Chi Pu gây chú ý với đồ bảo hộ kín "từ đầu đến chân" khi đi máy bay

(Dân trí) - Trang bị bộ trang phục bảo hộ, khẩu trang, mắt kín như một nhân viên y tế, diễn viên Chi Pu gây chú ý tại sân bay. Cô cho biết đây là một trải nghiệm "có một không hai" trong cuộc đời.

Ngày 19/3, trên trang cá nhân, ca sĩ Chi Pu chia sẻ hình ảnh mặc đồ bảo hộ cùng găng tay, kính mắt, khẩu trang che kín mặt nhận được sự quan tâm của khán giả. 

Chi Pu gây chú ý với đồ bảo hộ kín từ đầu đến chân khi đi máy bay  - 1

Mặc kín mít từ đầu đến chân như nhân viên y tế, Chi Pu vẫn thành tâm điểm tại sân bay.

Chi Pu gây chú ý với đồ bảo hộ kín từ đầu đến chân khi đi máy bay  - 2

Dù mặc đồ bảo hộ nhưng Chi Pu vẫn rất thời trang khi mix với túi hiệu đeo chéo kèm một đôi giày đế bánh mì giúp vóc dáng trở nên cao ráo hơn. 

Chi Pu gây chú ý với đồ bảo hộ kín từ đầu đến chân khi đi máy bay  - 3

Nữ ca sĩ chia sẻ: “Hôm nay Chi đã có một trải nghiệm có 1-0-2 trong cuộc đời. Đi bay mà ai cũng nhìn luôn. Nhưng các bạn biết không, sân bay hiện được xem là nơi rủi ro lây nhiễm virus rất cao. Nên nếu điều kiện cho phép, Chi nghĩ các bạn có thể trang bị cho mình một bộ đồ bảo hộ như thế này để đảm bảo an toàn khi bay và di chuyển tại sân bay nhé”.

Không những chủ động phòng dịch cho bản thân, Chi Pu còn là sao Việt có đóng góp tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid-19. 

Chi Pu gây chú ý với đồ bảo hộ kín từ đầu đến chân khi đi máy bay  - 4

Được biết, trưa nay Chi Pu bay ra Hà Nội để trao tặng một phòng cách ly áp lực âm và 2.500 đồ bảo hộ. Trước đó, Chi Pu cho biết cô đã quyết định ủng hộ 1 tỷ đồng để góp phần vào việc phòng chống dịch Covid-19. 

Chi Pu gây chú ý với đồ bảo hộ kín từ đầu đến chân khi đi máy bay  - 5

Tại Hà Nội, Chi Pu được gặp gỡ bà Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và ông Trần Văn Sinh - Trưởng ban Phong trào Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Nữ ca sĩ - diễn viên có dịp được lắng nghe những chia sẻ về công tác phòng dịch của các ban ngành, đoàn thể.

Chi Pu cho biết: “Trong thời gian qua, Chi liên tục cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 và nhận ra khả năng sẽ có những diễn biến phức tạp hơn. Không chỉ với vai trò là nghệ sĩ mà còn là một người trẻ, một công dân Việt Nam, Chi nghĩ mình cần có hành động thiết thực để ủng hộ đất nước. Hy vọng một phần đóng góp này sẽ hỗ trợ các y bác sĩ Việt Nam rút ngắn chiến dịch phòng dịch bệnh hiệu quả và thành công”. 

Bà Trương Thị Ngọc Ánh khẳng định, hành động của Chi Pu sẽ là nguồn cảm hứng, lan truyền và thôi thúc đến thế hệ trẻ để cùng chung tay hỗ trợ đất nước phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Chi Pu cho biết máy móc, trang thiết bị cần thiết đã được nhập khẩu về Việt Nam và sẽ tiến hành lắp đặt phòng cách ly áp lực âm tại bệnh viện Việt Đức, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội trong vài ngày tới. 

Phòng cách ly áp lực âm này được lắp đặt theo tiêu chuẩn quốc tế của WHO, có chức năng lọc sạch không khí trước khi thải ra môi trường bên ngoài, giảm nguy cơ lây nhiễm cho không khí bên ngoài và giảm tối đa nồng độ virus, vi khuẩn trong phòng, tránh tái nhiễm cho bệnh nhân. 

Chi Pu gây chú ý với đồ bảo hộ kín từ đầu đến chân khi đi máy bay  - 6

Cũng trong ngày, Chi Pu đã ghé thăm và trao tặng 2.500 bộ trang phục phòng dịch cho đại diện Sở Y Tế TPHCM. 

Hiện tình hình dịch viêm phổi Covid-19 tại Việt Nam và trên thế giới đang bước vào giai đoạn căng thẳng. Người dân được khuyến cáo không nên ra ngoài trong thời gian 10 ngày tới - đây là thời điểm dịch bệnh đang có nguy cơ bùng phát ngoài cộng đồng.

Tính đến 21h ngày 19/3, Việt Nam đã ghi nhận 76 ca, chữa khỏi 16 ca. Thế giới đã có 228.386 ca nhiễm, tử vong lên đến 9357. Đây là đại dịch toàn cầu nghiêm trọng nhất của trái đất trong vòng 100 năm qua.


Băng Châu

Ảnh: NVCC

Đang được quan tâm