợp hoành tráng
Hồ Ngọc Hà, Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên lần đầu kết hợp hoành tráng

(Dân trí) - Hai mỹ nhân làng giải trí có màn kết hợp bốc lửa, thổi bùng sân khấu cùng nam ca sĩ điển trai Noo Phước Thịnh với ca khúc nhạc dance sôi động. Noo Phước Thịnh thì hào hứng: “Cuối cùng cũng chờ được đến ngày này khi có sự kết hợp đặc biệt với 2 mỹ nhân là chị Hồ Ngọc Hà và Tóc Tiên”.

Thứ sáu, 24/03/2017 - 08:51

Mel B đã ký hợp đồng hôn nhân
Mel B đã ký hợp đồng hôn nhân

(Dân trí) - Cựu thành viên nhóm Spice Girls sẽ bảo toàn khối tài sản lớn của mình sau khi chia tay chồng là Stephen Belafonte.

Thứ sáu, 24/03/2017 - 08:23

Bí quyết dung hoà cuộc sống của Ông Cao Thắng
Bí quyết dung hoà cuộc sống của Ông Cao Thắng

Phải phân chia thời gian trong ngày cho công việc, người yêu, đam mê thể thao, các hoạt động giải trí,... nhưng Ông Cao Thắng vẫn không hề gặp khó khăn nhờ sự trợ giúp đắc lực của các thiết bị công nghệ tân tiến.

Thứ sáu, 24/03/2017 - 08:00

Sơn Tùng M-TP hốt hoảng xin lỗi khán giả vì fan xô đẩy, chen lấn
Sơn Tùng M-TP hốt hoảng xin lỗi khán giả vì fan xô đẩy, chen lấn

(Dân trí) - Nam ca sĩ đã phải dừng lại phần biểu diễn trong đêm nhạc Lễ hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2017 tại Hưng Yên, hốt hoảng nói lời xin lỗi khán giả trước tình trạng chen lấn, xô đẩy của các fans...

Thứ sáu, 24/03/2017 - 07:03

Selena Gomez thừa nhận bị mạng xã hội “ám ảnh”
Selena Gomez thừa nhận bị mạng xã hội “ám ảnh”

(Dân trí) - Là một ngôi sao vô cùng nổi tiếng trên mạng xã hội, Selena Gomez cũng đã phải nhận lại những “tác dụng phụ” từ cuộc sống ảo.

Thứ sáu, 24/03/2017 - 06:16

Kinh ngạc khi các sao Hollywood trẻ mãi không già
Kinh ngạc khi các sao Hollywood trẻ mãi không già

(Dân trí) - Rất nhiều tên tuổi tại Hollywood sở hữu “thuốc bảo quản” nhan sắc đáng ghen tị và khiến cho các fan hâm mộ phải trầm trồ không ngớt vì vẻ đẹp thách thức cả thời gian.

Thứ sáu, 24/03/2017 - 06:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Sắc đẹp Đông Nam Á quy tụ ở xứ “hoa vàng trên cỏ xanh”
Sắc đẹp Đông Nam Á quy tụ ở xứ “hoa vàng trên cỏ xanh”

(Dân trí) - Chiều 23/3, tại TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên), Ban tổ chức cuộc thi “Hoa hậu hữu nghị Asean” chính thức công bố đây là địa điểm diễn ra cuộc thi sắc đẹp “Hoa hậu hữu nghị Asean” được khởi động vào đầu tháng 6/2017.

Thứ năm, 23/03/2017 - 11:27

Nhóm nhạc huyền thoại Boyzone sắp trở lại
Nhóm nhạc huyền thoại Boyzone sắp trở lại

(Dân trí) - Nhóm nhạc nam nổi tiếng của Ireland, Boyzone đã bí mật lên kế hoạch tái hợp nhân dịp kỉ niệm 25 năm ca hát.

Thứ năm, 23/03/2017 - 06:00

Ca sỹ Mỹ khoe vòng một nảy lửa
Ca sỹ Mỹ khoe vòng một nảy lửa

(Dân trí) - Christina Milian bốc lửa dự công chiếu bộ phim mới Power Rangers tại Westwood, California, Mỹ ngày 22/3 vừa qua.

Thứ năm, 23/03/2017 - 04:51

Minh Luân xin lỗi Lan Ngọc vì ồn ào sau chia tay
Minh Luân xin lỗi Lan Ngọc vì ồn ào sau chia tay

(Dân trí) - “Minh Luân muốn gửi một lời xin lỗi đến em vì đã làm ảnh hưởng đến em trong những ngày qua. Bởi em không có lỗi, em đáng được mọi người trân trọng, yêu thương hơn là trách, tất cả là do định mệnh...”, nam diễn viên viết lời xin lỗi người yêu cũ trên trang cá nhân khi đang ở Mỹ.

Thứ năm, 23/03/2017 - 04:09

“Bao Thanh Thiên” Kim Siêu Quần phải phẫu thuật u não
“Bao Thanh Thiên” Kim Siêu Quần phải phẫu thuật u não

(Dân trí) - Ngôi sao kỳ cựu của màn ảnh xứ Đài - Kim Siêu Quần, người thành danh với vai diễn Bao Thanh Thiên trong loạt phim truyền hình cùng tên vừa trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ khối u não.

Thứ năm, 23/03/2017 - 03:37

Soi bí quyết “ăn gian” vòng eo của Huyền My cùng dàn chân dài
Soi bí quyết “ăn gian” vòng eo của Huyền My cùng dàn chân dài

(Dân trí) - Để giữ vòng eo thon gọn, ngoài việc duy trì chế độ ăn uống và tập luyện khắt khe, chuẩn mực, Huyền My, Diễm Hương, Mai Ngô,... đã viện đến chiếc corset (áo chẽn) để “đánh lừa thị giác”, “ăn gian” vòng eo khá khéo. Tuy nhiên, cũng có những sao mix kém tinh tế, trở nên phản cảm.

Thứ năm, 23/03/2017 - 02:28

Lã Thanh Huyền: Từ “người đẹp” mất thăng bằng đến diễn viên đắt “sô”
Lã Thanh Huyền: Từ “người đẹp” mất thăng bằng đến diễn viên đắt “sô”

(Dân trí) - Lã Thanh Huyền từng mất thăng bằng một thời gian dài khi bố mẹ chia tay. Cứ ngỡ cô sẽ sang một hướng khác khi cô phải sống với mẹ. Nhưng từ việc trở thành "Người đẹp Phụ nữ thế kỷ 21" cô đã vươn xa thành một diễn viên đắt "sô" của nhiều bộ phim truyền hình và sự kiện.

Thứ năm, 23/03/2017 - 12:00

Cát Phượng không ngại tình tứ với bạn trai kém 8 tuổi trước mặt Thái Hoà
Cát Phượng không ngại tình tứ với bạn trai kém 8 tuổi trước mặt Thái Hoà

(Dân trí) - Tối qua (22/3), tại TP.HCM đã diễn ra lễ công chiếu phim Dạ cổ hoài lang do Nguyễn Quang Dũng làm đạo diễn, NSƯT Hoài Linh thủ vai chính. Đông đảo giới nghệ sĩ đã đến chúc mừng ê-kip phim, trong đó có Thái Hoà và Cát Phượng.

Thứ năm, 23/03/2017 - 11:36

Angelina Jolie và Brad Pitt đã nói chuyện lại với nhau
Angelina Jolie và Brad Pitt đã nói chuyện lại với nhau

(Dân trí) - Sau gần nửa năm kể từ khi Angelina Jolie đệ đơn ly dị lên tòa án, cô và Brad Pitt đã bắt đầu nói chuyện lại với nhau. Bạn bè của cặp đôi cho hay, cả hai đều muốn mọi chuyện kết thúc êm thấm và cùng tiến về tương lai.

Thứ năm, 23/03/2017 - 11:09

Nữ hoàng Sắc đẹp Toàn cầu Ngọc Duyên khoe dáng bốc lửa
Nữ hoàng Sắc đẹp Toàn cầu Ngọc Duyên khoe dáng bốc lửa

(Dân trí) - Nữ hoàng Sắc đẹp Toàn cầu Ngọc Duyên khoe số đo hình thể chuẩn với những đường cong nóng bỏng, số đo 3 vòng 87-59-89.

Thứ năm, 23/03/2017 - 11:00

Kristen Stewart "chuẩn man" dạo phố cùng bạn gái
Kristen Stewart "chuẩn man" dạo phố cùng bạn gái

(Dân trí) - Nữ diễn viên của loạt phim “Chạng Vạng” - Kristen Stewart và thiên thần của Victoria’s Secret - Stella Maxwell bắt đầu hò hẹn từ cuối năm 2016 và ngày càng thắm thiết. Kristen thẳng thắn thừa nhận cô yêu phụ nữ trong một bài phỏng vấn vào đầu năm 2017.

Thứ năm, 23/03/2017 - 10:45

Chi tiết "Hợp đồng hôn nhân" hài hước của vợ chồng MC Thành Trung
Chi tiết "Hợp đồng hôn nhân" hài hước của vợ chồng MC Thành Trung

(Dân trí) - “Hợp đồng hôn nhân” của MC Thành Trung được Xuân Bắc và Tự Long tuyên bố có “điều khoản”: “Bên B (Ngọc Hương) có trách nhiệm tha thứ cho bên A (Thành Trung) nếu bên A có chút sai lầm trong mối quan hệ, kể cả khi bên B bắt quả tang bên A đang hì hụi sai lầm”.

Thứ năm, 23/03/2017 - 10:25