Thứ tư, 05/02/2020 - 10:00

Cát Phượng, Ngô Thanh Vân, Đàm Vĩnh Hưng vẫn chưa làm việc với Sở TT&TT

Dân trí

Ông Từ Lương - Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông  (TT&TT) TPHCM cho biết, Sở TT&TT chưa có buổi làm việc chính thức nào cùng với 3 nghệ sĩ đã có phát ngôn sai về dịch corona.

Diễn viên Ngô Thanh Vân sẽ có buổi làm việc chính thức với Sở TT&TT TPHCM vào sáng ngày 6/2. “Kết quả sau khi làm việc cùng Ngô Thanh Vân chúng tôi sẽ có thông báo”, ông Từ Lương cho biết thêm.

Cát Phượng, Ngô Thanh Vân, Đàm Vĩnh Hưng vẫn chưa làm việc với Sở TTTT - 1

Cả 3 nghệ sĩ Cát Phượng, Ngô Thanh Vân và Đàm Vĩnh Hưng chưa có buổi làm việc chính thức nào với Sở TT&TT sau khi được yêu cầu lên làm việc vì đã có những phát ngôn sai, gây hoang mang dư luận.

Cũng theo ông Từ Lương, Sở TT&TT không đồng ý việc nghệ sĩ đã có những phát ngôn sai về dịch corona cử đại diện đến Sở TT&TT để làm việc. Sở yêu cầu các nghệ sĩ phải có mặt trực tiếp để làm việc và trao đổi với Sở.

Ông nói: "Mục đích của Sở khi gọi lên làm việc là để nhắc nhở các nghệ sĩ phải cẩn trọng khi đưa thông tin, cần dựa vào các nguồn tin chính thống để không gây hoang mang cho người dân và người hâm mộ. Trong tình hình dịch bệnh hiện nay, rất cần sự hợp tác của các nghệ sĩ trong việc đưa thông tin đến người dân".

Theo yêu cầu từ Sở TT&TT, sáng  4/2, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã cử luật sư đại diện đến làm việc nhưng Sở yêu cầu nam ca sĩ phải có mặt trực tiếp. Lịch làm việc giữa hai bên đã được lùi lại đến ngày 11/2. Dân trí đã liên lạc với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nhưng chưa nhận được phản hồi từ phía nam ca sĩ.

Ngoài ra, lịch làm việc của Cát Phượng cũng được dời đến ngày 10/2.

Nói về hình thức xử phạt hành chính với các phát ngôn gây tranh cãi của các nghệ sĩ, ông Từ Lương cho rằng điều này phụ thuộc vào tính chất của từng sự việc. Sở cần làm việc với từng nghệ sĩ để xem xét. Ông nói: “Tinh thần chung là để ba nghệ sĩ nói riêng và các nghệ sĩ nói chung phát huy hơn nữa tinh thần vì cộng đồng, chia sẻ với chính quyền và ngành y tế, đưa ra những thông tin chất lượng và có sức lan tỏa tốt hơn".

Vào ngày 31/1, Sở TT&TT  TPHCM liên lạc và yêu cầu 3 nghệ sĩ Cát Phượng, Ngô Thanh Vân và Đàm Vĩnh Hưng lên Sở làm việc vì "đưa tin sai sự thật về dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona trên mạng xã hội, gây tâm lý hoang mang cho cộng đồng".

Sau khi chia sẻ những thông tin trên trang cá nhân được cho là thiếu chính xác, các nghệ sĩ đã vấp phải ý kiến trái chiều từ phía cộng đồng mang. Cả 3 nghệ sĩ đã xóa bài đăng gây tranh cãi trước đó. Ngô Thanh Vân cũng đã lên tiếng xin lỗi về những phát ngôn chưa chính xác của mình.

Băng Châu