Anh Thư: “Không có sự xa xỉ nào trong cuộc sống của tôi”

Anh Thư mong muốn một cuộc sống không có quá nhiều sóng gió và áp lực, có thời gian bên người thân, thỉnh thoảng cùng chồng con đi công viên nước để được la hét thoải mái.

Một năm không gặp thấy chị vẫn đẹp, mộc mạc và giữ đúng lời hứa là mua một chiếc xe hơi?

 

Việc tôi mua xe không nằm trong kế hoạch cụ thể nào cả, vì tôi không có thói quen lập kế hoạch cho bản thân. Đến thời điểm nào đó, tôi nhận ra mình thiếu cái này, cái kia mới bổ sung để cuộc sống tốt và thoải mái hơn. Tôi mới mua xe này hơn một tháng nay.
 

Nếu ngồi sau tay lái của Anh Thư, người ta có thể yên tâm không?

 

Tôi có bằng lái xe rồi, nhưng  thú thật chạy xe có người ngồi kế bên tôi yên tâm hơn. Lái xe một mình căng thẳng lắm. Ngày đầu tiên tôi lái xe đi quay phim, anh Long, chồng tôi dặn: “Khi nào đi thấy khó khăn quá, em nhớ niệm phật nhé” làm tôi cười mãi. Thời gian đầu, tôi chạy với tốc độ 20 - 30 km/h. Không rành mấy bảng chỉ đường và luật nên cứ đi một đoạn lại  gọi điện về nhà hỏi han. Mất mấy tiếng mới đến được chỗ quay. Bây giờ, mọi việc ổn rồi, chỉ có de xe vào chỗ hẹp thì hơi khó khăn. Tôi vẫn thường dậy sớm đưa Tiểu Long đi học mà.
 
Anh Thư: “Không có sự xa xỉ nào trong cuộc sống của tôi” - 1

Gia đình hạnh phúc của Anh Thư

 

Chị dậy sớm? Người mẫu dậy sớm?

 

Đúng. Tôi đang sống một cuộc sống rất bình thường, mọi người sống thế nào thì tôi sống như vậy. Vài tháng trước, sau khi quay phim xong, tôi có hai tháng nghỉ ngơi trước khi quay tiếp bộ phim mới. Thế là sáng nào tôi cũng dậy từ bốn giờ để  tập thể dục cùng ông xã, mẹ và chị gái. Chạy xe đến công viên, cả nhà tập thể dục đến sáu rưỡi cùng uống sữa đậu nành, sau đó về đưa Tiểu Long đi học. Một cuộc sống rất “phẳng”, không quá nhiều sóng gió và áp lực.

 

Đó là tất cả những gì chị tận hưởng? Sự xa xỉ trong cuộc sống của chị nằm ở đâu?

 

Không có sự xa xỉ nào cả. Có những thời điểm, công việc nhiều đến độ tôi không có thời gian dành cho mình. Tuy nhiên, sau khi xong việc, tôi dành hết thời gian cho con trai Tiểu Long. Đó là cách tôi tận hưởng cuộc sống.

 

Thú thật, tôi không có thời gian chăm sóc bản thân hay mua sắm. Ngày xưa, tôi có thể bay qua Thái Lan để shopping, còn bây giờ chẳng thể đi vì có Tiểu Long.
 
Anh Thư: “Không có sự xa xỉ nào trong cuộc sống của tôi” - 2
Anh Thư

 

Nãy giờ ngoài công việc và Tiểu Long, tôi thấy chị không có thời gian cho chồng?

 

Thời gian dành cho con đã bao gồm cả chồng rồi đấy. Tôi vẫn xác định mình là người phụ nữ của gia đình. Ví dụ, Tiểu Long thích đi siêu thị nên tôi và anh Long thường xuyên đi để cả nhà gần gũi nhau. Có khi gia đình tôi đi công viên nước, tắm từ sáng đến tối. Tôi cũng leo lên cao, thả người xuống, la hét um sùm. Mỗi lần đi chơi về, da tôi đen thui, phải dưỡng trắng lại không đạo diễn la.

 

Có bao giờ chị ngồi đó và cảm thấy thời gian trôi qua thật mau không? Mới đóng phim Những cô gái chân dài, giờ chị đã có con hơn hai tuổi rồi?

 

Mau thật. Mới đây, Tiểu Long còn bé chút xíu, giờ tôi muốn bế cũng không nổi vì cu cậu nặng 23 kg, mỗi lần bế, “chuột” trên bắp tay tôi nổi hết lên (cười).

 

Dù thời gian trôi qua rất nhanh, nhưng lúc nào tôi cũng nghĩ mình chưa đủ lớn. Tôi thích chơi các trò của con nít, thích trượt ván cùng mấy đứa cháu để được la lên sảng khoái, để được xả stress. Tôi thích ngắm Tiểu Long tuột ống nước. Cu cậu mập ú nhìn rất mắc cười nhưng cũng nhanh nhẹn và hoạt bát lắm.
 
Anh Thư: “Không có sự xa xỉ nào trong cuộc sống của tôi” - 3

 

 

Theo PC