Thứ tư, 07/12/2016 - 08:00

“Chú lùn” Xuân Tiến suýt chết đuối nếu không được Bằng Kiều ra sức cứu

Dân trí

Trong phim “Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ” do diễn viên Việt Anh làm đạo diễn kiêm sản xuất, Trần Xuân Tiến - người vẫn được biết đến với nick name “chú lùn” đã suýt bị chết đuối khi đóng cảnh dưới nước với Bằng Kiều.

Lý do bạn nhận lời tham gia phim này là gì?

Đây là lần đầu tiên tôi nhận được lời mời đóng một vai lớn trong một dự án điện ảnh. Trước khi nhận lời mời, tôi có trải qua casting, casting xong tôi được nhà sản xuất và đạo diễn giao cho vai này. Trở về, tôi có chút lo lắng nhưng rồi lại “tặc lưỡi” nghĩ rằng, nếu đạo Nhìn diễn đã giao vai cho mình nghĩa là nhìn thấy mình đủ khả năng làm được thì mới giao. Vì thế, tôi không có lý gì thiếu tự tin để không hoàn thành tốt vai diễn này.

Bằng Kiều và Xuân Tiến trong phim Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ. Ảnh: ĐLP.
Bằng Kiều và Xuân Tiến trong phim "Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ". Ảnh: ĐLP.

Nhìn nhận về vai diễn của mình trong phim “Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ” bạn thấy vai như thế nào?

Đây là một vai diễn hơi ngô nghê, hài hước và nhiều chuyện. Đặc biệt, anh chàng này rất lém lỉnh, “đại ca” làm gì là anh này lại làm theo đó. Mà Bằng Kiều thì mọi người biết là rất lắm trò. Dù không phải diễn viên nhưng khi vào phim anh ấy quậy rất tốt. Trong phim, anh Bằng Kiều vào vai Tình Tatoo, phải phục tùng theo sự ép buộc của một ông trùm giấu mặt, bắt cóc bằng được cô tiểu thư Hoạ Mi do Angela Phương Trinh đóng. Và tôi là người đi theo anh Bằng Kiều và cùng với anh Bằng Kiều tạo nên những tình huống dở khóc dở cười trong suốt câu chuyện.

Trong quá trình đóng phim bạn có gặp khó khăn gì không?

Trong quá trình quay tôi gặp rất nhiều khó khăn. Thứ nhất, phim quay ở biển mà tôi lại không biết bơi nên những cảnh quay dưới nước là rất sợ. Thứ hai, khó khăn chung của cả đoàn là phim quay trên biển và đảo nên việc sinh hoạt rất trở ngại. Quá trình đi lại quay cũng rất nguy hiểm. Bù lại là mọi người gắn kết với nhau rất vui.

Bạn có đề cập đến việc quay gặp khá nhiều nguy hiểm, vậy bạn có phải đối diện với sự cố nào không?

Có, có một cảnh trong phim tôi bị đẩy xuống nước. Tôi nhớ, lúc đó đã 5h chiều mà nước ở đoạn đó lại sâu hơn 1m và để an toàn đoàn làm phim đã chuẩn bị sẵn lưới, hướng dẫn tôi nhảy đúng vị trí. Tuy nhiên, vì quá nhập tâm, tôi đã nhảy ra khỏi lưới, chìm sâu dưới biển. May sao lúc đang loay hoat tôi lại đạp được vào đá và ngoi lên. Đang ngoi lên thì tôi nhìn thấy có một bóng đen, tôi bám víu vào đó thì hoá ra là anh Bằng Kiều. Anh Kiều lúc đó cũng đang đi tìm tôi. Khi vừa thấy, anh Kiều lặn xuống để tôi đứng lên vai anh thò đầu lên khỏi mặt nước thở, mỗi lần như vậy anh Kiều lại phải uống rất nhiều nước. Cho đến khi hai anh phó đạo diễn phát hiện ra, nhảy ra cứu hai anh em vào.

Mọi người cứ tưởng tượng, 5h chiều mùa đông trên biển trời tối rất nhanh mà quay một phát ăn ngay nên khi lên mặt tôi cắt không ra một giọt máu nào.

Bạn nghĩ sao khi đạo diễn hoặc nhà sản xuất nào mời bạn đóng phim cũng toàn giao cho bạn những vai hài hước, vui nhộn?

Thường thì mỗi nhân vật có một màu sắc riêng và mỗi diễn viên cũng ứng với những tạng nhân vật riêng. Riêng tôi thì điều dễ nhận thấy nhất là vì có ngoại hình hạn chế nên đạo diễn muốn khai thác điều này cho các vai diễn của mình. Đó là lý do phần lớn các vai diễn của tôi đều có sự hài hước, tinh nghịch…

Bằng Kiều, Mạc Hồng Quân và Xuân Tiến trên Vịnh Hạ Long. Ảnh: FBNV.
Bằng Kiều, Mạc Hồng Quân và Xuân Tiến trên Vịnh Hạ Long. Ảnh: FBNV.

