Á hậu Hoàng My sống sót trong vụ nổ bom ở Jerusalem

(Dân trí) - Sang khảo sát làm phim tài liệu, Á hậu Hoàng My may mắn thoát chết trong vụ đánh bom nhằm vào một xe buýt tại Talpiyot ở phía Nam thành phố Jerusalem vào ngày 18/4 (vụ đánh bom làm ít nhất 21 người bị thương, trong đó 2 người ở tình trạng nguy kịch).

Đầu tháng 3, sau khi ăn Tết nguyên đán, Á hậu Hoàng My trở lại Israel để tiếp tục công việc khảo sát địa điểm cho bộ phim tài liệu dài 45 phút theo format giống như các chương trình phim tài liệu nổi tiếng thế giới. Hoàng My dự tính mất khoảng một năm để thực hiện bộ phim nói trên.

Hoàng My sang Israsel để khảo sát làm phim tài liệu.
Hoàng My sang Israsel để khảo sát làm phim tài liệu.

Cô chia sẻ về nỗi bất an của những người thân khi cô quyết định trở lại: “Nghe tin Jaffa và Jerusalem (Israsel) bị tấn công khủng bố, người thân lại tiếp tục ngăn cản mình quay lại đây. Một người chết và 8 người bị thương do khủng bố nghe có vẻ hãi hùng và gay cấn hơn vài chục người thiệt mạng vì tai nạn giao thông và ung thư.

Những gì cuộc sống diễn ra quanh đây thật khác những gì người ta hình dung. Người theo chủ nghĩa tích cực sẽ luyện thêm chạy, luyện thêm võ để sống chung với lũ”. Á hậu cũng tự nhận phải có máu liều mới dám đi Israel.

Và cô đã tận mắt chứng kiến vụ nổ bom nhằm vào một xe buýt tại Talpiyot ở phía Nam thành phố Jerusalem chiều 18/4 vừa qua, làm ít nhất 21 người bị thương, trong đó hai người ở tình trạng nguy kịch. Để người thân, bạn bè an tâm, Á hậu đã thông báo tình hình trên Facebook cá nhân của mình: “Vẫn sống sau vụ đánh bom ở Jerusalem cách đây vài giờ. Hiểu “sống chung với lũ” là thế nào, nó giống việc không biết khi nào và sẽ đến lượt ai. Thái độ điềm tĩnh không hoảng loạn, không sợ sệt của mọi người ở đây như thể nó đã quá quen rồi”.

Ai đó muốn nơi này được biết đến như một vùng đất lộn xộn và không an toàn. 3000 năm, Jerusalem chưa phút nghỉ ngơi...”.

Khi biết tin Hoàng My, rất nhiều người thân, bạn bè và fan đã khuyên Hoàng My quay trở về Việt Nam.

Đài truyền hình quốc gia Israel phỏng vấn Hoàng My.
Đài truyền hình quốc gia Israel phỏng vấn Hoàng My.

Trước đó, Hoàng My đã được Đài truyền hình quốc gia Israel phỏng vấn về dự án làm phim của mình. Á hậu đã có rất nhiều trải nghiệm lý thú trên mảnh đất này. Cô có những chia sẻ sâu sắc về đất nước, con người nơi đây: “Bạn đến một đất nước và nói rằng bạn muốn làm phim về họ. Họ rộng cửa đón chào, họ muốn bạn có những trải nghiệm tuyệt nhất, họ kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ bạn và kết nối bạn với những mối quan hệ quan trọng, chủ chốt, muốn bạn hiểu về họ, và họ muốn hiểu về bạn, họ muốn thắt chặt tình cảm hai dân tộc, tăng thêm nguồn cảm hứng và họ muốn bạn đoạt giải Oscar. Đó là người Israel.

Phần nào hiểu vì sao trong 70 năm phục quốc một dân tộc bằng số dân Sài Gòn lại làm nên những điều thần kỳ như hôm nay”.

Một số hình ảnh Á hậu Hoàng My chia sẻ về chuyến khảo sát:

Á hậu Hoàng My sống sót trong vụ nổ bom ở Jerusalem - 3

Á hậu Hoàng My sống sót trong vụ nổ bom ở Jerusalem - 4

Người phụ nữ này muốn nhận Hoàng My làm con nuôi.
Người phụ nữ này muốn nhận Hoàng My làm con nuôi.

Á hậu Hoàng My sống sót trong vụ nổ bom ở Jerusalem - 6

Bữa ăn của cô ở Yonatan, Israel.
Bữa ăn của cô ở Yonatan, Israel.

Nhiều thứ để viết, nhiều nơi đẹp để ghi lại..., cô chia sẻ.
"Nhiều thứ để viết, nhiều nơi đẹp để ghi lại...", cô chia sẻ.

Phương Nhung
Ảnh: FBNV