Vừa lộ diện lần đầu sau bão phong sát, Triệu Vy lại có động thái gây chú ý

(Dân trí) - Sau khi hình ảnh Triệu Vy xuất hiện tại Vu Hồ, An Huy, Trung Quốc được chia sẻ trên mạng xã hội vào ngày 15/9, cái tên Triệu Vy lại "hot" trở lại với cộng đồng mạng Trung Quốc.

Từ ngày 26/8, Triệu Vy bị gạch tên khỏi các tác phẩm điện ảnh mà cô góp mặt, các bộ phim có sự tham gia của Triệu Vy bị gỡ bỏ khỏi các nền tảng trực tuyến Trung Quốc. Danh hiệu đại hoa đán và các giải thưởng điện ảnh của "én nhỏ" cũng bị thu hồi. Đó là những gì xảy ra với Triệu Vy trong vòng một tháng qua. 

Vừa lộ diện lần đầu sau bão phong sát, Triệu Vy lại có động thái gây chú ý - 1

Triệu Vy lại khiến fan xôn xao khi có những động thái trên mạng xã hội. 

Giới truyền thông trong và ngoài Trung Quốc đều "nín thở" chờ đợi những thông báo chính thức từ giới chức Trung Quốc và phát ngôn chính thức từ nữ diễn viên 45 tuổi. Tuy nhiên, đổi lại chỉ là sự im lặng. Đến hiện tại, không ai biết chuyện gì đã xảy ra với Triệu Vy và tình hình của nữ diễn viên hiện ra sao. 

Tới ngày 12/9, nữ diễn viên bất ngờ xuất hiện trên mạng xã hội khi để lại lời chúc mừng sinh nhật tới nữ đạo diễn Lý Mạnh Kiều. Lời chúc mừng ngắn của Triệu Vy có tới hơn 2000 bình luận. Hai người hợp tác trong dự án Nghe cô ấy nói (năm 2020) mà Triệu Vy là người sản xuất còn Lý Mạnh Kiều là một trong các đạo diễn.

Trên trang cá nhân, Lý Mạnh Kiều vẫn giữ hình ảnh chụp chung với "én nhỏ" trong khi các diễn viên hợp tác với Triệu Vy trong dự án này như Dương Tử hay Dương Mịch đều nhanh tay gỡ hoặc xóa hình chụp chung với "đàn chị" ngay sau khi bão phong sát ngầm xảy ra. 

Vừa lộ diện lần đầu sau bão phong sát, Triệu Vy lại có động thái gây chú ý - 2

Triệu Vy gây chú ý khi xuất hiện với hình ảnh giản dị tại quê nhà Vu Hồ, An Huy, Trung Quốc. 

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của một số cộng đồng mạng, dòng trạng thái chúc mừng sinh nhật của Triệu Vy dành cho Lý Mạnh Kiều đã biến mất trên trang Weibo sau khi cộng đồng mạng phát hiện và bàn tán về nó. 

Nhiều ý kiến cho rằng, việc đăng tải rồi lại gỡ xuống của "én nhỏ" chỉ là lời đánh động của cô với fan, nhắn nhủ với những khán giả yêu mến, quan tâm tới cô rằng: "Tôi vẫn ổn". 

Ngay sau động thái gây chú ý trên Weibo, Triệu Vy lại trở thành cái tên "hot" nhất mạng xã hội ngày 15/9 khi bức ảnh chụp cô và fan tại An Huy được chia sẻ và bàn tán trên mạng. Trong ảnh, nữ diễn viên nổi tiếng ăn mặc giản dị, để mặt "mộc" và vui vẻ chụp hình với fan. 

Vừa lộ diện lần đầu sau bão phong sát, Triệu Vy lại có động thái gây chú ý - 3

Triệu Vy vẫn được giữ tài khoản Weibo và đã có một số thay đổi trên trang cá nhân sau bão phong sát. 

Nhiều khán giả tò mò về tình hình hiện tại của nữ diễn viên nổi tiếng. Trong cơn bão phong sát, xóa bỏ những nghệ sĩ có vết nhơ mà giới chức Trung Quốc thực hiện mạnh mẽ gần một tháng qua, những cái tên như Trịnh Sảng, Ngô Diệc Phàm, Hoắc Tôn, Trương Triết Hạn... đều đã bị đóng cửa tài khoản trên Weibo, mạng xã hội lớn của Trung Quốc. Họ cũng bị gắn mác nghệ sĩ ô danh. 

Tuy nhiên, những điều này không xảy ra với Triệu Vy. Cô không bị gắn mác nghệ sĩ ô danh và cũng không bị khóa tài khoản trên Weibo. Điều này giúp những fan ủng hộ nữ diễn viên nuôi hy vọng, cô chưa bị xóa sổ hoàn toàn khỏi làng giải trí.

Vừa lộ diện lần đầu sau bão phong sát, Triệu Vy lại có động thái gây chú ý - 4

Nữ diễn viên nổi tiếng đã bỏ theo dõi 17 người trong thời gian qua. 

Trong thời gian qua, tài khoản cá nhân của "én nhỏ" cũng có một số thay đổi. Bài đăng gần nhất của cô là từ năm 2019, và số người được nữ diễn viên theo dõi cũng có sự thay đổi. 

Trước đây, số người được "én nhỏ" theo dõi là 554 thì hiện tại, con số chỉ là 537 người. Điều này cho thấy Triệu Vy vừa "dọn dẹp" một số mối quan hệ bạn bè. 

Nhiều nghệ sĩ vốn có mối quan hệ thân thiết với Triệu Vy trước đây như Huỳnh Hiểu Minh, Lý Băng Băng, Thư Kỳ, Dương Mịch, Dương Tử... đã có thái độ cắt đứt quan hệ với cô khi bão phong sát xảy ra. 

Triệu Vy bị cấm hoạt động trên thị trường chứng khoán

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm