Bị tố bỏ rơi con gái từ nhỏ, mẹ ruột của Goo Hara vẫn nhận thừa kế

(Dân trí) - Luật sư của Goo Ho In - anh trai nữ ca sĩ quá cố Goo Hara, mới đây đã tiết lộ phán quyết của tòa án liên quan tới vụ phân chia khối tài sản 10 triệu USD của nữ thần tượng.

Hơn 1 năm kể từ ngày mất của Goo Hara, việc phân chia khối tài sản 10 triệu USD của nữ ca sĩ thần tượng vẫn chưa được hoàn tất. Goo Hara được phát hiện trong tình trạng tử vong tại nhà riêng vào tháng 11/2019 khi mới 28 tuổi. Trước khi qua đời, cô từng phải điều trị căn bệnh trầm cảm và sống với áp lực cùng nỗi cô đơn từ việc là một nghệ sĩ thần tượng.

Do Goo Hara qua đời đột ngột nên tài sản của cô được phân chia theo luật pháp Hàn Quốc. Theo đó, cha mẹ của cô mỗi người hưởng một nửa. Tuy nhiên, cả anh trai và cha ruột của Goo Hara đều không đồng ý với điều này. Họ cho rằng, mẹ ruột của Goo Hara bỏ nhà ra đi khi cô mới 9 tuổi. Bà quay về đòi tranh giành tiền thừa kế 3 tháng sau cái chết của con gái sau nhiều năm bỏ bẵng. Goo Hara lớn lên trong sự chăm sóc của ông bà, anh trai và cha ruột.

Bị tố bỏ rơi con gái từ nhỏ, mẹ ruột của Goo Hara vẫn nhận thừa kế - 1

Nữ ca sĩ thần tượng xứ Hàn - Goo Hara tự vẫn vào tháng 11/2019. 

Goo Hara - Midnight Queen

Theo anh trai của Goo Hara, bố của nữ ca sĩ đã đi làm việc khắp nơi trên đất nước để kiếm tiền trang trải nuôi dưỡng con gái. Cô và anh trai được bà nội nuôi dưỡng. Anh trai cũng là người giúp đỡ Goo Hara rất nhiều khi cô còn sống. "Bà ta đã bỏ rơi các con của mình khi chúng còn nhỏ. Vậy bà ta có quyền gì để thừa hưởng tiền thừa kế của Hara?", bố của Goo Hara chia sẻ.

Về phần mình, anh trai của cô cũng kịch liệt phản đối đòi hỏi của người mẹ đã bỏ rơi 3 bố con anh, đồng thời đệ đơn kiện bà về vấn đề này. Anh chia sẻ: "Hara chỉ mới 9 tuổi khi mẹ ruột ruồng bỏ chúng tôi. Con bé đã phải sống trong dày vò vì bị mẹ ruột bỏ rơi trong suốt cuộc đời".

Cha ruột của Goo Hara đã để lại phần tài sàn thừa kế của mình cho anh trai của cô - Goo Ho In. Hai cha con Goo Ho In đã đâm đơn kiện mẹ của Goo Hara ra tòa và không muốn bà hưởng một nửa tài sản của nữ ca sĩ quá cố.

Bị tố bỏ rơi con gái từ nhỏ, mẹ ruột của Goo Hara vẫn nhận thừa kế - 2

Anh trai Goo Hara đã đâm đơn kiện mẹ ruột, không muốn bà hưởng một nửa tài sản của nữ ca sĩ quá cố vì cho rằng, bà đã bỏ rơi hai anh em anh từ khi còn nhỏ. 

Bị tố bỏ rơi con gái từ nhỏ, mẹ ruột của Goo Hara vẫn nhận thừa kế - 3

Hai anh em Goo Hara trưởng thành trong sự chăm sóc của cha ruột và ông bà nội sau khi cha mẹ ly hôn. 

Gần 1 năm sau khi Goo Ho In kiện mẹ ruột ra tòa, mới đây, tòa án Hàn Quốc đã ra phán quyết về việc này. Theo đó, dù mẹ Goo Hara không đóng góp vào quá trình nuôi lớn nữ ca sĩ hay bỏ bê nghĩa vụ cho anh trai và họ hàng thân thích của cô nhưng tòa không thể tước bỏ toàn bộ quyền thừa kế của cha mẹ với tài sản của con cái vì quy định của pháp luật hiện hành. Nhờ đó, mẹ của Goo Hara vẫn có quyền sở hữu hợp pháp với tài sản của con gái dù đã bỏ rơi cô từ nhỏ.

Ban đầu, mẹ ruột của Goo Hara đòi được hưởng 50% số tài sản của con gái quá cố nhưng tòa đã điều chỉnh tỷ lệ phân chia tài sản của nữ ca sĩ từ 5:5 thành 6:4. Như vậy, mẹ Goo Hara sẽ nhận 40% khối tài sản của con gái (tương đương gần 100 tỷ VNĐ). Thông tin này khiến anh trai của Goo Hara rất bất bình và tuyên bố sẽ tiếp tục theo kiện đến cùng vì muốn tìm sự công bằng cho cô em gái đoản mệnh. 

Suốt 1 năm qua, anh trai của Goo Hara còn cố gắng kêu gọi mọi người ủng hộ Đạo luật Goo Hara với mong muốn thay đổi luật thừa kế hiện hành của Hàn Quốc. Đạo luật Goo Hara sẽ ngăn cản cha mẹ ruột bỏ rơi và không hoàn thành trách nhiệm nuôi dưỡng, chăm sóc con cái nhận quyền thừa kế tài sản do người con để lại sau khi qua đời. Tuy nhiên, vào mùa thu vừa rồi, Đạo luật Goo Hara đã không được Quốc hội Hàn Quốc phê duyệt. 

Bị tố bỏ rơi con gái từ nhỏ, mẹ ruột của Goo Hara vẫn nhận thừa kế - 4

Hơn 1 năm sau khi Goo Hara qua đời, cuộc chiến tài sản giữa người thân của cô vẫn chưa kết thúc. 

Goo Hara đột tử tại nhà riêng
Tin liên quan
Đang được quan tâm