Vụ Mai Ngô thi Hoa hậu nhưng được hỏi về tuyển dụng: Giám khảo "hứng gạch"

Mộc Khải

(Dân trí) - Nhiều ý kiến cho rằng câu hỏi của giám khảo - Á hậu Kiều Loan dành cho Mai Ngô lạc đề, không phù hợp với cuộc thi hoa hậu.

Chung kết Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 khép lại vào tối 1/10, thí sinh Ngô Thị Quỳnh Mai (còn gọi là Mai Ngô) đoạt vị trí Á hậu 4 nhờ sự thể hiện ấn tượng trên sân khấu. Tuy nhiên, phần thi ứng xử của cô lại được mang ra bàn luận sôi nổi trên mạng xã hội suốt nhiều giờ qua.

Vụ Mai Ngô thi Hoa hậu nhưng được hỏi về tuyển dụng: Giám khảo hứng gạch - 1

Á hậu 4 Ngô Thị Quỳnh Mai (bìa trái) (Ảnh: Ban Tổ chức).

Trong phần thi ứng xử của top 5, Mai Ngô nhận được câu hỏi từ Á hậu Kiều Loan rằng: "Hiện nay có rất nhiều sinh viên ra trường nhưng không xin được việc làm, trong khi đó nhiều doanh nghiệp lại khó tuyển nhân sự. Vậy theo quan điểm của bạn, hiện tượng này là như thế nào?".

Trước câu hỏi này, Mai Ngô có phần lúng túng. Dù vậy, người đẹp vẫn nêu quan điểm của mình: "Thay vì đổ lỗi cho cá nhân hay tổ chức, tôi nghĩ cá nhân mọi người cần rèn luyện để hiểu được những việc họ làm. Khi họ yêu những việc họ làm, làm những việc họ thích, thì sẽ có được thành công".

Phần thi ứng xử của thí sinh Ngô Thị Quỳnh Mai (Nguồn: Miss Grand Vietnam).

Nhiều ý kiến cho rằng câu hỏi dành cho Mai Ngô "quá khó", "không phù hợp với một cuộc thi hoa hậu" mà thích hợp để... tuyển dụng việc làm. Thậm chí, một số dân mạng còn gọi vui Mai Ngô là "Miss tuyển dụng" hay "Hoa hậu tuyển dụng". 

Đáng nói, sau khi kết quả chung cuộc được công bố, một bộ phận người hâm mộ cho rằng câu hỏi ứng xử đã ảnh hưởng ít nhiều đến thành tích của Mai Ngô, khiến cô trở thành Á hậu 4. Chính vì thế, nhiều dân mạng đã tràn vào trang cá nhân của Kiều Loan, để lại bình luận chỉ trích nữ giám khảo vì câu hỏi này. 

Liên quan đến câu hỏi ứng xử gây nhiều tranh cãi, Mai Ngô chia sẻ với truyền thông rằng cô đã hoàn thành phần thi, dù có muốn cũng không có cách nào thay đổi được. "Trong cuộc thi, khi nhận được câu hỏi thì nhiệm vụ của mình là phải trả lời, không còn điều gì để suy nghĩ trong đầu nữa", cô bộc bạch.

Người đẹp cũng cho biết, cô không còn điều gì tiếc nuối khi hành trình Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 khép lại.

Vụ Mai Ngô thi Hoa hậu nhưng được hỏi về tuyển dụng: Giám khảo hứng gạch - 2

Mai Ngô cho biết cô không có điều gì tiếc nuối khi cuộc thi khép lại (Ảnh: Facebook nhân vật).

Nhận xét về Mai Ngô, bà Phạm Kim Dung - trưởng Ban Tổ chức Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 - cho rằng đây là cô gái dễ thương, thân thiện, luôn nỗ lực cải thiện bản thân. Ngoài ra, người đẹp còn luôn giúp đỡ mọi người, khiến Ban Tổ chức hài lòng.

Tuy nhiên, khi được hỏi về những điều Mai Ngô còn thiếu để trở thành một hoa hậu, bà Kim Dung từ chối trả lời.

Ngô Thị Quỳnh Mai sinh năm 1995 tại TPHCM, được biết đến là người mẫu, rapper, vũ công. Năm 2015, cô tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và vào top 45. Năm 2016, chân dài tham gia "Asia's Next Top Model 2016" và dừng chân tại top 12. Cùng năm, Mai Ngô tham gia "The Face Vietnam" mùa đầu tiên và đoạt danh hiệu Á quân.

Năm 2017, cô tiếp tục tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, vượt qua vòng sơ khảo và vào top 70 nhưng sau đó rút khỏi cuộc thi.