Cách hành xử của Trần Khôn, Huỳnh Hiểu Minh trước bão phong sát Triệu Vy

(Dân trí) - Trần Khôn và Huỳnh Hiểu Minh đều là bạn thân của "én nhỏ" Triệu Vy từ hồi đi học. Khi nữ diễn viên bất ngờ gặp bão phong sát ngầm, cách đối xử của hai người bạn với cô lại khác biệt.

Ở làng giải trí Hoa ngữ, mối quan hệ giữa ba nghệ sĩ nổi tiếng gồm Huỳnh Hiểu Minh, Trần Khôn, Triệu Vy từng khiến nhiều người tò mò và tiêu tốn giấy mực của truyền thông. 

Cách hành xử của Trần Khôn, Huỳnh Hiểu Minh trước bão phong sát Triệu Vy - 1

Triệu Vy - Trần Khôn - Huỳnh Hiểu Minh là bộ ba bạn thân trong làng giải trí Hoa ngữ. 

Trần Khôn, Triệu Vy và Huỳnh Hiểu Minh từng là bộ ba nổi tiếng nhất Học viện điện ảnh Bắc Kinh. Nhiều năm sau khi ra trường, họ vẫn giữ quan hệ thân thiết, được xem là biểu tượng của Học viện điện ảnh Bắc Kinh bởi tình bạn đẹp và sự thành công đáng ngưỡng mộ trong sự nghiệp. 

Từ khi còn là sinh viên của Học viện, Triệu Vy đã khiến nhiều bạn học phải ghen tị bởi cô không chỉ sở hữu vẻ ngoài xinh xắn, nổi bật mà còn vì cô luôn có hai anh chàng điển trai Trần Khôn và Huỳnh Hiểu Minh ở bên. 

Trong những năm tháng ngồi trên giảng đường đại học, Huỳnh Hiểu Minh xem Triệu Vy là mối tình đơn phương tươi đẹp thì Trần Khôn khẳng định, "én nhỏ" là cô bạn thân mà anh rất trân trọng. 

Cách hành xử của Trần Khôn, Huỳnh Hiểu Minh trước bão phong sát Triệu Vy - 2

Trần Khôn và Triệu Vy từng thân thiết hồi đi học. 

Triệu Vy từng thổ lộ, cô có tình cảm đặc biệt với Trần Khôn và xuất hiện bên anh thường xuyên hơn. Trần Khôn từng trìu mến gọi bạn là "lão Triệu" và cho rằng "Triệu Vy như một tấm kính, minh chứng cho sự trưởng thành của tôi". 

Một số bạn học kể rằng, sở dĩ, khi còn đi học, Triệu Vy gần gũi với Trần Khôn hơn vì cô không muốn tiếp nhận tình cảm của Huỳnh Hiểu Minh. Nam diễn viên họ Huỳnh từng tâm sự, anh ngỏ lời yêu với "én nhỏ" ba lần nhưng bị cô từ chối. 

Tình bạn của bộ ba vẫn được họ duy trì tới sau này, khi họ bước chân vào làng giải trí và trở thành những nhân vật nổi tiếng, có ảnh hưởng. Tình bạn đó chỉ thay đổi khi có sự xuất hiện của người thứ tư, được cho là nữ diễn viên Châu Tấn. 

Cách hành xử của Trần Khôn, Huỳnh Hiểu Minh trước bão phong sát Triệu Vy - 3

Triệu Vy và Trần Khôn hợp tác trong "Hoa Mộc Lan". 

Châu Tấn bước vào mối quan hệ của bộ ba này sau vài lần hợp tác chung. Sau khi hợp tác trong Như Sương, Như Mưa Lại Như Gió, Trần Khôn và Châu Tấn trở thành đôi bạn tri kỷ. 