Đã bao giờ bạn nghĩ tới việc sẽ được mời đóng một vai chính trong một dự án điện ảnh lớn?

Thực sự thì tôi chưa bao giờ nghĩ tới điều đó vì tôi biết mình có gì và không có gì. Tôi nghĩ, với ngoại hình hạn chế rồi nhiều thứ khác, tôi khó lòng mà được giao vai chính. Vì với tôi khó một nhưng với các nhà sản xuất khó mười. Nhưng với tôi thì cứ có vai là vui rồi. Đạo diễn cho tôi lời mời là tôi vui rồi. Và dù với vai nhỏ hay vai lớn thì khi được giao vai tôi cũng sẽ hoàn thành tốt nhất có thể.

Đóng chung với ca sĩ Bằng Kiều, bạn thấy Bằng Kiều như thế nào trong vai trò diễn viên?

Lần đầu tiên quay với Bằng Kiều tôi thấy rất sợ. Tôi không biết đóng với anh ấy có ăn ý hay không, anh ấy có dễ tính hay không. Nhưng sau ngày quay đầu tiên tôi thấy anh ấy rất gần gũi. Trong quá trình quay anh em đùa nghịch với nhau nên khoảng cách bị xích gần lại. Và càng ngày càng hợp rơ với nhau. Sau phim, anh Bằng Kiều và tôi vẫn giữ mối quan hệ thân thiết. Tất nhiên, trong tôi thì anh Bằng Kiều vẫn luôn là một người đáng kính.

Bạn từng được biết đến trên báo chí ngoài khả năng về diễn xuất còn là một chuyện tình rất đẹp. Bạn có thể chia sẻ đôi chút về chuyện tình cảm của bạn ở thời điểm hiện tại?

Tôi từng có chuyện tình đẹp với bạn Thanh Thảo nhưng bây giờ chúng tôi người ai nấy đi rồi. Tôi muốn bây giờ chúng ta hãy bỏ chuyện tình của tôi qua một bên đi. Tôi muốn lưu lại những ký ức đẹp trong lòng mọi người như trước đây.

Sau khi đóng phim, mối quan hệ giữa Xuân Tiến với Bằng Kiều đã trở nên thân thiết hơn. Ảnh: ĐLP
Sau khi đóng phim, mối quan hệ giữa Xuân Tiến với Bằng Kiều đã trở nên thân thiết hơn. Ảnh: ĐLP

Vậy nhìn nhận về một năm sắp trôi qua, bạn thấy năm nay mình được nhiều hơn hay mất nhiều hơn?

Năm nay là một năm tôi dành nhiều cho phim ảnh và gameshow. Nhìn lại một năm đi qua tôi thấy mình cũng làm được nhiều thứ. Tuy nhiên, bên cạnh đó tôi cũng phải đánh đổi nhiều thứ mà nghĩ lại sẽ rất buồn.

Cám ơn bạn đã chia sẻ thông tin.

Xuân Tiến tên đầy đủ là Trần Xuân Tiến sinh năm 1993, sống ở Đắc Lắc. Cậu được biết đến vào năm 2012, khi các clip hài được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Tiến bị gọi là “chú lùn” khi có chiều cao 1,26 m. Lúc trở dạ mẹ cậu đã vất vất vả để sinh cậu vì cậu cân nặng 4 kg. Tiến kể lại: “Do thân hình quá lớn nên mình chỉ chui ra được 1 nửa đầu, bác sĩ lo ngộp thở nên bắt buộc phải dùng sự hỗ trợ của máy hút thai nhi”.

Lên 2 tuổi, Tiến liên tiếp mắc các chứng bệnh như cảm sốt, đau bụng mà không rõ nguyên nhân. Uống và tiêm quá nhiều thuốc thang đã dẫn đến việc ảnh hưởng sự phát triển thể chất. Trong khi bạn bè ngày càng lớn nhanh như thổi, Tiến vẫn mãi giữ dáng hình nhỏ bé như một đứa trẻ.

Chàng trai này kể lại: “Sau này mình đi khám bác sĩ mới biết được, trong quá trình hút đã làm ảnh hưởng đến tuyến yên phát triển hóc môn sinh trưởng. Cộng thêm tác dụng phục của thuốc đã khiến cơ thể không thể cao lớn được”. Đã nhiều lần, Tiến chỉ biết ngồi nhìn tay chân mình mà cảm thấy bất lực.

Trong gia đình cậu, bố Tiến cao 1,72 m, mẹ cao 1,68 m còn em trai cũng cao gần 1,7 m. Chỉ duy nhất chàng trai này mãi giữ thân hình của cậu học sinh tiểu học vơi chiều cao 1,26 m, nặng 32 kg.

Chuyện tình đũa lệch của chàng tí hon cao 1,26m Xuân Tiến và cô người mẫu Thanh Thảo cao 1,77m từng thu hút được sự quan tâm của dư luận suốt thời gian qua. Chiều cao là khoảng cách lớn nhất của cặp đôi này, từ đó nảy sinh nhiều điều cản trở, tình huống tế nhị khiến họ phải chia tay.

Hà Tùng Long