Thứ sáu, 08/05/2020 - 13:48

Anh trai Goo Hara nói gì về cuộc chiến tài sản thừa kế

Dân trí

Anh trai của nữ ca sĩ đoản mệnh xứ Hàn - Goo Hara chia sẻ trong bài phỏng vấn gần đây rằng, anh muốn dùng tài sản thừa kế từ em gái để làm từ thiện.

Goo Hara đột tử tại nhà riêng từ tháng 11 năm ngoái. Gần nửa năm sau khi nữ ca sĩ thần tượng qua đời, cuộc chiến tài sản thừa kế giữa các thành viên trong gia đình của cô vẫn chưa kết thúc. Do Goo Hara đột tử, không có di chúc nên tài sản của cô được chia cho những người thân. Goo Hara để lại khối tài sản ước tính khoảng 10 triệu đô la (231,3 tỷ đồng).

Anh trai Goo Hara nói gì về cuộc chiến tài sản thừa kế - 1

Goo Hara tự vẫn tại nhà riêng vào tháng 11/2020

Mẹ ruột của Goo Hara đòi nhận một nửa tài sản của con gái quá cố và điều này khiến anh trai của Goo Hara bức xúc. Anh tố mẹ ruột là người vô tâm, bỏ rơi hai anh em từ khi còn nhỏ nên không xứng đáng với nửa số tài sản của Goo Hara. Anh trai của Goo Hara đã đệ đơn kiện mẹ từ tháng 4/2020 và vụ việc thu hút sự quan tâm của dư luận xứ Hàn.

Ngày 7/5, anh trai Goo Hara nhận lời phỏng vấn của chương trình “True Story of Exploration” của đài MBC. Goo Ho In - anh trai Goo Hara là người đã ở bên nữ ca sĩ quá cố suốt thời thơ ấu và chứng kiến những đau khổ, buồn bã của cô khi thiếu vắng tình yêu và sự chăm sóc của mẹ ruột.

Anh khẳng định, mẹ ruột đã vắng bóng gần 20 năm qua trong cuộc đời của hai anh em và từ bỏ quyền làm mẹ. Cha ruột của Goo Hara đã nhường một nửa số tài sản thừa kế của cô con gái nổi tiếng cho con trai.

Anh trai Goo Hara nói gì về cuộc chiến tài sản thừa kế - 2

Anh trai Goo Hara - Goo Ho In rất yêu thương và quan tâm tới em gái khi cô còn sống. 

Goo Ho In chia sẻ: “Tôi không tin rằng, không thể được xem là cha mẹ chỉ vì sinh thành ra một cá nhân nào đó. Thật bất công khi luật pháp cho những người bỏ rơi con gái và từ bỏ quyền làm cha mẹ của mình nhận phần tài sản mà em gái tôi đã vất vả cả đời để gây dựng”.

Goo Ho In cũng thú nhận rằng, mỗi khi xem các chương trình trên truyền hình có hình bóng em gái anh là anh lại không cầm được nước mắt và rất nhớ em. Anh cũng tiết lộ, gần đây anh đã nhận được sự phản ứng từ mẹ ruột.

“Bà tiếp tục tuyên bố sẽ nhận một nửa tài sản thừa kế của em gái tôi. Nếu chúng tôi thắng trong vụ kiện này, hoặc mẹ tôi từ bỏ phần thừa kế của mình, tôi sẽ gây dựng một quỹ từ thiện để giúp đỡ những người cha, người mẹ đơn thân và những người trẻ muốn trở thành ngôi sao nổi tiếng nhưng cuộc sống khó khăn”, anh chia sẻ.

Anh trai Goo Hara nói gì về cuộc chiến tài sản thừa kế - 3

Goo Ho In lý giải việc anh kiện mẹ ruột ra toà và mong thành lập một quỹ từ thiện mang tên em gái để giúp đỡ những cha mẹ đơn thân cùng nghệ sĩ trẻ đang bước chân vào làng giải trí. 

Trong chương trình của đài MBC, Goo Ho In cũng nhắn nhủ tới cô em gái quá cố của mình: “Hara à, anh rất xin lỗi vì không thể giúp em thật nhiều. Anh sẽ làm việc chăm chỉ và sống thật xứng đáng thay em. Anh nhớ em lắm, và anh yêu em rất nhiều”.

Mẹ ruột của Goo Hara đã đuổi mắng và từ chối tiếp xúc với phóng viên của đài MBC khi họ tới gặp bà. Trong khi anh trai của Goo Hara vẫn đang nỗ lực thành lập một đạo luật tên là Goo Hara nhằm thay đổi luật thừa kế của Hàn Quốc nhằm tránh những vụ tranh chấp tài sản như gia đình anh đang trải qua. Hiện, lời kêu gọi của Goo Ha In trên mạng đã có được hơn 100 nghìn chữ ký ủng hộ và sẽ sớm được trình lên Quốc hội Hàn Quốc.

Goo Hara đột tử ở tuổi 28

Mi Vân

Theo Newsen