Châu Tấn từng nói rằng, Trần Khôn là người đàn ông duy nhất trên đời này có thể bao dung cho cô tất thảy mọi điều. Đến nay, họ vẫn duy trì tình bạn 20 năm và ngày càng thân thiết. Con trai của Trần Khôn nhận Châu Tấn là mẹ nuôi. 

Khi gia nhập làng giải trí, Huỳnh Hiểu Minh cũng trở nên thân thiết với Châu Tấn. "Nàng Hoàng Dung" từng có lần khẳng định với truyền thông rằng, Huỳnh Hiểu Minh là người bạn tri kỷ, người đàn ông mà cô trân quý.

Cách hành xử của Trần Khôn, Huỳnh Hiểu Minh trước bão phong sát Triệu Vy - 4

Trần Khôn và Châu Tấn thân thiết sau lần hợp tác trong Như Sương, Như Mưa Lại Như Gió.

Triệu Vy và Châu Tấn bắt đầu trở nên thân thiết từ sau khi hợp tác trong Họa Bì phần một. Sự kết hợp của hai hoa đán đình đám nhất làng giải trí giúp bộ phim nhận được nhiều sự chú ý của truyền thông và người hâm mộ. 

Tuy nhiên, trong lần hợp tác thứ hai, mối quan hệ giữa Triệu Vy và Châu Tấn bắt đầu đối mặt với những đồn đoán rạn nứt. Nguyên nhân được cho là do sự cạnh tranh về cát sê và đất diễn trong phim. 

Dù cả Châu Tấn và Triệu Vy đã tìm cách phủ nhận thông tin này nhưng đến nay, họ không còn xuất hiện chung trong các sự kiện, tránh gặp mặt nhau và không tương tác trên mạng xã hội.

Khi mối quan hệ giữa Châu Tấn và Triệu Vy rơi vào khủng hoảng, Trần Khôn đã lựa chọn ở bên Châu Tấn. Nam diễn viên không còn xuất hiện thường xuyên với cô bạn thân thời đi học, im lặng trong khi cả showbiz gửi lời chúc mừng sinh nhật "én nhỏ" hay các dịp đặc biệt. 

Cách hành xử của Trần Khôn, Huỳnh Hiểu Minh trước bão phong sát Triệu Vy - 5

Bộ ba Triệu Vy - Trần Khôn - Châu Tấn cộng tác trong hai phần "Họa Bì". 

Trần Khôn từng tâm sự trong cuốn sách của chính mình: "Tiểu Triệu (Triệu Vy) sẽ hỏi đến cùng, buộc bạn phải nói ra tình hình của bản thân rồi để cô ấy phân tích giúp. Tính cách đó rất hợp làm bạn với Huỳnh Hiểu Minh. Tiểu Triệu cứng cỏi còn Hiểu Minh mềm mỏng. Như vậy, một người có thể đánh một người có thể chịu.

Huỳnh Hiểu Minh là người để trút bỏ những bực bội. Khi Triệu Vy cười trêu cậu ấy, cậu ấy sẽ cười cùng mà chẳng bao giờ để bụng. Còn Châu Tấn chưa chắc sẽ cùng cười cùng khóc với tôi, nhưng sự im lặng thấu hiểu của cô ấy là liều thuốc xoa dịu tuyệt vời nhất". 

Năm 2013, khi én nhỏ trình làng bộ phim điện ảnh đầu tiên - So Young và được cả showbiz Hoa ngữ chúc mừng, Trần Khôn lại từ chối trả lời khi được hỏi về phim hay dự định xem phim. 

Thái độ của Trần Khôn với "én nhỏ" từng là "miếng mồi" ngon với truyền thông Hoa ngữ, tha hồ thêu dệt những tin đồn. Trần Khôn từng tuyên bố: "Mọi người đều trưởng thành. Bới móc việc ra quả không hay ho. Quan hệ giữa tôi và Triệu Vy có tốt hay không là chuyện riêng của chúng tôi".

