Á hậu Kiều Loan làm rõ ồn ào câu hỏi "ứng xử tuyển dụng" dành cho Mai Ngô

(Dân trí) - Á hậu Kiều Loan khẳng định hoàn toàn không có chuyện cô không thích Mai Ngô hay Ban Tổ chức dàn xếp để chọn câu hỏi khó đặt cho thí sinh này.

Chung kết Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 đã khép lại vào tối 1/10 với chiến thắng thuộc về thí sinh Đoàn Thiên Ân đến từ Long An. Tuy nhiên, sự quan tâm của khán giả không chỉ dành cho tân Hoa hậu mà còn đổ dồn về Á hậu 4 Ngô Thị Quỳnh Mai (Mai Ngô).

Trong phần thi ứng xử của top 5, Mai Ngô nhận được câu hỏi từ Á hậu Kiều Loan: "Hiện nay có rất nhiều sinh viên ra trường nhưng không xin được việc làm, trong khi đó nhiều doanh nghiệp lại khó tuyển nhân sự. Vậy theo quan điểm của bạn, hiện tượng này là như thế nào?".

Phần thi ứng xử "dậy sóng" của thí sinh Ngô Thị Quỳnh Mai

Câu hỏi này đã gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Một số ý kiến cho rằng câu hỏi mà nữ giám khảo đưa cho Mai Ngô là "quá khó", "không liên quan đến cuộc thi hoa hậu", "có sự dàn xếp"... Đáng nói, sau khi cuộc thi kết thúc, nhiều khán giả đã tràn vào Facebook của Á hậu Kiều Loan để lại những bình luận chỉ trích.

Tối 2/10, Kiều Loan chính thức lên tiếng về vấn đề này. Cô cho biết danh sách câu hỏi phần thi ứng xử bao gồm 5 câu, tương ứng top 5 thí sinh sẽ tham gia phần thi ứng xử. Trong bình thăm có tên của tất cả giám khảo, thí sinh bốc trúng giám khảo nào thì người đó sẽ đọc câu hỏi theo thứ tự.

Người đẹp Quảng Nam lý giải thêm: "Các câu hỏi được đặt ra và thông qua bởi Ban Tổ chức cuộc thi và Ban cố vấn. Văn bản này được giữ kín đến phần thi ứng xử mới giao đến Ban giám khảo để đặt cho thí sinh. 5 giám khảo sẽ được bốc thăm, giám khảo được hỏi trước sẽ được chọn trước theo thứ tự từ 1-5 câu hỏi trong danh sách".

Cô cho biết bản thân vốn dĩ không muốn lên tiếng về vấn đề này nhưng với vai trò là thành viên Ban giám khảo, cô phải có trách nhiệm làm rõ về "ồn ào" trên vì nhận thấy câu chuyện đã đi quá xa và xuất hiện nhiều tiêu cực.

"Bản thân Lona (Á hậu Kiều Loan - PV), gia đình và người thân phải chịu những bình luận tiêu cực, đánh giá sai lệch, bôi nhọ danh dự nhân phẩm và hơn nữa là những chuyện không liên quan như miệt thị ngoại hình", cô cho biết thêm.

Á hậu Kiều Loan làm rõ ồn ào câu hỏi ứng xử tuyển dụng dành cho Mai Ngô - 1

Á hậu Kiều Loan cho biết cô nhận được nhiều bình luận tiêu cực sau đêm chung kết (Ảnh: Facebook nhân vật).

Nữ giám khảo cũng khẳng định: "Trong vấn đề này, không ai là nạn nhân của ai và cũng không có lý do nào khiến cuộc thi phải cố tình gây khó dễ cho ai cả. Thế nên, hoàn toàn không có chuyện tôi không thích chị Mai Ngô hay Ban Tổ chức dàn xếp để tôi chọn câu hỏi khó nhất đặt cho chị Mai Ngô. Đó hoàn toàn là suy diễn, không đúng sự thật".

Á hậu sinh năm 2000 hy vọng chia sẻ của mình có thể giải tỏa được những thắc mắc và hiểu lầm vừa qua. Cô cũng hy vọng người hâm mộ sẽ đón nhận và ủng hộ hành trình sắp tới của top 5 Miss Grand Vietnam 2022, đặc biệt là hành trình dự thi Miss Grand International của Đoàn Thiên Ân tại Indonesia trong tháng 10 này.

Về phía Mai Ngô, cô cho biết đã hoàn thành phần thi, dù có muốn cũng không có cách nào thay đổi được. "Trong cuộc thi, khi nhận được câu hỏi thì nhiệm vụ của mình là phải trả lời, không còn điều gì để suy nghĩ trong đầu nữa", người đẹp thổ lộ.

Mai Ngô cũng cho biết, cô không còn điều gì tiếc nuối khi hành trình Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 khép lại.

Tin liên quan