Thứ hai, 17/07/2017 - 08:00

Bí quyết giữ trọn vị nguyên bản trong mỗi "kiệt tác" ẩm thực Nhật tại Yen Sushi Premium

Sự tròn vị của các món ăn chính là nguyên nhân để lại “thương nhớ” nhất cho thực khách khi đặt chân tới Yen Sushi Premium. Vậy điều gì khiến nơi đây được ca ngợi như đỉnh cao tinh tế của ẩm thực truyền thống Nhật Bản.

Nếu mới đặt chân tới lần đầu, thực khách sẽ cảm thấy “tâm hồn” của Yen Sushi Premium có cái gì đó thần bí, bí ẩn. Thực ra cái bí ẩn đó chỉ là cái tinh thần tỉ mẩn, chỉn chu mà Yen Sushi Premium hướng tới nuôi dưỡng sự nỗ lực, kiên trì trong tâm thức của từng nhân viên theo đuổi sự hoàn hảo - quy chuẩn nhà hàng truyền thống cao cấp. Và cái tinh thần này thể hiện rõ nhất trong căn bếp – nơi “giữ lửa” cho cả nhà hàng.

Đầu bếp Masanobu Inaba – bậc thầy về các món truyền thống với hơn 40 năm kinh nghiệm
Đầu bếp Masanobu Inaba – bậc thầy về các món truyền thống với hơn 40 năm kinh nghiệm

Nếu bàn ăn là nơi thưởng món và thư giãn của thực khách thì căn bếp là một “sân chơi” để các nghệ nhân thể hiện sự đẳng cấp trong cả tay dao lẫn tinh thần điềm tĩnh giúp giữ nhịp trong suốt những giờ cao điểm. Trung bình, có 20 đầu bếp đứng bếp tại Yen Sushi Premium và để đảm bảo chất lượng món ăn như trong nhà hàng truyền thống cao cấp Nhật, các đầu bếp đều phải đảm bảo có trên 10 năm kinh nghiệm trong nghề.

Để trở thành đầu bếp giỏi đầu tiên phải có tài sau đó phải khiến rất nhiều người hạnh phúc qua các món ăn ngon. Việc yêu cầu trên 10 năm kinh nghiệm là một điều khoản đảm bảo chắc chắn rằng đầu bếp tại Yen Sushi Premium có đủ tâm huyết và sức mạnh tinh thần sau khi đã vượt qua thời gian khổ luyện. Nghệ nhân người Nhật Akio Saito - bậc thầy về Sushi và các món truyền thống chia sẻ: “Đầu bếp Sushi phải mất nhiều năm học hỏi, từ cách nấu cơm, cắt cá trước khi có thể đứng bếp. Đơn cử như khi chế biến cơm, tay không được nắm chặt mà theo phương pháp “gói thêm nhiều không khí giữa các hạt cơm”, điều này giúp mang lại cảm giác “tan chảy” trong miệng khi thưởng Sushi.”

Bí quyết giữ trọn vị nguyên bản trong mỗi "kiệt tác" ẩm thực Nhật tại Yen Sushi Premium - 2

Để giữ tròn vị thuần khiết của món ăn, các dụng cụ trong bếp tại Yen Sushi Premium đều làm bằng gỗ và mua từ Nhật Bản bởi nếu khi chế biến món ăn bằng dụng cụ bằng kim loại, chất chua trong dấm sẽ có phản ứng, làm biến đổi hương vị của món ăn.

Linh hồn của ẩm thực truyền thống Nhật nằm trong sự tinh khiết và “thật thà” nhất bởi lẽ, người đầu bếp có tay nghề cao cấp đến đâu cũng không thể sử dụng những thủ thuật làm bếp điêu luyện để “đánh lừa” vị giác khách hàng. Chính vì thế, tại Yen Sushi Premium, toàn bộ nguyên liệu đều được tuyển chọn rất kỹ và nhập 100% từ chợ cá Tsukiji vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. Đây là chợ cá nằm ở trung tâm Tokyo, có quy mô kinh doanh thuộc loại lớn nhất thế giới, nổi tiếng với các mặt hàng thủy sản tươi sống và là nơi cung cấp nguyên liệu cho nhiều nhà hàng cao cấp trên khắp thế giới. Đúng theo tinh thần của một nhà hàng truyền thống Nhật, các món ăn tại Yen Sushi Premium nương theo tự nhiên, ưu tiên nhập về những nguyên liệu ngon nhất theo mùa. Quy tắc này giúp đầu bếp truyền tải được trọn vẹn hương vị ngon nhất trong từng mùa vào món ăn.

Yen Sushi Premium là nhà hàng duy nhất tại Việt Nam phục vụ Ochazuke - cơm trà. Ocha là “trà” còn zuke có nghĩa “ngập”, đại thể đây là món “cơm ngập trong trà”
Yen Sushi Premium là nhà hàng duy nhất tại Việt Nam phục vụ Ochazuke - cơm trà. Ocha là “trà” còn zuke có nghĩa “ngập”, đại thể đây là món “cơm ngập trong trà”

Do nguồn gốc của nhà hàng truyền thống Nhật Bản gắn liền với trà đạo nên các món ăn tại Yen Sushi Premium không chỉ ăn uống cho ngon miệng mà còn là một dạng thưởng ngoạn kết hợp ngũ quan, đảm bảo tiêu chuẩn mỹ học của Nhật Bản gồm wabi và sabi. Wabi nghĩa là “đơn sơ” hay “không thuộc về sự thời thượng”. Sabi chứa đựng yếu tố tạo ra những câu hỏi không thể lý giải hướng tới sự sáng tạo trong nghệ thuật. Bởi vậy, các món ăn tại Yen Sushi Premium được trình bày như tác phẩm nghệ thuật chiêu đãi đôi mắt, tai nghe và tâm hồn của thực khách. Có thể nói, hiếm có nhà hàng nào cho thực khách cảm nhận trọn vẹn hết cái tinh hoa ẩm thực truyền thống Nhật như tại Yen Sushi Premium.

Hãy cùng đến YEN Sushi Premium để trải nghiệm văn hoá ẩm thực truyền thống Nhật Bản đích thực.

Địachỉ: 123 BàHuyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3, Hồ Chí Minh

Hotline: 0919998488