Cách hành xử của Trần Khôn, Huỳnh Hiểu Minh trước bão phong sát Triệu Vy - 6

Những năm gần đây, Triệu Vy và Huỳnh Hiểu Minh rất thân thiết trong khi cô và Trần Khôn ít liên lạc. 

Trong một thời gian dài, Triệu Vy chỉ còn xuất hiện bên Huỳnh Hiểu Minh trong khi Trần Khôn sánh đôi cùng Châu Tấn. Mãi tới đám cưới của Lâm Tâm Như vào năm 2016, Châu Tấn và Triệu Vy mới xuất hiện cùng nhau trong cùng một khung hình. 

Kể từ đó, mối quan hệ giữa Triệu Vy và Trần Khôn cũng bắt đầu được hàn gắn. Bộ ba Huỳnh Hiểu Minh, Triệu Vy và Trần Khôn bắt đầu nối lại quan hệ. 

Năm 2020, nhân dịp sinh nhật Triệu Vy, Trần Khôn gửi lời chúc mừng cô: "Bạn học cũ, người bạn từ nhiều năm, chúc mừng sinh nhật, chúc phúc cho bạn, xuân đến Én về, cười thật vui nhé".

Cách hành xử của Trần Khôn, Huỳnh Hiểu Minh trước bão phong sát Triệu Vy - 7

Trần Khôn không tỏ thái độ cắt đứt quan hệ với Triệu Vy khi cô bị phong sát ngầm vào cuối tháng 8 vừa rồi. 

Tháng 8 vừa rồi, cả làng giải trí Hoa ngữ chao đảo khi Triệu Vy bất ngờ bị xóa tên khỏi loạt dự án lớn, thu hồi danh hiệu Đại hoa đán và các giải thưởng mà không có bất kỳ lời giải thích nào từ cơ quan chức năng. Hơn một tháng qua đi, người hâm mộ vẫn băn khoăn trước những gì đã và đang xảy đến với "én nhỏ". 

Ngay khi Triệu Vy bị phong sát vào đêm 26/8, người bạn thân của cô nhiều năm qua - Huỳnh Hiểu Minh tỏ thái độ rõ ràng khi gỡ bỏ hoặc ẩn những hình ảnh chụp chung hoặc có liên quan tới "én nhỏ" trên trang cá nhân. 

Hành động nhanh gọn của Huỳnh Hiểu Minh đã khiến công chúng bất ngờ vì anh không chỉ là một trong những người bạn thân lâu năm mà từng thổ lộ yêu đơn phương Triệu Vy. Trước sự tò mò của giới truyền thông, Huỳnh Hiểu Minh chỉ im lặng. 

Mới đây, nữ diễn viên còn bị xóa tên khỏi dự án Cuộc chiến hoa hồng, dự án được chờ đợi nhờ sự kết đôi giữa cô và Huỳnh Hiểu Minh. 

Cách hành xử của Trần Khôn, Huỳnh Hiểu Minh trước bão phong sát Triệu Vy - 8

Cộng đồng mạng phát hiện, Trần Khôn vẫn giữ các bài đăng liên quan tới "én nhỏ" trên trang cá nhân sau bão phong sát ngày 26/8. 

Trái với thái độ phũ phàng của Huỳnh Hiểu Minh, một người bạn khác giới trong làng giải trí của "én nhỏ" - Trần Khôn lại có cách cư xử khác. Nhiều fan nhận ra rằng, trên trang cá nhân, Trần Khôn không gỡ những ảnh chụp chung hay có liên quan tới Triệu Vy. 

Tuy Trần Khôn không tương tác nhiều với Triệu Vy như Huỳnh Hiểu Minh nhưng cư dân mạng vẫn nhìn thấy các bài đăng chúc mừng sinh nhật anh từng gửi cho nữ diễn viên. Cách hành xử của Trần Khôn lập tức nhận được lời khen từ cộng đồng mạng Trung Quốc. 

Thần thái cuốn hút của "én nhỏ" Triệu Vy

Tin liên quan
Đọc thêm